Cây hoa cảnh là mặt hàng đặc biệt bởi yếu tố dễ hư hỏng và cồng kềnh của chúng vì vậy để vận chuyển được loại hàng này cũng cần nhiều yêu cầu hơn. Vậy thuê xe tải chở hàng là cây hoa cảnh cần lưu ý những gì để không gặp phải các rủi ro tiềm ẩn?

 

Đối với người buôn cây, hoa cảnh hoặc với người làm nghề cây cảnh, việc thuê xe tải chở hàng là gần như là bắt buộc. Dịp trước Tết, người buôn cây thuê xe tải chở cây hoa cảnh đi khắp các tỉnh phục vụ nhu cầu chơi cây Tết của rất nhiều người. Sau Tết lại là thời điểm bắt đầu một vụ mùa mới của các nhà vườn, họ cũng cần thuê xe tải chở hàng để chuyển cây, hoa nhỏ từ nơi mua về vườn chăm sóc.

Không giống như những loại hàng khác, thuê xe tải chở cây hoa cảnh đòi hỏi bạn phải cần thận lựa chọn hơn nhiều. Bởi chỉ cần sơ sẩy va chạm một chút có thể dẫn tới rụng hoa, rụng quả làm giá trị cây tụt hẳn, thậm chí coi như mất không.

 

 

4 luwu ý khi vận chuyển hoa cây cảnh

 

1. Lựa chọn thuê xe tải chở hàng phù hợp

Trước khi thuê xe bạn phải biết rằng mình sẽ thuê loại xe nào, chất lượng ra sao, tải trọng, kích thước có đáp ứng được loại cây, hoa cảnh của mình không?

  • Chất lượng xe chở:

Đa số các loại xe tải hiện nay đều có trang bị giảm sóc, chống trượt giúp giảm thiểu tối đa sự tác động của ngoại lực lên hàng hóa. Tuy nhiên nhiều nhà xe lại không thường xuyên bảo dưỡng xe chở hàng khiến chất lượng xe xuống cấp nên bận vẫn cần lưu ý điều này. Ngoài ra, để tiện cho việc sắp xếp, bưng bê cây lên xe bạn có thể tìm thuê loại xe có gắn thêm bửng nâng.

  • Tải trọng, kích thước xe:

Vận chuyển cây, hoa cảnh cần đặc biệt lưu ý đến cả 2 yếu tố tải trọng và kích thước thùng xe bởi mặt hàng này khá cồng kềnh và đa số không thể xếp chồng.

Thuê xe tải vận chuyển cây hoa cảnh là hình thức phổ biến nhất vì xe tải vừa đa dạng về kích thước, tải trọng và an toàn hơn các hình thức khác.

Tùy thuộc vào số lượng và loại cây mà bạn lựa chọn cho mình loại xe tải từ 500kg đến 80 tấn.

 

2. Dịch vụ chuyên nghiệp

Trước khi lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, bạn cũng cần lưu ý đến việc bao bọc, che chắn cây, hoa cảnh. Cần chằng néo các cành một cách gọn gàng, tuy nhiên không nên mạnh tay hay siết chặt sẽ làm cành, hoa lá bị gãy.

Nhà xe có dịch vụ chuyên nghiệp là những là nhà xe có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, rõ ràng và đã từng có kinh nghiệm chở cây hoa cảnh. Thuê xe tải chở hàng ở những đơn vị này bạn sẽ bớt lo lắng phần nào vì họ rất khéo léo và biết cách xử lý nếu gặp sự cố bất gờ trên đường vận chuyển.

Nếu bạn không may thuê xe tải chở hàng ở một đơn vị kinh doanh vận tải không chuyên nghiệp, rất có thể gặp pahỉ lái xe ẩu. Việc này rất dễ gây ra hư hỏng cho cây: gãy cành, rụng hoa, lộc,...

Giá trị của nhiều cây cảnh không hề nhỏ nên bạn nhất định phải lưu ý điều này tránh xảy ra sơ suất trong quá trình vận chuyển.

 

3. Hợp đồng đảm bảo hàng hóa

Vì là loại hàng đặc biệt dễ hư hỏng, và nếu bạn vận chuyển đường xa thì càng cần yêu cầu bên nhà xe cung cấp hợp đồng đảm bảo hàng hóa.

Khi giao dịch có hợp đồng, nhà xe sẽ tự khắc có thêm áp lực để cẩn thận hơn trong quá trình vận chuyển và bạn có thể yên tâm phần nào nếu gặp phải rủi ro.  

 

4. Giá cước thuê xe tải chở hàng cây hoa cảnh

Dù thuê xe tải vận chuyển bất cứ mặt hàng nào, điều đầu tiên ảnh hưởng nhiều đến quyết định của đa số người kinh doanh chắc chắn là giá thuê xe tải chở hàng. Đây là yếu tố quyết định nhiều đến lợi nhuận của bạn, giá cước càng rẻ, bạn càng có lợi.

Lựa chọn đơn vị vận tải giá rẻ đã khó, để thuê được xe chở hàng giá rẻ mà chất lượng lại ổn thì càng khó hơn nữa.

Điểm đi Điểm đến Khối lượng   Cước phí
Biên Hòa, Đồng Nai Hạ Long, Quảng Ninh 18 tấn 23.000.000 VNĐ
Văn Giang, Hưng Yên Tp Sơn La, Sơn La 7 tấn 4.800.000 VNĐ
Văn Giang, Hưng Yên Tp Sơn La, Sơn La     2 tấn 2.000.000 VNĐ

 

Xem thêm: Bảng báo cước tham khảo của NetLoading 2018

 

5. Thuê xe tải chở hàng chuyên nghiệp qua NetLoading

Bây giờ bạn đã biết được mình cần xe gì, xe như thế nào rồi chứ? Việc còn lại của bạn chính là lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đáp ứng đủ 04 yêu cầu trên.

Tại NetLoading, chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn một dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, đáp ứng đủ cả 04 tiêu chí trên. NetLoading là một Ứng dụng cho thuê xe tải chở hàng với mạng lưới xe chiều về liên tỉnh khắp cả nước, bạn có thể sẽ rất bất ngờ khi biết thuê xe tải tại đây giá cước giảm đến 20% - 50% so với thông thường.

 

Còn chờ gì nữa mà không sử dụng ngay dịch vụ NetLoading Chủ hàng siêu lợi hại này, bằng cách:

  • Cách 1: Thuê xe tải ngay tại: http://netloading.com/
  • Cách 2: Tải App NetLoading Chủ hàng: http://bit.ly/AppChuHangNetLoading
  • Hoặc liên hệ Hotline: 09666 71 880

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trong mọi chuyến đi!

 

Nguồn: http://www.netloading.com.vn/04-luu-y-khi-thue-xe-tai-cho-hoa-qua-cay-canh-di-tinh.html

Chưa có đánh giá cho bài viết này.