top 10 start-up được định giá lớn nhất hiện nay

 

Khởi nghiệp đã và đang lan tỏa khắp toàn cầu, đây là xu thế không thể đảo ngược. Trên thế giới, đă xuất hiện những ý tưởng khởi nghiệp mới lạ, đột phá trong một số lĩnh vực có tiềm năng phát triển trong tương lai, không thể phủ nhận, những công ty này đang tác động, giúp cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn và đang tạo giá trị lớn cho xã hội.

Dưới đây là 10 startup được định giá cao nhất thế giới dựa trên dữ liệu real-time (thời gian thực) của công ty chuyên theo dõi startup CB Insights. Lĩnh vực của các công ty do CB Insights sắp xếp.
Vượt qua Uber, công ty sở hữu ứng dụng TikTok đang là startup giá trị nhất thế giới.

1. Bytedance

Định giá: 75 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Lĩnh vực: Truyền thông kỹ thuật số/Trí tuệ nhân tạo
Nhà đầu tư: Sequoia Capital China, SIG Asia Investments, Sina Weibo, Softbank Group
Thành lập năm 2012, đến nay Bytedance là một trong những công ty Internet hàng đầu tại Trung Quốc. Ứng dụng của Bytedance đang được giới trẻ quan tâm là dịch vụ video TikTok – hay còn được gọi là Douyin.

bytedance

 

2. Uber

Định giá: 72 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Dịch vụ theo nhu cầu (On-Demand)
Nhà đầu tư: Lowercase Capital, Benchmark Capital, Google Ventures
Ra đời năm 2009, ứng dụng gọi xe Uber nhanh chóng phát triển và mở rộng hoạt động tại nhiều thành phố trên toàn cầu. Công ty này cũng từng là startup giá trị nhất thế giới trước khi bị Bytedance vượt qua. Uber dự kiến chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2019.

Uber

 

3. Didi Chuxing

Định giá: 56 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Lĩnh vực: Dịch vụ theo nhu cầu (On-Demand)
Nhà đầu tư: Matrix Partners, Tiger Global Management, Softbank Corp
Đối thủ của Uber, Didi Chuxing được thành lập năm 2012. Hoạt động của Didi Chuxing trải rộng trên hàng trăm thành phố tại Trung Quốc, bao gồm các dịch vụ gọi taxi, gọi xe cá nhân cùng nhiều tiện ích khác.

Didi Chuxing

 

4. WeWork

Định giá: 47 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Cơ sở vật chất (Không gian làm việc chung)
Nhà đầu tư: T. Rowe Price, Benchmark Capital, SoftBank Group
WeWork ra đời năm 2010 và có trụ sở chính tại New York. Công ty cung cấp không gian làm việc chung cho các doanh nhân, startup và cả các doanh nghiệp.

WeWork

 

5. Airbnb

Định giá: 29,3 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Thương mại điện tử
Nhà đầu tư: T. Rowe Price, Benchmark Capital, SoftBank Group
Airbnb là thị trường cộng đồng cho phép việc đặt và cho thuê phòng, căn hộ, khách sạn. Công ty được thành lập năm 2008 và có trụ sở tại Silicon Valley, California. Theo CB Insights, Airbnb là startup giá trị nhất lĩnh vực thương mại điện tử.

Airbnb

 

6. Space X

Định giá: 21,5 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Giao thông vận tải
Nhà đầu tư: Founders Fund, Draper Fisher Jurvetson, Rothenberg Ventures
SpaceX - công ty tư nhân về vận chuyển trong không gian - được thành lập năm 2002 bởi tỷ phú Elon Musk. Tham vọng của Musk với SpaceX là có thể đưa con người lên sống tại sao Hỏa với chi phí hợp túi tiền của nhiều người dân.

Space X

 

7. Stripe

Định giá: 20 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Công nghệ Tài chính (Fintech)
Nhà đầu tư: Khosla Ventures, Lowercase Capital, capitalG
Đặt trụ sở tại San Francisco, Stripe là nền tảng thanh toán trực tuyến được thành lập năm 2010 bởi hai anh em Patrick Collison và John Collison đến từ Ireland. Nhờ startup này, anh em nhà Collison trở thành những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Stripe

 

8. Juul Labs

Định giá: 15 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Điện tử tiêu dùng
Nhà đầu tư: Tiger Global Management
Juul Labs là một công ty thuốc lá điện tử của Mỹ ra đời năm 2017. Adam Bowen và James Monsees – hai người đồng sáng lập startup này – vừa gia nhập câu lạc bộ tỷ phú của Forbes năm 2019.

Juul Labs

 

9. Epic Games

Định giá: 15 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Game
Nhà đầu tư: Tencent Holdings, KKR, Smash Ventures
Epic Games là công ty phát triển game của Mỹ nổi tiếng với loạt trò chơi Gears of War và công nghệ Unreal Engine. Các công ty con của Epic Games là Chair Entertainment, People Can Fly, Titan Studios.

Epic Games

 

10. Pinterest

Định giá: 12,3 tỷ USD
Quốc gia: Mỹ
Lĩnh vực: Truyền thông xã hội
Nhà đầu tư: Andreessen Horowitz, Bessemer Venture Partners, Firstmark Capital
Pinterest là trang mạng xã hội “kết nối mọi người trên khắp thế giới dựa trên phong cách và sở thích của chính họ”. Người sử dụng có thể tải lên và chia sẻ những tấm ảnh tự chụp hoặc sưu tầm đâu đó, tùy biến sắp xếp chúng theo những “bảng” chủ đề sở thích.
Năm 2008, Ben Silbermann – một cựu nhân viên Google - đồng sáng lập Cold Brew Labs Inc và sau đó tạo ra Pinterest, sản phẩm duy nhất của công ty này.

printerest

Có thể thấy, trong số 10 startup kỳ lân kể trên, có đến 7 công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, điều này đủ chứng tỏ tiềm năng của các lĩnh vực này.

Xuất phát từ vấn đề của thị trường vận tải, Chi phí vận tải – logistics tại Việt Nam chiếm đến 25% cơ cấu GDP, cao hơn nhiều so với mức bình quân thế giới là 14%”. Và giá cước bị đẩy lên cao một phần do công suất vận tải chưa đạt tối ưu, khi mà cứ 10 xe chở hàng đi thì có đến 7 xe quay đầu thùng rỗng. Bên cạnh đó, rõ ràng thông tin giữa người mua (chủ hàng) và người bán (chủ xe) còn thiếu tính kết nối nên việc tìm kiếm xe – hàng trong thị trường vận tải vẫn vô cùng khó khăn.  

Từ đó, NetLoading ra đời là một hệ thống công nghệ vận tải – logistics tối ưu. Thông qua nền tảng công nghệ như app mobile và website, NetLoading kết nối xe hàng trống chiều về. Từ đó, giải pháp giúp chủ hàng giảm cước vận chuyển lên đến 50% nhưng vẫn đảm bảo quy trình vận tải đầy đủ và nhanh gọn. Đồng thời, giải pháp góp phần làm giảm lượng xe tải, container,... giảm lượng thải khí CO2 giúp môi trường thêm sạch đẹp.

 

Liên hệ với NetLoading
Đặt xe tại  App chủ hàng
Đặt xe tại Website NetLoading
Facebook NetLoading
Hotline: 0966671880

Chưa có đánh giá cho bài viết này.