Khác với các công ty vận tải lớn, điểm hạn chế của các nhà xe tư nhân đó là bị giới hạn về số lượng xe (do vốn ít), thường chỉ chạy 1 số tuyến đường cố định và đôi khi là chỉ trong phạm vi các tỉnh lân cận.

Tính đến năm 2017, cả nước có khoảng 20.000 doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh vận tải. Nhưng khác với các công ty vận tải lớn, điểm hạn chế của các nhà xe tư nhân đó là bị giới hạn về số lượng xe (do vốn ít), thường chỉ chạy 1 số tuyến đường cố định và đôi khi là chỉ trong phạm vi các tỉnh lân cận.

Vậy trong thị trường vận tải rộng lớn và đầy tính cạnh tranh, đâu mới là “miếng bánh ngon” mà nhà xe tư nhân cần hướng đến?

 

1. Đối tượng Chủ hàng vận tải tư nhân nên tiếp cận

Gặp nhiều hạn chế về nguồn lực và kinh nghiệm vận hành, nhà xe tư nhân bên cạnh việc tự tạo ra các lợi thế cạnh tranh như cước vận chuyển rẻ, tính linh động cao và sự giản lược trong hành chính thì phải tự định hình được đâu là khách hàng của mình để tiếp cận cho hợp lý.

Trong quá trình tiếp xúc với nhiều nhóm chủ hàng khác nhau, NetLoading đã đưa ra nhóm chủ hàng mục tiêu cho các đơn vị vận tải tư nhân như sau:

Nhóm1: Chủ hàng nhỏ lẻ có nhu cầu vận chuyển ít

Nhóm chủ hàng này thường có quy mô kinh doanh nhỏ, lượng hàng ít, không đều nên thường không vận chuyển theo tuyến cố định. Điều này dẫn đến việc họ không có mối xe quen khi vận chuyển hoặc không có ý định hợp tác với một nhà xe cố định.

Khác với các doanh nghiệp lớn luôn muốn tìm các đơn vị vận tải có tiếng, nhóm chủ hàng này thường ưu tiên tìm đến các nhà xe tư nhân để tiết kiệm chi phí, phục vụ họ linh hoạt hơn mà vẫn đảm bảo lộ trình thuận lợi.

Nhóm2: Chủ hàng có nhu cầu vận chuyển theo mùa vụ

Những chủ hàng kinh doanh theo mùa vụ (các mặt hàng rơm, nông sản như hoa quả, rau cỏ,…). chỉ phát sinh nhu cầu vận chuyển trong một thời điểm nhất định nên cũng không có mối xe vận chuyển quen.

Họ muốn tìm các nhà xe tư nhân để tiết kiệm chi phí nhưng vì còn ít kinh nghiệm nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm xe. Đặc biệt, nhóm đối tượng này phần nhiều có cấp độ nghề nghiệp trung bình nên ngại làm việc với doanh nghiệp vì sở thủ tục rườm rà.

Đây có thể nói là nhóm đối tượng rất tiềm năng với các nhà xe tư nhân, bởi họ thường không có yêu cầu quá cao về giấy tờ cũng như số lượng xe khi vận chuyển.

Vậy làm sao để nhà xe có thể tiếp cận với những nhóm chủ hàng này?

Hãy chuyển qua mục tiếp theo để biết câu trả lời nhé!

 

2. Làm thế nào để tiếp cận đúng chủ hàng?

Không dễ để cạnh tranh với các đơn vị vận tải chuyên nghiệp, và cũng chẳng hề dễ dàng khi đã tìm ra đúng cái bánh của mình mà chưa biết cách giành lấy. Vậy thì đâu là lời giải hợp lý cho bài toán tiếp cận chủ hàng mục tiêu của nhà xe tư nhân?

Câu trả lời là, cần một nơi tập hợp được nhiều nhất có thể những người có nhu cầu vận chuyển theo mùa vụ hoặc là các cá nhân phát sinh nhu cầu bất ngờ.

Tại đó, các nhà xe có thể tương tác trực tiếp với chủ hàng, nói cho họ biết rằng mình là nhà xe tư nhân, “thuận mua vừa bán” và các giao dịch được khởi tạo dễ dàng.

 

3. Ứng dụng NetLoading Chủ Xe – Kết Nối Chủ Hàng trong tích tắc

Hiểu được sự khó khăn của các nhà xe tư nhân cũng như thấu hiểu sự vất vả của mỗi chủ hàng khi tìm xe, mới đây, NetLoading đã cho ra mắt Phiên bản sản phẩm mới mang tên NetLoading Chủ Xe.

Thông qua ứng dụng, nhà xe tư nhân có thể đấu giá các yêu cầu chở hàng, tạo chuyến xe cần tìm hàng và cập nhật trạng thái để nhận các chuyến hàng phù hợp.

Không mất thời gian “mò kim đáy bể” để tìm ra những người có nhu cầu vận chuyển, giờ đây chỉ cần đăng ký đối tác, truy cập ứng dụng để kết nối với mạng lưới chủ hàng khắp cả nước.

style="width: 600px; height: 450px;" />Chính vì sự tiện ích của Ứng Dụng NetLoading Chủ Xe, hiện nay đã có hàng nghìn nhà xe đăng ký trở thành đối tác của NetLoading.

Các nhà xe tư nhân, liệu đã sẵn sàng để được chúng tôi cung cấp giải pháp tuyệt vời cho việc kinh doanh của bạn?

ĐĂNG KÍ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA NETLOADING!

  • Tải App NetLoading Chủ Xe: http://bit.ly/AppChuXeNetLoading

  • Fanpage NetLoading: https://www.facebook.com/netloading.ketnoixechieuve/

  • Hotline: +84 9666 71 880

 

Nguồn bài viết: http://www.netloading.com.vn/ca-nho-lua-dong-van-tai-tu-nhan-nen-tiep-can-doi-tuong-chu-hang-nao.html

Chưa có đánh giá cho bài viết này.