Trong kinh doanh, thời gian là vàng là bạc, làm sao để không mất quá nhiều thời gian vào một thứ? Ngoài việc cần luyện tập thật nhiều còn có một cách nhanh hơn đó là học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

Thuê xe tải chở hàng đi tỉnh cũng vậy. Rất nhiều chủ hàng đã thuê xe thành công và đã tiết kiệm được số tiền vận chuyển không hề nhỏ. Còn bạn, bạn đã làm được điều đó chưa? Hiều được bạn còn rất băn khoăn, bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ 4 KINH NGHIỆM THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNG ĐI TỈNH, chắc chắn sẽ hữu ích cho tất cả các chủ hàng!

 

Kinh nghiệm thuê xe chở hàng đi tỉnh cho mọi chủ hàng

 

1. Tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau

Có phải bạn đang băn khoăn không biết nên thuê xe tải nhỏ chở hàng hay tìm xe ghép?

Dù bất kỳ yêu cầu nào việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm thông tin của các nhà xe. Có rất nhiều cách như:

  • Tìm kiếm thông tin qua Google: Đây chắc chắn là việc đầu tiên bạn thường làm khi có nhu cầu thuê xe tải chở hàng đi các tỉnh vì nó hoàn toàn miễn phí. Nhưng kết quả thế nào, chỉ với từ khóa “thuê xe tải chở hàng đi tỉnh” bạn đã tìm được hơn 14.000.000 thông tin khác nhau, hàng nghìn công ty vận tải. Giữa một “ma trận” thông tin như vậy làm sao có thể đọc hết và lựa chọn một nơi phù hợp với mình?
  • Tra cứu trên mạng xã hội: Cùng với Google, mạng xã hội là nơi các công ty lựa chọn để quảng cáo sản phẩm của mình. Ngoài những thông tin từ bên cho thuê, bạn còn có thể đọc những phản hồi, feedback, nhận xét từ những khách hàng trước đó đã thuê xe chở hàng đi tỉnh. Đây chính là nguồn thông tin rất khách quan để bạn có thể lựa chọn một đơn vị vận tải phù hợp.
  • Tìm kiếm trên các hội nhóm chuyên môn: Thường xuyên phải thuê xe tải chở hàng đi các tỉnh, tại sao bạn không tham gia vào các hội nhóm vận tải như TÌM HÀNG - TÌM XE NHANH nhỉ? Những Group này tập trung rất nhiều chủ hàng và cả chủ xe. Mọi ý kiến, câu hỏi hay yêu cầu chở hàng đều sẽ được trả lời tận tình. Đôi lúc, bạn còn có thể tìm được xe tải rẻ hơn nhiều so với giá cả trên thị trường đấy.
  • Tìm kiếm trên ứng dụng thuê xe chở hàng đi tỉnh: Nếu bạn đã biết đến Grab, Uber để thuê xe taxi thì hãy dùng thử một ứng dụng tương tự để thuê xe tải nhé! Với những thuật toán thông minh, App sẽ giúp bạn tìm xe nhanh và phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Ngoài ra, NetLoading mách bạn một App giúp bạn tìm xe chiều về với cước rẻ đến 50% đó chính là App Chủ Hàng.

 

2. Yêu cầu cung cấp hồ sơ năng lực và hợp đồng thuê xe tải đi tỉnh

Thuê xe chở hàng đi tỉnh, để tìm được một đơn vị uy tín, an toàn chắc chắn không căn cứ vào những lời quảng cáo mà chính là việc cung cấp hồ sơ năng lực, hợp đồng vận chuyển đầy đủ. Nghe có vẻ hơi nhiều thủ tục phải không?

Nhưng bạn đừng chủ quan mà bỏ qua bước vô cùng quan trọng này. Đây sẽ là căn cứ để bảo vệ quyền lợi cho chính bạn. Mọi thỏa thuận về cước vận chuyển, đền bù khi có mất mát hoặc hỏng hóc xảy ra trong quá trình thuê xe chở tải đi tỉnh đều được quy định rõ trong bản hợp đồng này. Nhất là với quãng vận chuyển hàng hóa đường dài dài, điều này càng cần thiết hơn.

 

Ký kết hợp đồng khi thuê xe chở hàng liên tỉnh

 

>>Để biết thêm về hợp đồng vận chuyển, đọc thêm bài viết sau nhé: Hợp đồng vận chuyển và những điều cần biết.

 

3.Đảm bảo hiểu thật rõ hàng hóa của mình

Hàng của bạn là hàng nặng hay hàng nhẹ?

Có cần bảo quản gì đặc biệt không?

Có lưu ý gì khi bốc xếp và dỡ hàng?

Nếu chừng ấy câu hỏi mà bạn chưa trả lời được, thì rất có thể, bạn sẽ thuê nhầm xe hoặc bị tính sai cước phí cho chuyến hàng của mình.

 

hiểu rõ hàng hóa trước khi thuê xe chở hàng đi tỉnh

 

Vì vậy, việc bạn cần làm là kiểm tra khối lượng hàng hóa và cả số khối nếu có thể. Thông thường 1 tấn hàng sẽ bằng khoảng 3 khối hàng hóa. Sau đó, tham khảo kích thước các loại xe tải tại ĐÂY và lựa chọn xe cho phù hợp nhé!

Nếu hàng hóa của tôi không đo được thì sao?

Với một số chủ hàng không thường xuyên phải thuê xe tải đi tỉnh lần đầu thường không có công cụ đo chính xác hoặc nhiều loại hàng khác nhau cồng kềnh, không thể ước lượng được khối lượng.

Bạn đừng quá lo lắng nhé, bạn có thể nhờ đơn vị cho thuê xe chở hàng đi tỉnh tư vấn. Việc bạn cần làm là cung cấp thông tin đầy đủ về số lượng, tên loại hàng và có kèm thêm hình minh họa càng tốt. Đây chính là cơ sở để bạn lựa chọn được xe tải phù hợp với hàng hóa của mình.

>> Xem thêm: Cách tính cước phí thuê tải chở hàng đi tỉnh với từng loại hàng hóa

 

4. Tham khảo giá cước vận chuyển

Với quãng đường vận chuyển hàng hóa dài như đi tỉnh, làm sao để có giá cước hợp lý nhất? Chắc chắn là bạn phải tham khảo giá cước vận chuyển. Đây là lưu ý cuối cùng nhưng rất quan trọng, chắc chắn bạn sẽ không muốn thuê một chiếc xe tải đi tỉnh cao hơn cả tiền hàng phải không?

Anh Đạt - chủ hàng thuê xe vận chuyển cỏ giống đi tỉnh chia sẻ: “Tìm xe vận chuyển cỏ giống rất khó vì cỏ giống rẻ, nếu cước vận chuyển quá cao khách hàng sẽ không lấy. Vì vậy, mình lúc nào cũng phải đi tham khảo khắp nơi có giá cước thật rẻ, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đấy.”

Tuy nhiên anh Đạt cũng như bao chủ hàng khác, thường phải liên hệ trực tiếp mới biết được giá, rất ít nơi có bảng giá tham khảo.

Vì vậy, khi tình cờ xem được giá cước vận chuyển chỉ 700.000/ tấn hàng từ Bắc vào Nam trên website, anh rất vui. Không chỉ có một mà còn rất nhiều chuyến khác nhau. Mọi thông tin về loại xe, tải trọng, lộ trình đều được niêm yết rõ ràng, không cần mất nhiều công sức liên hệ. Gía cước lại khá mềm có khi chỉ bằng một nửa so với những lần chuyển hàng khác.

Nếu bạn vẫn còn loay hoay không biết tham khảo giá cước thuê xe tải chở hàng đi tỉnh ở đâu thì hãy tham khảo bảng giá cước dưới đây nhé!

 

Lộ trình

Loại xe

  Số Kilomet  

  Giá cước (VNĐ)  

Quảng Ninh - Quảng Bình Xe 8 tấn 821 km 5.200.000
Bình Dương - Hà Nội Xe 3 chân 1580 km  20.000.000
Hà Nội - Hồ Chí Minh Xe 4 chân 1616 km 12.600.000
Hồ Chí Minh - Hà Nội Xe 5 chân 1616 km 32.500.000 

 

  • Gía cước thuê xe tải chở hàng đi các tỉnh miền Bắc:

 

Lộ trình

Loại xe

  Số Kilomet  

  Giá cước (VNĐ)  

Hà Nội - Vĩnh Phúc Xe 8 tấn 50 km 2.000.000
Hà Nội - Hà Giang Xe 1.4 tấn  274 km 2.500.000
Hà Nội - Bắc Giang Xe 2 tấn 70 km 1.200.000
Bắc Giang - Vĩnh Phúc Xe 7 tấn 75 km 1.800.000

 

Còn rất nhiều chuyến xe tải chở hàng đi tỉnh giá rẻ khác, xem thêm tại: http://netloading.com/xe-chieu-ve.html

Trên đây là 4 kinh nghiệm “Xương máu”  mà các chủ hàng nên biết khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Bạn còn khó khăn hay kinh nghiệm gì khi thuê xe tải, đừng ngại chia sẻ với NetLoading nhé!

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 3 votes