Mỗi khi cần thuê xe tải chở hàng, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu là gì?

Liệu có phải là giá thuê xe tải chở hàng không?

Rất nhiều chủ hàng đều có suy nghĩ giống bạn. Tuy nhiên, ngoài giá cả còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chuyến hàng của bạn.

Nếu còn chưa biết cách thuê xe tải giá rẻ như thế nào để đảm bảo an toàn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 

Giá thuê xe tải chở hàng

 

 

1. Tại sao giá là yếu tố quan trọng đầu tiên khi thuê xe tải?

Theo báo cáo Logistics Việt Nam năm 2017 của Bộ Công Thương, khối lượng vận tải tại Việt Nam lên đến 1.117,8 triệu tấn/ năm.

Từ đó có thể thấy, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh trên cả nước và xuất khẩu là vô cùng lớn. Việc tăng hay giảm giá thuê xe tải dù chỉ một chút cũng ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp.

Vì vậy, là một doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, bạn sẽ thường xuyên phải đau đầu lựa chọn để tìm được đơn vị vận tải có giá thuê xe tải chở hàng rẻ nhất. Dù chỉ tiết kiệm được vài trăm mỗi chuyến, nhưng nếu nhân lên một năm, các chủ hàng, đại lý cũng để ra được một số tiền đáng kể.

Tuy nhiên, chỉ chú ý đến giá thuê xe tải chở hàng mà không quan tâm đến các yếu tố khác, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối khi vận chuyển hàng hóa như:

 • Giao hàng không kịp tiến độ.

 • Hàng hóa hư hỏng, thất thoát trong quá trình vận chuyển

 • Xe không vào tận nơi trả hàng

Anh Hòa - Chủ hàng đồ Hải sản đông lạnh tại Nha Trang chia sẻ: “Vui mừng vì tìm được chuyến xe Cont 40 Feet lạnh chở hàng ra Hà Nội giá rẻ. Tính ra nếu chuyến hàng thành công, tôi cũng tiết kiệm được đến 2 triệu so với những lần thuê xe trước đây. Không suy nghĩ nhiều, tôi đặt xe và sáng hôm sau chạy luôn. Mấy ngày sau, giao hàng đến nơi thì khách đòi trả lại hàng. Xe Cont không đủ lạnh nên cá bị hỏng đến gần nửa. Lại phải bù tiền hàng cho khách. Từ đó, tôi chỉ chọn những nơi thân quen để vận chuyển hàng.”

Anh Hòa chỉ là một trong rất nhiều trường hợp phải nhận “quả đắng” khi chỉ quan tâm đến giá thuê xe tải chở hàng mà bỏ qua những yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Để tránh rơi vào trường hợp trên thì cách tốt nhất là hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi thuê xe tải chở hàng giá rẻ nhé!

 

2. Các yếu tố khác cần quan tâm khi thuê xe tải

Chỉ cần tìm kiếm trên Google từ khóa ”Giá thuê xe tải chở hàng” là đã có Khoảng 6.140.000 kết quả (0,44 giây). Quá nhiều đơn vị vận tải như vậy, với nhiều lời cam kết chắc nịch về giá thuê xe tải chở hàng tốt, chất lượng đảm bảo. Làm sao để bạn có thể lựa chọn một cách chính xác nhất? Vậy thì hãy dựa trên những cơ sở sau đây nhé!

 • Uy tín, năng lực vận chuyển của đơn vị vận tải:

Các công ty uy tín là những nơi có thông tin, địa chỉ rõ ràng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu ý kiến khách hàng đã thuê xe tải trước đây trên trang web, mạng xã hội Facebook. Đây chính là ý kiến khách quan nhất để làm cơ sở lựa chọn một đơn vị vận tải ngoài yếu tố giá cả.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Không phải bất kỳ công ty nào có giá thuê xe tải chở hàng cao cũng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và ngược lại. Nhiều khi quá nhiều yêu cầu chở hàng, đơn hàng của bạn sẽ không được chăm sóc tốt. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được thể hiện ở quá trình từ khi bạn tham khảo giá thuê xe tải chở hàng, đến khi vận chuyển và sau khi vận chuyển.

 • Trách nhiệm của đơn vị cho thuê xe tải chở hàng:

Một đơn vị vận tải uy tín không phải dựa trên những lời quảng cáo mà phải thể hiện cụ thể bằng những hợp đồng, cam kết khi thuê xe tải chở hàng. Sau khi đã thỏa thuận được giá thuê xe tải chở hàng, phải có những văn bản, hợp đồng cho thuê xe để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên: Chủ Hàng và Chủ Xe

 • Chất lượng đội xe vận tải:

Đây chính xác là yếu tố bạn cần quan tâm ngoài yếu tố giá thuê xe tải. Khác với những yếu tố trên, chất lượng đội xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa của bạn khi vận chuyển. Vì vậy, để đánh giá chất lượng đội xe của đơn vị vận tải, bạn hãy tìm hiểu 4 yếu tố như: số lượng đầu xe hiện có, sự đa dạng về chủng loại, thời gian mua xe, các trang thiết bị đi kèm với xe.

Để tìm được một nhà xe có giá tốt mà đảm bảo những tiêu chí trên quả thực rất khó và mất rất nhiều thời gian. Vậy có cách nào để giải quyết việc này? Tìm hiểu trong phần 3 nhé!

 

Giá thuê xe tải chở hàng

 

3. Giải pháp thuê xe chở hàng giá tốt mà vẫn uy tín, an toàn

Cước phí rẻ?

Uy tín?

Dịch vụ khách hàng?

Chất lượng đội xe?

Liệu có nhà xe nào thỏa mãn tất cả các yếu tố trên? Và bằng cách nào tìm ra họ.

 

Câu trả lời là CÓ. Đọc tiếp để khám ra Cách thuê xe tải chở hàng giá rẻ đã giúp hàng nghìn chủ hàng cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm từ 2 đến vài trăm triệu cước phí vận chuyển mỗi tháng!

Giải pháp thuê xe tải chiều về

Với sự thành công của cách mạng công nghiệp 4.0, rất nhiều lĩnh vực đã được ứng dụng công nghệ thông tin để tăng hiệu quả và năng suất làm việc. Bạn có nghĩ đến việc ứng dụng công nghệ để tìm và thuê xe tải không?

Chắc hẳn bạn đã không lạ gì với việc thuê xe máy, xe taxi bằng các ứng dụng tiện lợi trên điện thoại di động. Nối tiếp sự thành công ấy, bạn hoàn toàn có thể thuê xe tải một cách nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại di động.

NetLoading là đơn vị đầu tiên phát triển ứng dụng cho thuê xe tải chiều về. Bạn không những được thuê xe tải nhanh chóng mà còn được hưởng giá ưu đãi lên đến 30%. Đó chính là vì NetLoading tận dụng tốt các xe chiều về trống hàng trên hệ thống. Từ đó các chủ xe tối ưu năng suất vận chuyển, giá thuê xe tải chở hàng cũng mềm hơn rất nhiều so với việc thuê xe thông thường.

 

Thuê xe tải chiều về NetLoading

Ưu điểm

Thuê xe tải chở hàng tại NetLoading, bạn sẽ được tận hưởng những siêu tiện ích hoàn toàn miễn phí:

 • Hệ thống hơn 3000 đối tác, đơn vị vận tải được chọn lọc kỹ càng, hợp đồng, hồ sơ năng lực đầy đủ.

 • Tận dụng xe tải chiều về có sẵn trên hệ thống, giá thuê xe giảm từ 10% - 30%.

 • Dễ dàng theo dõi lộ trình hàng hóa trên ứng dụng

 • Đầy đủ các đầu xe trên 63 tỉnh thành từ 1 - 24 tấn.

Vì vậy, chỉ với một việc làm đơn giản là tải APP CHỦ HÀNG và thuê xe, bạn đã có thể thuê được xe tải giá rẻ mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

 

8 chuyến xe tải chiều về tham khảo

Bạn còn nghi ngờ liệu giá thuê xe tải chở hàng có thực sự rẻ, tham khảo bảng giá sau đây nhé!

 

Lộ trình

Tải trọng (tấn)

Giá thị trường (VNĐ)

Giá chiều về (VNĐ)

Hà Nội -TP. HCM

18 tấn

16.300.000

12.600.00

TP. HCM - Hải Phòng

10 tấn

14.300.000

11.000.000

Hà Nội - Tuyên Quang

1 tấn

1.690.000

1.300.000

Hà Nam - Phú Thọ

7 tấn

1.560.000

1.200.000

Quảng Ninh - Quảng Bình

8 tấn

6.700.000

5.300.000

Hải Dương - Hưng Yên

10 tấn

1.950.000

1.500.000

Thái Nguyên - Thái Bình

16 tấn

4.300.000

3.700.000

Hồ Chí Minh - Lâm Đồng

20 tấn

7.000.000

5.920.000

 

 

Còn nhiều chuyến xe tải chở hàng giá rẻ khác, tham khảo tại: http://netloading.com/xe-chieu-ve.html

 

4. Hai cách thuê xe tải giá rẻ qua NetLoading

Sử dụng App Chủ hàng NetLoading

Thuê xe tải qua APP CHỦ HÀNG NETLOADING: App Chủ hàng NetLoading đã được ra mắt và vận hành hơn 2 năm với rất nhiều lần cải tiến để phục vụ nhu cầu thuê xe tải của chủ hàng một cách tốt nhất. App Chủ hàng có hơn 4000 đối tác chủ hàng thường xuyên tìm xe và 3000 đối tác chủ xe sẵn sàng đấu giá, báo giá thuê xe tải chở hàng khi bạn gửi yêu cầu vận chuyển.

TẢI APP CHỦ HÀNG

 

Thuê xe tải chở hàng qua App Chủ Hàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

Giá thuê xe tải chở hàng qua App Chủ Hàng

Bước 1: Tạo yêu cầu chở hàng

Nhập thông tin về điểm đi - điểm đến: Bạn hãy nhập lộ trình chi tiết đến cấp xã để được báo giá thuê xe tải chở hàng chính xác nhất nhé.

Sau khi nhập xong hãy nhấn “ Tiếp” để chuyển sang bước sau.

Bước 2: Nhập các thông tin về: Tên hàng, ngày trả hàng, khối lượng, số khối, loại xe yêu cầu và đặc biệt là Giá cước mong muốn, sau đó nhấp “Gửi yêu cầu”.

Bước 3: Lựa chọn nhà xe

Sau khi yêu cầu thuê xe tải chở hàng đi tỉnh được gửi, sẽ có rất nhiều nhà xe báo giá thuê xe tải chở hàng. Bạn chỉ việc lựa chọn nhà xe hợp lý nhất để thuê xe tải chở hàng. Sau khi tìm được nhà xe ưng ý, hãy nhấn “Đồng ý” và chờ xác nhận của nhà xe.

 

Sử dụng Website netloading.com

Thuê xe tải chở hàng giá rẻ qua Website http://netloading.com/: Phiên bản Website hoàn toàn mới của NetLoading được ra mắt vào tháng 7 năm 2018. Bạn có thể tham khảo giá thuê xe tải chở hàng và thuê xe ngay chính trang Web này.

Bước 1: Tạo yêu cầu chở hàng

 • Chọn loại xe: Đầu kéo, Container, Xe tải, Xe Khác

 • Điền lộ trình: Lộ trình càng cụ thể, báo giá thuê xe tải chở hàng sẽ càng chính xác

 • Thời gian cần vận chuyển hàng hóa

Nhấp “Tìm xe” để chuyển sang bước 2


Bước 2: Điền thông tin hàng hóa

 • Nhập tên hàng. Vd: “Hàng nông sản”

 • Khối lượng của hàng cần chở. Vd: 5 tấn

 • Số khối: 2 Khối

Bước 3: Điền thông tin liên lạc

 • Họ tên của bạn.

 • Điện thoại.

 • Email.

 • Điền “ghi chú” nếu bạn có yêu cầu khác khi thuê xe tải chở hàng.

Xem clip sau đây để được hướng dẫn trực quan nhất cách thuê xe tải chở hàng giá rẻ nhé!

Trên đây là những bí quyết để bạn thuê xe tải chở hàng giá rẻ và uy tín. Bạn hãy lưu lại và chia sẻ cho người thân và bạn bè của mình khi cần nhé!

Mọi thắc mắc, cần tư vấn, vui lòng liên hệ

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 1 votes