phân loại đồ gỗ, đồ nội thất

Hầu hết trong mỗi gia đình đều có rất nhiều đồ gỗ như giường, tủ, bàn ghế, sàn gỗ,.. và đây cũng là một trong những mặt hàng dễ bị xây xước, nứt vỡ, cong vênh, khi vận chuyển cần đóng gói và di chuyển cẩn thận. Vậy cần phân loại đồ gỗ, đồ nội thất như thế nào để khi thuê xe tải vận chuyển không bị mắc những lỗi trên thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề này.

Khi thuê xe tải vận chuyển bạn cần phân loại đồ gỗ, đồ nội thất theo hướng dẫn dưới đây để có được loại xe tải phù hợp với đồ và có giá cước rẻ.

1, Hướng dẫn cách phân loại đồ gỗ, nội thất khi vận chuyển

Cách phân loại đồ gỗ, nội thất

Muốn bảo quản tốt đồ gỗ, nội thất khi đóng gói, vận chuyển, trước hết bạn cần phân loại các đồ đạc bằng gỗ trong gia đình, cũng như mặt hàng bạn muốn vận chuyển. Cần nắm bắt được cách tháo lắp, đóng gói đồ gỗ, nội thất khác nhau để đảm bảo vận chuyển an toàn đến nhà mới.

  • Loại 1: Đồ gỗ nội thất bao gồm bàn ghế, giường ngủ, bàn trang điểm, tủ bếp, tủ quần áo…

  • Loại 2: Sàn gỗ, Mặt gỗ ốp tường, vách ngăn gỗ,…

  • Loại 3: Các loại đồ gõ khác như tủ để giày dép, kệ trang trí, kệ sách, tranh ảnh treo tường, bình cổ,..

Những lưu ý khi thuê xe tải chở đồ gỗ, nội thất theo phân loại

Từ sự đa dạng về chủng loại, đồ gỗ, nội thất được phân loại ở trên cũng có sự đa dạng về kích thước cũng như tính chất hàng hóa. Vì thế cho nên khi thuê xe tải chở hàng đồ gỗ, nội thất chủ hàng cần phải lưu ý:

  • Đối với các loại đồ gỗ, nội thất lớn nhỏ khác nhau, vì thế cho nên cần phân loại riêng biệt hàng lớn và hàng hóa nhỏ để lựa chọn loại xe phù hợp;
  • Khi vận chuyển các loại đồ nội thất dễ vỡ như bình phong, tranh ảnh, chủ hàng nên sử dụng các loại giấy, bìa, thùng xốp hoặc các loại dụng cụ khác để bảo quản chất lượng hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Đặc biệt đối với mặt hàng đồ gỗ nội thất thường chiếm không gian lớn cho nên khi vận chuyển, phương pháp tính cước được áp dụng là tính theo khối.

 

2, Lựa chọn loại xe chuyên chở đồ gỗ, nội thất theo phân loại

Tùy vào khối lượng khi phân loại đồ gỗ, nội thất bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp đối với mặt hàng về độ dài, độ rộng của mặt hàng. Bạn cần chú ý và tận dụng hết những loại xe vừa đủ và có giá cước giá rẻ mà vẫn đảm bảo được độ an toàn của đồ. Dưới đây là một số loại xe phù hợp với phân loại đồ gỗ, nội thất:

  • Loại xe tải từ 1-1,7 tấn có thùng dài 4m3 ngang 1m7 cao 1m8: đây là loại xe tải nhỏ, rất phù hợp để chở những kiện hàng nội thất nhỏ vừa. Loại xe vận tải có trọng tải nhẹ này có giá cước rẻ hơn 30% khi bạn thuê xe trên ứng dụng NetLoading.
  • Loại xe tải chở đồ gỗ, nội thất 2 tấn có thùng dài 4m3, ngang 1m7, cao 1m8: loại xe này có khả năng vận chuyển được kiện hàng đồ gỗ, nội thất với khối lượng tương đối. Đây cụng là loại xe có thể đi vào đường nội thành trong những giờ cấm xe tải.
  • Loại xe tải có trọng tải 1,8 tấn, thùng dài 6m, ngang 1m9: loại xe này chuyên chở những mặt hàng đồ gỗ nội thất cồng kềnh. Đây cũng là loại xe rất thông dụng có thể vào thành phố ban ngày, đặc điểm của nó là rất linh động kho cần vận chuyển số lượng hàng nội thất với số lượng lớn.

Với những loại xe này khi bạn thuê trên ứng dụng NetLoading bạn sẽ có được 1 list danh sách các nhà xe với giá cước khác nhau và bạn có thể lựa chọn nhà xe có giá cước giá rẻ cho mình.

 

3, Hướng dẫn thuê xe tải vận chuyển đồ gỗ, nội thất nhanh chóng, giá rẻ

Để thuê được xe tải vận chuyển đồ gỗ, nội thất nhanh chóng giá rẻ tren NetLoading bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng Ứng dụng Chủ Hàng NetLoading

Sau khi bạn tải ứng dụng về thì bắt đầu Đăng ký tài khoản và Đăng nhập để thuê xe tải chở đồ gỗ, nội thất (hoàn toàn Miễn phí). Sau đó bạn tạo yêu cầu chở hàng, điền đầy đủ thông tin yêu cầu và gửi yêu cầu chở hàng, cuối cùng bạn lựa chọn nhà xe và đồng ý với báo giá, đợi xác nhận lại.
Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn tại ĐÂY.

Cách 2: Thuê xe tải chở đồ gỗ, nội thất trên Website

Sau khi bạn phân loại đồ gỗ, nội thất xong rồi thì bạn vào website: http://netloading.com/ bạn chọn “Đặt Xe Ngay”. Tiếp đến bạn chọn loại xe, điểm đi, điểm đến và ngày đi rồi ấn chọn “Tìm xe”. Sau đó bạn điền thông tin về tên hàng muốn vận chuyển, khối lượng, số khối và điền thông tin liên lạc của bạn, email và ghi chú mong muốn của bạn. Xong hết các bước này bạn kiểm tra lại một lần nữa về thông tin và chọn “Đặt xe”.

Xem thêm Video hướng dẫn ngay dưới đây:

 

Như vậy, khi bạn phân loại đồ gỗ, đồ nội thất rồi thì việc thuê xe không còn là vấn đề khó khăn nữa, vì chỉ cần lên ứng dụng NetLoading là bạn có thể lựa chọn được nhà xe giá rẻ và phù hợp với khối lượng mặt hàng của bạn. Nếu bạn còn có gì thắc mắc về ứng dụng thuê xe trên NetLoading thì vui lòng gọi đến hotline:  (+84) 9666 71 880 để được giải đáp thắc mắc.
 

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 2 votes