Mỗi khi nghĩ đến tiết kiệm chi phí vận chuyển bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Tìm nhà xe giá rẻ, tìm xe chiều về, ghép xe.. Nhưng bạn có biết một cách vô cùng đơn gia đó chính là xếp hàng hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn giảm được cước thuê xe. Hơn nữa, việc này còn gíup hàng hóa của ban được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Vậy chắc chắn, "nguyên tắc sắp xếp hàng hóa trên xe" là điều bạn không thể bỏ qua

Hãy cùng tìm hiểu 3 nguyên tắc xếp hàng trên xe cùng NetLoading nhé!

 

1. Hàng nằm xếp phía dưới, hàng nhẹ hơn xếp lên trên

Đây là nguyên tắc rất cơ bản trong việc xếp hàng hóa. Khi xếp chồng các thùng hàng lên nhau chủ ý đặt những thùng có trọng lượng lớn xuống dưới sau đó chồng dần đến các thùng nhẹ hơn. Tương tự, nếu hàng của bạn là hàng lỏng đựng trong thùng phuy thì hãy xếp lên trên các hàng rắn nguyên khối

Còn nếu hàng hóa cùng một loại? Bạn nghĩ rằng việc bốc xếp hàng hóa quá đơn giản?

SAI HOÀN TOÀN

Đối với những loại hàng hóa đồng chất thì khả năng chịu áp lực càng hạn chế. Vì vậy hãy chú ý khi xếp chồng lên nhau phải đảm bảo khả năng chịu lực của các thùng dưới cùng luôn trong mức cho phép.

 

2. Tận dụng được hết thể tích trong thùng xe

Một nguyên tắc vàng bạn cần chú ý đó là: Hạn chế tối đa khoảng không khi xếp hàng. Nếu còn nhiều chỗ, hãy chằng chống cho các khối hàng, hạn chế khoảng không khi xếp hàng.

Xếp hàng lên xe Cont thì càng phải chú ý, nếu mất cân bằng trọng lượng trong Container rất dễ gặp nguy hiểm trong quá trình vận tải như xe bị lật khi lên đèo hoặc đổ dốc. Vì vậy hãy phân bổ trọng lượng trên thùng xe một cách hợp lý vị trí tốt nhất là ở giữa thùng xe.

“Những mặt hàng khác nhau để tách riêng nhau, hoặc là hàng xếp không đầy container còn thưa khoảng không ở phía sau thì tốt nhất lên các phương án để chằng chống đảm bảo cho khối hàng không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.” - Anh Quang - chủ xe NetLoading cho biết.

 

3. Không xếp các mặt hàng không tương thích vào chung một thùng

Mặt hàng không tương thích là gì?

Các mặt hàng không tương thích như là các mặt hàng có tính trái ngược, mặt hàng này gây hại lên mặt hàng kia làm giảm chất lượng hoặc hư hỏng lẫn nhau.

Ví dụ: Hạt giống xếp chung cùng rau củ, hạt giống có tính chất hút ẩm mà rau củ thì thoát ẩm rất mạnh, hạt giống mà hút ẩm nhiều là nguyên nhân gây ra nảy mầm thậm chí là ung thối.

Các cặp hàng hóa kỵ nhau điển hình là:

  • Hàng hút ẩm: Hạt giống, ngũ cốc, đường, muối.. với Hàng tỏa ẩm: rau củ, quả, gỗ cây nước uống đóng chai (nếu đổ vỡ)...

  • Hàng tỏa và hút mùi: Cafe, hành tỏi, thuốc lá, các loại hóa chất..

  • Hàng tỏa bụi: Các loại bột đóng bao( bột mì, xi măng) với Hàng kị bụi: Linh kiện điện tử, máy móc, thiết bị, xe cộ, vải vóc..

Anh Minh - chủ hàng Sơn La từng chia sẻ:

“Mình cần chở 4 tấn Cafe về Hưng Yên tiêu thụ, để tiết kiệm tiền vận chuyển mình đã ghép với một xe cùng chiều. Kết quả tiết kiệm đâu không thấy vì cafe bị lẫn mùi với mùi hành tỏi trên xe, đối tác yêu cầu đổi hàng. Từ đó, mình rút kinh nghiệm, chú ý hơn xe nào có hàng hóa phù hợp mới xin chuyển cùng.”

Nếu bạn bắt buộc phải xếp chung các mặt hàng này với nhau thì phải tách riêng, đóng gói cẩn thận và sử dụng vách chắn. Nhưng NetLoading khuyên bạn không nên vì trong quá trình vận chuyển đa phần xe đều trong tình trạng chuyển động, lắc lư. Đừng mình để rơi vào trường hợp như của anh Minh nhé!

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản và dễ thực hiện nhất khi bốc xếp hàng lên xe. Các chủ hàng và chủ xe chỉ cần chú ý một chút là có thể vận chuyển hàng hoá của mình đến nơi một cách an toàn. Hãy ghi nhớ và áp dụng những nguyên tắc này trong những lần vận chuyển tiếp theo nhé!

Nếu cần bất kì hỗ trợ nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp:

Nguồn: http://www.netloading.com.vn/3-nguyen-tac-xep-hang-cac-chu-hang-chu-xe-khong-nen-bo-qua.html

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 3 votes