Nhiều người khi có nhu cầu làm bằng lái xe thường băn khoăn ‘’Bằng B2 lái được xe gì? Bằng B2 lái được những loại xe nào? Hay có nâng được bằng B2 lên FC hoặc E không?...’’

Đó cũng chính là những thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết trước khi quyết định làm bằng lái xe B2.

Hãy dành ra vài phút tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

 

bằng b2 lái được xe gì

 

1. Bằng B2 là gì?

Bằng lái xe B2 hay còn gọi là giấy phép lái xe B2 là một loại giấy tờ quan trọng do cơ quan có thảm quyền cấp cho người điều khiển ô tô tham gia giao thông. Nếu không có loại bằng này, khi tham gia giao thông sẽ bị Cảnh sát Giao thông xử lý vi phạm và phạt hành chính.

Ngoài B2, còn một số hạng bằng cũng cho phép người điều khiển ô tô, tuy nhiên bằng lái B2 là phổ biến nhất do dễ thi và phù hợp với mục đích sử dụng của nhiều người là lái xe du lịch, gia đình. Loại bằng này cho phép điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3500kg.

 

2. Bằng B2 lái được xe gì?

Thông qua phần giới thiệu về bằng lái xe B2, mọi người chắc đã rút ra được câu trả lời cho câu hỏi bằng B2 chạy được xe gì rồi.

Cụ thể, theo Điều 15 Thông tư 12/2017/ TT – BGTVT, quy định cho hạng bằng lái B2 được điều khiển các phương tiện sau:

Bằng lái xe hạng B2 được cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển các loại sau đây:

  • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Nghĩa là tính cả khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo các thông số kĩ thuật. Không liên quan tới trọng lượng của xe chở.

  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hàng B1, gồm: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải kể cả xe tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế dưới 3, 5 tấn.

  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn. Là loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi rơ mooc chở dưới 3,5 tấn. Thường loại xe này chở nông lâm sản trên 1 tấn.

 

3. Một số lưu ý trước khi làm bằng B2

Hiện nay làm bằng lái xe B2 khá đơn giản, nhanh chóng và tỷ lệ đỗ cao. Có rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp nhận đào tạo và kiểm tra cấp bằng lái xe trên khắp cả nước.

Tuy nhiên trước khi quyết định có nên làm bằng lái xe B2 hay không, bạn hãy xem xét cẩn thận nhiều yếu tố khác, đồng thời chú ý những lưu ý sau:

  • Chi phí làm bằng B2: học phí học lái xe (bao gồm cả thi) hiện trung bình vào khoảng 7-8 triệu đồng.

  • Thời hạn sử dụng bằng B2 là 10 năm, nhiều hơn so với B1 là 5 năm. Sau 10 năm, bạn phải đến cơ quan cấp bằng lái xe và xin cấp lại.

  • Nếu bạn dưới 55 tuổi và đang có bằng B1, bạn có thể đổ sang bằng B2 nếu muồn.

  • Bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe, bằng B1 thì không.

  • Lưu ý tránh những trung tâm đào tạo không uy tín, cấp giấy phép giả không có hiệu lực.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp và thành công.

 

thuê xe tải chở hàng 247

 

Vui lòng liên hệ NetLoading qua các kênh:

Website: netloading.com

Fanpage NetLoading

Chưa có đánh giá cho bài viết này.
500

500

Lỗi hệ thống.