Nắm bắt được nhu cầu từ người sử dụng, các chủ hàng thủ công mỹ nghệ luôn muốn đưa hàng hoá của mình đi tiêu thụ ở nhiều nơi. Từ đó, xuất hiện bài toán về thuê xe chở hàng. Thế nhưng, liệu các chủ hàng thủ công mỹ nghệ đã biết mình cần lưu ý gì khi thuê xe chở loại mặt hàng này? Hãy dành vài phút để đọc bài viết dưới đây của NetLoading nhé.

 

1. Hàng thủ công mỹ nghệ là gì?

Hàng thủ công mỹ nghệ là loại hàng hoá hoàn toàn được làm bằng tay, sử dụng nguyên liệu tự nhiên và có sự tinh xảo đáng kể.

Chất liệu được sử dụng để chế tác nên loại mặt hàng này có thể là các nguyên liệu truyền thống bản địa như rơm, tre hoặc các nguyên liệu phi truyền thống như thuỷ tinh,... Một số loại hàng được làm bằng cách chất liệu như gỗ, ngà, … có giá trị, khiến cho giá thành sản phẩm có thể lên đến hàng tỷ đồng.

 

chở hàng thủ công mỹ nghệ

 

2. Khi chở hàng thủ công mỹ nghệ, chủ hàng cần lưu ý gì?

Hàng thủ công mỹ nghệ có sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, nguyên liệu và cả giá thành. Chính vì vậy, khi chở hàng thủ công mỹ nghệ, các chủ hàng cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

  • Đối với loại hàng dễ vỡ, cần đặt ở một nơi bằng phẳng, ngoài ra cần bọc nilon, giấy bìa bên ngoài sản phẩm để tránh va chạm;
  • Đối với loại hàng có kích thước lớn, cần đặt ở một góc riêng biệt và sắp xếp hợp lý theo chiều dài và chiều cao của thùng xe;
  • Đối với loại hàng có giá trị lớn, chủ hàng cần đặc biệt lưu ý chọn đơn vị vận tải có uy tín và kinh nghiệm lâu năm.

 

3. Câu trả lời nào cho những điều chủ hàng cần lưu ý?

Có quá nhiều điều cần lưu ý, chủ hàng phải làm sao để giải quyết mọi vấn đề đó?

Các chủ hàng có thói quen tự mình làm mọi công đoạn của việc thuê xe chở hàng để an tâm hơn khi giao hàng thủ công mỹ nghệ của mình cho nhà xe vận tải. Thế nhưng, chủ hàng nào cũng lắc đầu ngao ngắn vì quá tốn thời gian, và quan trọng là vì giá cước quá cao.

Lý do cho giá cước cao là có đến 70% xe tải chở hàng trống thùng chiều về, khiến cho các chủ xe phải lấy cước cả hai chiều với các chủ hàng. Có thể thấy rằng, nếu bạn đang thực hiện việc thuê xe chở hàng theo cách truyền thống, bạn đang phải trả gấp đôi so với thực tế!

Tuy nhiên, chủ hàng không cần lo lắng vì NetLoading đã tìm ra giải pháp kết nối mạng lưới xe chiều về trống hàng liên tỉnh. Giải pháp này có thể giúp các chủ hàng tiết kiệm từ 20 đến 50% giá cước so với cách thuê xe truyền thống.

Không chỉ vậy, NetLoading có hệ thống đối tác nhà xe trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố, sẵn sàng cung cấp tất cả các loại xe chở hàng như xe 3 chân, xe 4 chân, rơ-móoc, … Nhà xe dày dặn kinh nghiệm với mọi lộ trình và xe luôn được kiểm tra định kỳ nên chủ hàng càng an tâm hơn về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn vẫn chưa tin NetLoading có thể đưa ra giá cước rẻ, hãy tham khảo bảng giá thuê xe chiều về một số chuyến mà NetLoading đã từng thực hiện trong thời gian gần đây nhé:

Lộ trình Khối lượng hàng Giá cước
Hải Phòng - Thái Bình 5.75 tấn 100,000đ/tấn
TP. Hồ Chí Minh - Hải Phòng 10 tấn 1,100,000đ/tấn (xe 4 chân)
Hà Nội - Bình Dương 03 tấn 1,300,000đ/tấn (xe 4 chân)

Với hệ thống các đối tác trải dài khắp cả nước, NetLoading không chỉ hỗ trợ các chủ hàng vận chuyển hàng thủ công mỹ nghệ mà còn vận chuyển các loại hàng hoá hợp pháp khác với bất cứ lộ trình nào với giá cước hấp dẫn nhất.

 

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiết kiệm chi phí vận chuyển ngay hôm nay!

 

Tham khảo thêm: Bảng cước vận chuyển hàng hoá theo tấn năm 2018.

 

Để thuê xe chở hàng thủ công mỹ nghệ, bạn có thể chọn một trong ba cách sau:

Tải App Chủ hàng tại đây;

Nhấp vào phần Liên hệ trên Website của chúng tôi;

Truy cập Website: Thuê xe tải chiều về.

Chưa có đánh giá cho bài viết này.