Bạn khó khăn trong việc quản lý nhân sự? Bạn không thể chi quá nhiều tiền để thuê nguyên 1 đội IT? Đó là lúc bạn nghĩ đến các công cụ miễn phí để giảm thiểu tối đa chi phí. Hiện nay có rất nhiều công cụ tiện ích, dễ dàng sử dụng và phù hợp với những SMEs và Startup. Cùng tìm hiểu xem, đó là những công cụ gì nhé!

 

Công cụ miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 

 

Mục lục: 18 CÔNG CỤ MIỄN PHÍ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

  1.Công cụ quản lý nhân sự

 • Theo dõi ứng viên từ Zoho Recruit

 • Quản lý nhân sự từ DEPUTY

 • Họp video từ join.me

 • Quản lý dự án từ Wrike

   2. Công cụ làm Website,Landing Page

 • eLearning Authoring from H5P

 • Phần mềm thương mại điện tử từ X-Cart

 • Trình tạo trang web từ Wix

 • Email Marketing từ MailChimp

   3. Công cụ Marketing

 • Social Media Listening từ HootSuite

 • Phần mềm khảo sát trực tuyến từ SurveyGizmo

 • Quản lý quan hệ khách hàng từ Apptivo CRM

  4. Công cụ bảo mật

 • Mạng riêng ảo từ CyberGhost

 • Bảo mật thiết bị đầu cuối cuối từ Avast

  5. Công cụ trực quan hóa dữ liệu, làm báo cáo

 • Power BI

 • Quét tài liệu từ Evernote Scannable

  6. Công cụ hỗ trợ việc kinh doanh

 • Kế toán từ Wave

 • Tạo kế hoạch kinh doanh từ EquityNet

 • Tiết kiệm giá cước thuê xe tải từ App chủ hàng NetLoading

  .

 

1.Công cụ quản lý nhân sự

Công cụ theo dõi người đăng ký này cung cấp cho bạn quyền truy cập như một nhà tuyển dụng và có thể tuyển tối đa 5 vị trí cùng một lúc. Bạn sẽ có thể nhập, xuất và theo dõi công việc cho đến khi bạn tìm thấy ứng viên thích hợp cho nhu cầu cụ thể của công ty bạn.

Với công cụ này, bạn cũng sẽ có thể gửi email cho người đăng ký qua 5 mẫu email miễn phí. Tiết kiệm tối đa thời gian so với việc phải gửi nhiều lần lặp đi lặp lại với một nội dung nhàm chán.

 

công cụ quản lý nhân sự Zoho Recruit

 

 • Quản lý nhân sự từ DEPUTY

Sau khi đã tìm được ứng viên phù hợp, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn bạn sẽ cần đến công cụ quản lý nguồn nhân lực (HR).

DEPUTY sẽ cho phép bạn lên lịch thay đổi nhân viên, thông báo công ty và quản lý công việc, tất cả trong một. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả $1/ 1 nhân sự tương đương với khoảng 23.000 VNĐ.

 

Công cụ quản lý nhân sự DEPUTY

 

Nếu bạn đang tìm cách kết nối với khách hàng, khách hàng tiềm năng và điều chuyển từ xa, thì hãy tìm đến một giải pháp họp trực tuyến đáng tin cậy như Join.me Free. Với gói miễn phí, công cụ này sẽ cho phép bạn mời tối đa 10 người tham gia video và chia sẻ màn hình.

So sánh với các sản phẩm tương tự, chắc chắn Join.me không phải là tốt nhất, tuy nhiên đây sẽ là lựa chọn MIỄN PHÍ hàng đầu Nếu ngân sách của bạn còn hạn hẹp hãy thử join.me nhé!

 

Họp video join.me

 

 • Quản lý dự án từ Wrike

Wrike là một trong những công cụ quản lý dự án tốt nhất trên thị trường. Phiên bản miễn phí hỗ trợ tối đa năm người dùng, số lượng cộng tác viên không giới hạn và 2 GB bộ nhớ miễn phí. Wrike, có khả năng tương tác qua việc kéo thả, rất thích hợp với người dùng cá nhân và dự án, teamwork. Tạo và quản lý task theo mốc ngày tháng, mức độ ưu tiên, cũng như khả năng chia sẻ, trò chuyện, bình luận thẳng vào task. Bên cạnh đó, Wrike còn có thể đồng bộ dữ liệu với Google Drive, Dropbox, Box..

 

Quản lý dự án Wrike

 

2. Công cụ làm Website,Landing Page

Nếu bạn mới bắt tay vào việc thiết kế web và không có quá nhiều ngân sách thì eLearning Authoring from H5P là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn.

H5P giúp bạn dễ dàng tạo nội dung tương tác bằng cách cung cấp nhiều loại nội dung cho các nhu cầu khác nhau.

Có đến 20 mẫu tạo nội dung khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Bạn sẽ có thể chèn văn bản, hình ảnh, video và câu hỏi. Các bước được trình bày rõ ràng. Các loại nội dung khác bao gồm các điểm nóng hình ảnh, video tương tác, tóm tắt, mốc thời gian và một số định dạng bài kiểm tra, bao gồm các câu đố số học, thẻ nhớ, nhiều lựa chọn và trả lời ngắn.

 

công cụ làm Web eLearning Authoring

 

 • Phần mềm thương mại điện tử từ X-Cart

Với doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm, chắc chắn bạn nên quan tâm đến việc thiết kế không gian mua sắm online sao cho thật bắt mắt và thu hút khách hàng.

Đối với các công ty có sản phẩm để bán nhưng không có nhiều tiền để thiết kế một website Thương mại điện tử phức tạp, X-Cart là một giải pháp hữu hiệu. X-Cart 5, là version (phiên bản) mới nhất của mã nguồn mở X-Cart, cung cấp các tính năng nâng cao như bản tin, chia sẻ trực tiếp sản phẩm nên mạng xã hội và một trình chỉnh sửa để chỉnh sửa các chủ đề. X-Cart cho phép người dùng nâng cấp hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng các phần mở rộng miễn phí như Ship.

 

Làm Website TMĐT X-Cart

 

 • Trình tạo trang web từ Wix

Nếu bạn muốn thiết kế 1 website thương mại điện tử, có lẽ X-Cart đã là lựa chọn rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu bạn có những nhu cầu khác như tạo 1 trang bán hàng đơn hàng hay một vài trang Blog, khi đó, hãy tìm đến Wix!

Doanh nghiệp của bạn có đang cần xây dựng một trang Web? Chắc hẳn là có. Vậy, nếu muốn tạo một trang web cơ bản hãy thử sử dụng một công cụ tạo trang web miễn phí như Wix. Wix cho phép doanh nghiệp của bạn có thể tạo trang Web đầy đủ tính năng, thân thiện với thiết bị di động sẽ không làm tốn quá nhiều ngân sách của bạn.

 

Tạo trang Web từ Wix

 

MailChimp là một trong những công cụ cho doanh nghiệp sử dụng email Marketing tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Bạn sẽ được phép gửi tối đa 12.000 email đến 2000 người đăng ký mỗi tháng hoàn toàn miễn phí với công cụ này.

MailChimp cho phép bạn có thể sử dụng trình thiết kế kéo thả và các mẫu email để tạo ra thông điệp hoàn hảo.

Với gói miễn phí, bạn có thể kiểm tra tỷ lệ mở mail và so sánh chúng với những công ty đối thủ của bạn. Một công cụ quá tuyệt vời với chi phí chỉ 0 đồng.

Một chú ý nho nhỏ nữa là khi sử dụng bản miễn phí của MailChimp, bạn cần hết sức chú ý trong việc tạo tài khoản. Tốt hơn hết, sau khi điền các thông tin cơ bản, hãy gửi trước 1000 email test không gắn link để đo phản ứng của khách hàng.

 

Email Marketing từ MailChimp

 

3. Công cụ Marketing

Có bao giờ bạn mong muốn có một công cụ để theo dõi khách hàng trên các nền tảng xã hội và quản lý Mạng xã hội không? Thông thường nếu muốn tự làm một phần mềm như vậy để phục vụ cho doanh nghiệp của mình thì chi phí phải bỏ ra rất lớn.

May mắn thay, HootsuiteFree tại Hootsuite cung cấp một phiên bản miễn phí giúp bạn thực hiện được tất cả những mong muốn trên..

Sử dụng HootSuite Free, bạn sẽ có thể quản lý nhiều mạng xã hội, lên lịch bài đăng và tương tác với những người theo dõi. Bạn cũng sẽ có thể theo dõi số lượng người theo dõi bạn có trên mỗi mạng xã hội của mình và theo dõi bài đăng nào thu hút người đọc nhất.

 

Social Media Listening từ HootSuite

 

 • Phần mềm khảo sát trực tuyến từ SurveyGizmo

Không có cách nào tốt hơn để lấy ý kiến, khảo sát khách hàng của bạn bằng một công cụ khảo sát trực tuyến. SurveyGizmo cho phép bạn lên kế hoạch miễn phí không có giới hạn về số lượng các cuộc điều tra, câu hỏi, hoặc dự án bạn quản lý. Đây là một nguồn tài nguyên rất lớn, nếu bạn có thể tận dụng được nó.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào 25 loại câu hỏi khác nhau, công cụ trực quan hóa dữ liệu và bạn sẽ không bao giờ phải cung cấp bất kỳ thông tin nào (trừ khi bạn dự định nâng cấp lên gói trả phí).

Social Media Listening HootSuite

 

Công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) thường phức tạp, tốn kém và nhiều các tính năng mà bạn sẽ không cần đến. Apptivo CRM cung cấp một kế hoạch miễn phí cho tối đa ba người dùng được để giúp bạn dễ dàng truy cập vào thế giới dữ liệu khách hàng phức tạp.

 

Phần mềm CRM Apptivo CRM

 

4. Công cụ bảo mật

Các doanh nghiệp nhỏ có liên quan đến bảo mật nên triển khai các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) cá nhân.

CyberGhost là một công cụ cho doanh nghiệp triển khai dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp tốc độ kết nối đáng tin cậy và bảo mật mạng tuyệt vời, cộng với nó hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành. Nếu bạn cần một tool miễn phí cho doanh nghiệp thì CyberGhost chính là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Mạng riêng ảo CyberGhost

 

 • Bảo mật thiết bị đầu cuối cuối từ Avast

Bảo mật thiết bị đầu cuối (Endpoint Protection) là một công nghệ bảo vệ mạng máy tính được kết nối từ xa tới các thiết bị của người dùng. Việc sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị không dây khác được kết nối với mạng công ty tạo ra những lỗ hổng an ninh mạng.

Tính năng bảo vệ điểm cuối của Avast được cung cấp miễn phí và bảo vệ mạng và máy tính của bạn một cách an toàn.

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ có quyền sử dụng tính năng chặn phần mềm độc hại, quét bảo mật và chức năng đĩa cứu hộ. Tất cả đều là những công cụ rất hữu ích cho chính bạn doanh nghiệp của mình.

 

Bảo mật thiết bị đầu cuối cuối Avast

 

5. Công cụ trực quan hóa dữ liệu, làm báo cáo

Power BI là tập các phần mềm, dịch vụ, ứng dụng và kết nối cho phép tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn cho mục đích tổng hợp, lập báo cáo, biểu diễn dữ liệu trực quan và xuất bản báo cáo dữ liệu lên môi trường web rất dễ dàng và thuận lợi.

 

Phần mềm dữ liệu Power BI

 

ScannableFree tại iTunes Store, một ứng dụng mới từ EvernoteFree tại iTunes Store, nhanh chóng quét các danh thiếp, ghi chú từ cuộc họp và tài liệu bằng cách không sử dụng điện thoại thông minh và máy ảnh của bạn. Khi bạn quét nhiều tài liệu trong một phiên, mỗi tài liệu được coi là một ghi chú riêng trong Evernote chứ không phải là một ghi chú có nhiều hình ảnh được nhúng.

Ứng dụng này cũng kết nối với LinkedIn để thêm ngữ cảnh phân tích cú pháp văn bản cực kỳ tốt. Vì công cụ kết nối với iCloud, việc chia sẻ tài liệu dễ dàng như chia sẻ ảnh trên ổ cứng của điện thoại.

 

Quét tài liệu Evernote Scannable

 

6. Công cụ hỗ trợ việc kinh doanh

 • Kế toán từ Wave

Tối ưu nguồn nhân lực, năng suất làm việc bằng cách sử dụng tool cho doanh nghiệp, tại sao không?

Với phiên bản Wave miễn phí, bạn sẽ được sử dụng chức năng kế toán và báo cáo. Bạn sẽ có thể tạo và quét hóa đơn, biên nhận trực tiếp vào hệ thống.

Tuy nó không thực hiện hết mọi công việc của một kế toán, nhưng sử dụng công cụ này vào những công việc đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm một khoản kha khá.

 

Công cụ kế toán Wave

 

 • Tạo kế hoạch kinh doanh từ EquityNet

Nếu công ty của bạn vẫn đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư, EquityNet sẽ cung cấp một công cụ cho doanh nghiệp của bạn huy động vốn từ cộng đồng miễn phí. Ngoài ra, EquityNet còn giúp bạn lập kế hoạch, phân tích và chia sẻ kế hoạch kinh doanh đó với các nhà đầu tư.

Bạn sẽ tạo kế hoạch của mình bằng cách sử dụng phần mềm phân tích và kế hoạch của EquityNet và bạn sẽ xuất bản nó lên trang web và chia sẻ nó với bất kỳ ai.

Phần mềm này đủ tốt để giúp bạn vượt qua các giai đoạn ban đầu (và, biết đâu được, bạn có thể may mắn và tìm một nhà đầu tư thật nhiều tiền).

 

Tạo kế hoạch kinh doanh EquityNet

 

Quá nhiều công cụ hữu ích đến từ các công ty lớn, vậy tại Việt Nam có công cụ nào hữu ích cho doanh nghiệp không? Nếu công ty bạn kinh doanh hàng hóa thì đừng nên bỏ qua App chủ hàng NetLoading. Thông qua App bạn sẽ được thuê xe tải chở hàng miễn phí với giá cước chiều về rẻ hơn so với việc thuê trực tiếp tại các công ty vận tải.

Với một công ty nhỏ, mới thành lập thì tiết kiệm được tiền vận chuyển thì rất nên cân nhắc để sử dựng ứng dụng này đấy chứ. Nhất là bạn chẳng mất gì khi thuê xe tải theo cách này cả.

 

Thuê xe tải chiều về NetLoading

 

Trên đây là 18 công cụ hoàn toàn miễn phí, hữu ích với việc vận hành một doanh nghiệp. Bạn đã sử dụng công cụ nào trong các công cụ trên chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình khi sử dụng cho chúng tôi nhé!

 

Chưa có đánh giá cho bài viết này.