Giao thông vận tải cho tác động lớn đến môi trường. Các phương tiện giao thông đường bộ đóng góp 75% lượng khí carbon dioxide thải ra môi trường và con số này đang tăng theo cấp số nhân.

Ngoài ra, 95% phương tiện giao thông đường bộ tiêu thụ dầu, chiếm đến 60% tổng lượng dầu trên thế giới

Tất cả điều này khiến chính phủ các quốc gia chịu áp lực phải đưa ra các giải pháp để giảm ô nhiễm và nhu cầu tiêu thụ xăng dầu.

 

6 cách giảm ô nhiễm với giao thông xanh

 

1. 6 cách giảm ô nhiễm môi trường với giao thông xanh

Tuy nhiên, giao thông đường bộ là yếu tố chính gây ô nhiễm môi trường, cần thực hiện các bước để giảm lượng khí thải nhà kính và đạt được bầu không khí bền vững. Điều này phù hợp với giao thông xanh, bao gồm các hoạt động giao thông thân thiện với môi trường, không có tác động tiêu cực đến môi trường.

 • Giảm các chuyến đi: Giảm số lượng chuyến đi giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Xe chở hàng có thể ghép hàng  thành một chiếc duy nhất để giảm các chuyến đi.

 • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng: Phương tiện giao thông công cộng chở được nhiều người trong một chiếc xe. Ngoài ra, chúng có giá rẻ và dễ dàng tiếp cận. Khi giao thông công cộng được tạo điều kiện bởi chính phủ, hy vọng, các biện pháp giao thông xanh thích hợp được thực hiện.

 

Giải pháp giao thông xanh

 

 • Đi bộ hoặc sử dụng xe đạp: Cân nhắc đi bộ hoặc sử dụng xe đạp để đi lại những nơi có khoảng cách ngắn như trường học, trung tâm thương mại hoặc tại nơi làm việc. Điều này không phát thải khí nhà kính và nó hoàn toàn an toàn với môi trường. Hơn nữa, việc làm này còn có lợi cho sức khỏe.

 • Sử dụng dầu sinh học và điện để cung cấp năng lượng cho phương tiện vận tải: Vì các phương tiện vận tải cũng gây ô nhiễm môi trường, sử dụng nhiên liệu và điện thân thiện với sinh thái có thể là một cách tốt để bảo vệ môi trường.

 • Ưu tiên các phương tiện chở được nhiều người: Thay vì bốn người sử dụng phương tiện cá nhân trong khi cùng một lộ trình, việc sử dụng một phương tiện sẽ kinh tế và thân thiện với môi trường hơn. Theo cách này, phát thải khí nhà kính có thể giảm xuống còn 1/4.

 • Sửa đổi khí động học của xe: Cấu trúc và thân xe ảnh hưởng đến mức tiêu thụ xăng. Thay đổi thân xe để chuyển động trơn tru sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn và do đó, ít khí thải hơn.

 

2. Những lợi ích bổ sung của giao thông xanh

Bên cạnh việc bảo vệ môi trường và giảm ô nhiễm, giao thông xanh sẽ tạo ra được nhiều lợi ích hơn. Một vài lợi ích chính là:

 • Tiết kiệm tiền:  Khi bạn chọn chuyển sang sống xanh, bạn đang tiết kiệm tiền theo một số cách. Ví dụ, đi bộ và đi xe đạp liên quan đến chi phí rất thấp.

 • Sống một cuộc sống lành mạnh hơn: Đi bộ và đi xe đạp mang lại một bài tập tốt cho trái tim của bạn. Hơn nữa, việc giảm ô nhiễm sẽ làm giảm tác động có hại đến hệ hô hấp. Nhìn chung, nó sẽ là một lối sống tốt hơn và lành mạnh hơn.

 • Tăng cường phát triển kinh tế: Mở rộng cơ sở hạ tầng giao thông công cộng và sản xuất phương tiện xanh sẽ tạo ra cơ hội việc làm, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của đất nước.

 

Giải pháp giao thông xanh

Do đó, giao thông xanh bao gồm nhiều các giải pháp khác nhau như: sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, điều chỉnh cấu trúc giao thông và đưa ra các lựa chọn đi lại lành mạnh hơn.

Điều này đòi hỏi nhận thức cộng đồng và sự tham gia tích cực của người dân, sản xuất các phương tiện sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và tránh sử dụng các phương tiện phát ra khí độc hại.

 

 

Hãy cùng NetLoading chung tay xây dựng giải pháp giao thông xanh bằng cách tận dụng tối đa xe tải chiều về khi chở hàng nhé!

Không những giảm lượng khí thải mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển đến 30%.

Để bắt đầu, hãy Tải App Chủ Hàng tại đây và làm theo các bước sau: 

 

thuê xe tải chở hàng chiều về

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Gửi tin nhắn cho NetLoading TẠI ĐÂY
 • Hotline: 0966671880

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 1 votes