Thuê xe tải là phương thức vận chuyển đang được nhiều chủ hàng đặc biệt quan tâm. Ưu điểm của hình thức vận tải này là có thể giúp giải quyết mọi vấn đề chuyên chở một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Nhưng, làm thế nào để thuê xe tải chở hàng phù hợp, nhanh chóng và tiết kiệm nhất? Sau đây là 7 điều bạn nhất định cần biết khi thuê xe tải.

 

thuê xe tải NetLoading

 

1. Nhu cầu thuê xe tải chở hàng đi tỉnh

Hiện nay, nhu cầu thuê xe tải chở hàng đi tỉnh rất lớn. Theo số liệu từ Tổng cục thống kê năm 2018, tổng giá trị vận chuyển đường bộ tại Việt Nam lên đến 230.000 tỷ đồng với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 8%./năm. Xe tải - bao gồm cả các loại xe tải nhỏ và các loại đầu kéo, container là phương tiện được rất nhiều chủ hàng sử dụng với những mục đích chuyên chở khác nhau như: vận chuyển hàng hóa đi tỉnh, chở hàng đi các cảng, chuyển nhà, văn phòng…

Hay tìm hiểu cụ thể hơn về nhu cầu thuê xe tải theo các ý dưới đây:

 

Ai cần thuê xe chở hàng đi tỉnh?

 • Doanh nghiệp cần chuyển hàng thường xuyên: Các đối tượng này thường có nhu cầu cầu chuyên chở hàng hóa nhiều lần trong tháng, trung bình từ 20 chuyến. Họ cần thuê xe theo tháng, có hợp đồng dài hạn.
 • Cá nhân, tổ chức chuyển hàng theo mùa vụ: Các chủ vựa trái cây, chủ hàng nông sản... cần tìm xe tải chở hàng theo mùa vụ hoặc các nhu cầu phát sinh bất ngờ
 • Chủ hàng nhỏ lẻ từ 1 tấn, tần suất ít: Gồm những người phát sinh nhu cầu không thường xuyên như chuyển nhà, chuyển đồ đạc, văn phòng... hoặc chủ hàng buôn bán nhỏ lẻ.

 

Ở đâu có nhu cầu thuê xe tải chở hàng lớn?

 • TPHCM: TPHCM là một thành phố hiện và năng động đại bậc nhất cả nước. Do đó mà nhu cầu thuê xe tải chở hàng TPHCM và thuê xe chở hàng TPHCM đi các khu vực lân cận là rất lớn.
 • Hà Nội: Thủ đô Hà Nội là nơi tập hợp nhiều địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử. Địa bàn này có mật độ giao thông dày đặc và mật độ dân cư cao. Do đó nhu cầu thuê xe tải nhỏ chở hàng Hà Nội cũng rất lớn, dịch vụ thuê xe tải Hà Nội rất phát triển.
 • Hải Phòng, Bình Dương: Đây là hai thành phố tập trung nhiều cảng biển lớn, hoạt động giao thương vô cùng tấp nập. Các dịch vụ thuê xe tải Bình Dương, chở hàng Hải Phòng đi liên tỉnh thường rất nhiều chủ hàng sử dụng.
 • Một số khu vực trọng điểm tập trung dịch vụ thuê xe tải như: thuê xe tải chở hàng tphcm; thuê xe tải hà nội; thuê xe tải bình dương; chở hàng hải phòng,…

 

2. Các loại xe tải chở hàng

Với mỗi loại hàng bạn cần chọn một loại xe phù hợp với đặc tính riêng của chúng. Tùy thuộc vào kích thước, tải trọng và nhu cầu vận chuyển hàng hóa, có thể phân chia các loại xe tải chở hàng thành 3 nhóm chính bao gồm:

 

Xe tải nhỏ:

Ở Việt Nam xe tải nhỏ được xem là những loại xe tải nhỏ có trọng lượng khoảng từ 6300 kg trở xuống. Các loại xe tải chở hàng này được thiết kế nhỏ gọn, thường được sử dụng tại các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ, các đơn vị tư nhân.

Ưu điểm của loại xe tải nhỏ này là dễ dàng di chuyển trên mọi cung đường, tiện lợi giao nhận tận nơi kể cả khu dân cư.

Các loại xe tải chở hàng hạng nhẹ phổ biến gồm:

 • Xe tải 500 kg
 • Xe tải 1 tấn
 • Xe tải 1 tấn 25
 • Xe tải 2.4 tấn
 • Xe tải 3.5 tấn

 

thuê xe tải chở hàng

 

Xe tải trọng trung bình:

Các loại xe tải hạng trung ra đời như sự cứu cánh cho các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa ở mức tương đối lớn và xe tải hạng nhẹ không thể đáp ứng được. Chủ hàng hóa có nhu cầu thuê xe tải trọng trung bình thường sử dụng các dịch vụ như:

 • Thuê xe tải 5 tấn
 • Thuê xe tải 7 tấn
 • Thuê xe tải 8 tấn
 • Thuê xe tải 10 tấn

Đây là dòng xe tải có khả năng chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn, thích hợp cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều chủ hàng và chủ xe rất ưa chuộng loại xe này để chuyển đồ gia dụng, hàng may mặc, hàng nông sản,...

 

Thuê xe tải lớn, xe siêu trường siêu trọng:

Xe tải hạng nặng được sử dụng thông dụng nhất cho vận tải đường dài. Đây là loại xe có trọng lượng lớn, đa số là các loại xe kéo có độ bền bỉ cao. Khách hàng có thể thuê các loại xe tải nặng để vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa với khối lượng rất lớn, từ 20 tấn đến 60, 70 tấn.

Các dịch vụ cho thuê xe tải hạng nặng phải kể đến như:

 • Thuê xe ba chân, bốn chân, năm chân: Các loại xe này có thể chuyên chở từ 45 - 55 khối hàng, trọng tải 20 - 32 tấn.
 • Thuê xe đầu kéo: Xe đầu kéo là những loại xe có thể vận chuyển nhiều hàng hóa, chở được những vật cồng kềnh và trọng lượng lớn như container thông qua những rơ mooc, thùng xe nối kèm. Với phần đầu khá to và nặng gồm 2 đến 3 trục đầu kéo tùy theo nhu cầu thuê xe đầu kéo của chủ hàng.
 • Thuê xe container: Có rất nhiều loại Container được phân loại tùy theo mục đích sử dụng như container bách hóa, hàng rời, chuyên dụng, bảo ôn, hở mái, bồn,... Trên thực tế, người ta còn có thể phân loại container theo kích thước (20'; 40'...), theo vật liệu chế tạo (nhôm, thép...).
 • Xe siêu trường siêu trọng/không giới hạn trọng tải: Là những chiếc xe có thể chở hàng hóa cực nặng. Có thể kể đến như Liebherr 282B, đầu kéo MAN 158 bánh, dàn xe phục vụ vận chuyển đoàn tàu Cát Linh,...tải trọng xe lên đến hàng trăm tấn.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì các loại xe chở hàng lớn và xe siêu trường siêu trọng vẫn còn một số hạn chế như:

 • Không được phép di chuyển trên một số tuyến đường do mức tác động hư hại lên đường sá cao.
 • Không phù hợp để chở hàng nhỏ lẻ
 • Xe siêu trường siêu trọng sẽ cần nhiều loại giấy tờ trước khi lưu thông trên đường phố.

 

3. Bảng giá thuê xe tải chở hàng

Giá thuê xe tải chở hàng chắc chắn luôn là quan tâm lớn của mọi chủ hàng. Để có thể dễ dàng để tìm được nơi cho thuê xe tải giá rẻ, thuê xe tải đi tỉnh giá rẻ,... bạn cần phải biết được giá thuê xe tải chở hàng và cước phí vận chuyển của các đơn hàng tương tự.

Hãy tham khảo bảng giá thuê xe tải chở hàng của NetLoading dưới đây để có cho mình một mức giá thuê xe tải hợp lý, giá rẻ:

 

thuê xe tải

Bảng giá thuê xe tải nhẹ, xe tải trọng trung bình, xe tải hạng nặng tham khảo

Bảng giá thuê các loại xe tải từ 1 tấn, 1.4 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn năm 2019:

 • Xe 1 tấn Hà Nội - Hòa Bình (68 km): 900.000 VNĐ
 • Xe 1.4 tấn Hà Nội - Thái Nguyên (82 km): 1.600.000 VNĐ
 • Xe 2 tấn Hưng Yên - Hải Phòng (132 km): 1.700.000 VNĐ
 • Xe 3.5 tấn Hà Tĩnh - Hà Nội (380 km): 2.300.000 VNĐ

 

Bảng giá xe chở hàng 10 tấn, 3 chân, 4 chân, 5 chân, đầu kéo mới nhất:

 • Xe 10 tấn Hải Dương - Hưng Yên (50 km): 1.600.000 VNĐ
 • Xe 3 chân Hải Phòng - Lâm Đồng (1580 km): 14.000.000 VNĐ
 • Xe 4 chân Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh (1616 km): 14.500.000 VNĐ
 • Xe 5 chân Hưng Yên - Lai Châu (396 km): 7.000.000 VNĐ
 • Xe đầu kéo mooc thùng Nghệ An - Hải Dương (327 km): 9.000.000 VNĐ

 

4. Lưu ý khi thuê xe tải

Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng và an toàn, bạn bắt buộc phải tìm kiếm một đơn vị kinh doanh vận tải phù hợp. Nếu bạn lần đầu thuê xe tải hoặc đang muốn tìm kiếm một đơn vị vận tải phù hợp hơn thì hãy tham khảo ngay 05 lưu ý dưới đây:

Tìm kiếm đơn vị vận tải uy tín

Bên cạnh việc tìm kiếm những thông tin cơ bản của các đơn vị cho thuê xe tải (địa chỉ, quy mô, số lượng, loại xe), bạn cũng cần phải xem xét các đánh giá của khách hàng, dịch vụ đi kèm như bốc dỡ, bảo hiểm, cho khách hàng nợ phí thuê xe,...

 

So sánh giá các đơn vị cho thuê xe tải

Một điều chắc chắn rằng giá cước vận tải là một trong những yếu tố đầu tiên khách hàng quan tâm đến. Do vậy, bạn cần cân nhắc kĩ để chọn dịch vụ có mức giá tối ưu nhất!

 

thuê xe vận tải

 

Hợp đồng vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa

Tìm hiểu hợp đồng vận chuyển, chính sách bảo hiểm hàng hóa của nhà xe là rất quan trọng.

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ NetLoading ngoài đáp ứng được các hợp đồng đảm bảo hàng hóa, còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ sử dụng App mobile theo dõi hành trình di chuyển của lô hàng. Điều này rất ít nhà xe cho thuê xe tải làm được.

 

Năng lực vận chuyển

Với mỗi loại hàng bạn cần chọn một loại xe phù hợp với đặc tính riêng của chúng. Do đó, đối với chủ hàng kinh doanh lớn, cần vận chuyển hàng hóa sang nhiều tỉnh thành thì việc chú ý tới năng lực vận chuyển liên tỉnh cũng là một vấn đề quan trọng. Nếu không thì sẽ rất bất cập bởi sự không khớp trong quản lý chuyến hàng và dễ gây ra nhầm lẫn không đáng.

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hầu hết mọi công ty đều có dịch vụ chăm sóc khách hàng riêng. Nếu bạn ngại phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, lựa chọn xe hoặc có những thắc mắc khác liên quan đến việc thuê xe tải thì đừng ngần ngại gọi thẳng đến hotline của công ty.

 

5. Các cách thuê xe tải chở hàng qua NetLoading

Thấu hiểu nhu cầu thuê xe tải vận chuyển hàng hóa liên tỉnh của bạn, NetLoading ra đời là hệ thống thuê xe tải chiều về đầu tiên tại Việt Nam. Qua ứng dụng là App Chủ Hàng bạn sẽ thuê được xe tải chở hàng với giá cước ưu đãi đến 30% - 50%.

Để thuê xe tải chở hàng qua NetLoading, bạn chỉ cần thực hiện theo 03 cách đơn giản sau đây:

Cách 1: Thuê xe chiều về giá rẻ qua App Chủ Hàng Android

Đây là cách được nhiều chủ hàng ưa thích và tiện lợi nhất.Vì sao vậy? Ngoài giá cước ưu đãi, các chủ hàng còn được hưởng những tính năng ưu việt, chỉ có duy nhất ở App Chủ Hàng đó là:

 • Tạo yêu cầu chở hàng
 • Tìm chuyến xe
 • Tìm xe chiều về giá rẻ
 • Theo dõi lộ trình chuyển hàng trên App

Với 4 lợi ích trên, chắc chắn bạn nên thử thuê xe qua App Chủ Hàng ngay từ bây giờ nhé!

 

thuê xe tải netloading

 

Tải App Chủ hàng NetLoading ⏩ Tạo tài khoản và đăng nhập ⏩ Tạo và gửi yêu cầu chở hàng ⏩ Chờ báo giá ⏩ Chọn xe phù hợp.

Tải ngay App Chủ Hàng và trải nghiệm ngay bây giờ nhé!

 

Cách 2: Thuê xe tải chiều về giá rẻ qua Trang Web: http://netloading.com

Trang Web NetLoading mới ra đời hỗ trợ cho các chủ hàng có thể thuê xe tải giá rẻ trên Web vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng đặt xe trên bất cứ ứng dụng, nền tảng điện thoại, máy tính nào.

Ngoài chức năng đặt xe trực tiếp trên Website, bạn còn có thể tham khảo giá cước của một số chuyến xe chiều về giá rẻ, tham khảo những thông tin hữu ích cho cả chủ hàng và chủ xe.

Để thuê xe tải chở hàng trên website, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Lựa chọn loại xe ⏩ Tạo và gửi yêu cầu chở hàng ⏩ Điền thông tin của bạn ⏩ Đợi NetLoading liên hệ và báo giá ⏩ Chọn xe phù hợp.

Hãy hoàn toàn yên tâm vì mọi thông tin của quý khách đều được bảo mật tuyệt đối.

 

Cách 3: Thuê xe qua Facebook, Hotline

Nếu ngại phải làm quá nhiều bước thì hãy liên hệ đến Facebook để được hỗ trợ thuê xe tải chiều về giá rẻ nhé!

Vào trang Facebook NetLoading ⏩ Chọn mục tin nhắn ⏩ Gửi thông tin yêu cầu chở hàng ⏩ Đợi NetLoading liên hệ và báo giá ⏩ Chọn xe phù hợp.

Đối với thông tin yêu cầu chở hàng, bạn chỉ cần để lại thông tin về lộ trình, tên hàng và số điện thoại cá nhân, NetLoading sẽ liên lạc với bạn một cách nhanh nhất.

Nếu cần thuê xe tải chiều về giá rẻ gấp, đừng ngại liên hệ ngay đến Hotline: 0966671880.

 

Trên đây là 07 điều cần biết khi thuê xe tải. Sử dụng dịch vụ thuê xe tải có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lớn nhưng cũng tiềm tảng rất nhiều rủi ro. Hãy áp dụng thật tốt 07 kinh nghiệm xương máu được đúc kết trên để lựa chọn thuê xe tải phủ hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé.

 

Bạn vẫn còn thắc mắc?

Hãy Liên hệ qua Website

Hoặc gọi tới hotline 0966671880 để được trợ giúp.

 

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 15 votes