Đóng gói hàng hóa là một bước rất quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Khâu đóng gói hàng hóa tốt có thể giảm thiểu được hư hỏng, đổ vỡ của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, còn tận dụng được tối đa không gian của thùng xe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gói hàng khi vận chuyển vì vậy thường thuê một bên để thực hiện công việc này.

 

Cách đóng gói hàng hóa

 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đóng gói từng loại hàng hóa để bạn tự tay thực hiện mỗi khi có nhu cầu chuyển hàng.

Ngay bây giờ, hãy cùng bắt tay với mặt hàng đầu tiên nhé!


1. Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ là các loại hàng làm bằng các chất liệu như thủy tinh, gốm, sành, sứ, pha lê…

Chỉ cần một va chạm nhẹ cũng khiến hàng hóa bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, với mặt hàng này khi đóng gói cần phải rất cẩn thận và chắc chắn. 

Quy trình đóng gói hàng hóa dễ vỡ như sau:

  • Sử dụng giấy bọt khí đóng gói quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý đến các góc cạnh.

  • Đóng gói riêng từng chiếc sau đó xếp vào thùng carton.

  • Dán băng dính kín miệng thùng để các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau hoặc do tác động của bên ngoài.

 

đóng gói hàng hóa dễ vỡ

 

2. Đóng gói các chai lọ chứa chất lỏng

Các sản phẩm chứa chất lỏng chứa trong chai, lọ phải được bịt kín để tránh chất lỏng chảy ra ngoài khi bị dốc ngược.

Ngoài ra, các chai lọ này phải được xếp trong các thùng kín, chèn các vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa để đề phòng trường hợp chai, bình bị vỡ.

Trong trường hợp nhiều chai trong một thùng cần ngăn cách bằng chất liệu đàn hồi như xốp, bọt khí, mút để tránh va đập giữa các chai.

 

Đóng gói hàng hóa chứa chất lỏng

 

3. Đóng gói hàng thiết bị điện tử

Hàng thiết bị điện tử là hàng có giá trị cao và thường được vận chuyển với số lượng lớn. Vì vậy, việc đóng gói hàng hóa này là vô cùng cần thiết. Thông thường, những mặt hàng thiết bị điện tử như TV, tủ lạnh, máy tính, điện thoại… đã được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận. Bạn chỉ cần chú ý sắp xếp sao cho hợp lý. Giữa các mặt hàng với nhau nên ngăn cách bằng bọt được làm từ các chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy bọt khí, dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm. Đặc biệt chú ý dùng băng dính cuốn chặt các góc có quấn giấy.

Thêm một lưu ý nho nhỏ khi đóng gói hàng hóa thiết bị điện tử là không nên sử dụng các thùng carton có kích thước quá lớn so với hàng hóa. Trong trường hợp nhiều không gian trống trong thùng cần chèn thêm mút, xốp để bảo quản.

 

Đóng gói thiết bị điện tử

 

4. Đóng gói các mặt hàng có thể cuộn tròn

Những mặt hàng cuộn tròn như bản đồ, tranh, Banner thường có vẻ đơn giản hơn nhiều so với những mặt hàng trên. Nhưng không, bạn sẽ phải đặc biệt chú ý với mặt hàng này vì chúng rất dễ bị hỏng form khi vận chuyển. 

Trước khi đóng gói hàng hóa, bạn hãy cuộn tròn chúng lại sau đó cho vào các vật liệu bảo vệ như ống nước, cuộn giấy carton sau đó bịt kín hai đầu bằng băng dính.

 

Đóng gói hàng hóa giấy cuộn

 

Trên đây là 4 cách đóng gói với 4 loại hàng hóa khác nhau. Hãy áp dụng chúng trong những lần thuê xe tải chuyển nhà hoặc chuyển hàng trong những lần tiếp theo nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 6 votes