Trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp 2015, chiều 26/12/2015, Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2015 đã diễn ra tại Hội trường tầng 7, Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội với sự tranh tài của 9 dự án xuất sắc nhất.

Trước đó, có tới 412 dự án của gần 1.000 thí sinh ở 25 tỉnh, thành phố gửi về dự thi. Các nhóm ngành dự thi cũng rất đa dạng, có đủ các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Nông – lâm nghiệp, thương mại dịch vụ, sản xuất chế tạo… Các con số này cho thấy sức hút mạnh mẽ của cuộc thi Khởi nghiệp 2015.

Trải qua nhiều vòng thi cam go, NetLoading vinh dự lọt vào top 3 dự án xuất sắc nhất chương trình và tham dự chung kết vòng Thử thách quyết đấu. Sau 3 tiếng tranh tài quyết liệt, dự án NetLoading được Ban giám khảo đánh giá rất tiềm năng và đạt giải Nhì.

NetLoading đạt giải nhì cuộc thi Khởi Nghiệp VCCI

 

1. Dự án NetLoading là gì?

Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng và chủ trì từ năm 2003. Qua chương trình, triển khai các hoạt động giao lưu, đào tạo giúp các bạn trẻ có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình.

Trong đó, NetLoading là một dự án gây được nhiều chú ý từ phía các giám khảo cuộc thi. Dự án có ý tưởng từ việc thiết kế một phần mềm thông minh sử dụng các thuật toán nhằm tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất

NetLoading nơi kết nối giữa những chủ hàng nói chung hay doanh nghiệp nói riêng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá với mạng lưới tài xế, doanh nghiệp vận tải trên cả nước. Đây là ứng dụng kết nối giữa tài xế lái xe tải chiều về, có thùng xe rỗng với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cùng tuyến để tiết kiệm chi phí cho hai bên.

Một mặt, NetLoading giúp các doanh nghiệp vận tải tiết kiệm thời gian, tăng hiệu xuất vận chuyển giúp tăng doanh thu trong khi chí phí bỏ ra không đổi. Mặt khác, làm giảm phí vận tải cho khách hàng vì họ chỉ cần trả chi phí vận chuyển cho một chuyến hàng với cước thấp hơn từ 15% đến 35% so với thị trường.

Mục tiêu của dự án nhắm tới là thị trường vận tải liên tỉnh với những ưu điểm vượt trội:

Ở đây loại hình vận tải chủ yếu là vận tải hạng nặng, với tuyến đường dài, rủi ro trong vận chuyển và chi phí cao gây ra lựa chọn khó khăn cho chủ hàng.

Quy mô thị trường rất lớn, chiếm tới 21% tổng khối lượng vận tải nói chung, tỷ lệ đảm nhận đạt tới 70,8% (BGTVT – 2013).

Tốc độ tăng trưởng CAGR cao, ước đạt 7,6% từ 2015 – 2020.

Theo một số nghiên cứu của dự án, tại thời điểm đó trên thị trường Việt Nam chưa hề có một công ty nào thực hiện kết nối vận tải như dự án NetLoading. Điều đó đã tạo ra cơ hội để dự án gia nhập và chiếm lĩnh thị trường một cách nhanh chóng. Hơn nữa, khi đã đi trước và thực sự lớn mạnh đặc biệt với hướng đi phát triển dài hạn trong tương lai, NetLoading sẽ tạo rào cản nhất định đối với sự gia nhập mới của các đối thủ khi bước chân vào lĩnh vực này.

CEO NetLoading

 

2. Thành công bước ra từ khởi nghiệp VCCI

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, những ý tưởng sáng tạo cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết tận tụy trong công việc, Dự án NetLoading đã gặt hái được những thành công bước đầu sau cuộc thi Khởi nghiệp VCCI:

  • Hơn 4100 đối tác nhà xe uy tín khắp 63 tỉnh thành.

  • Hơn 3165 Chủ hàng thường xuyên có nhu cầu vận chuyển.

  • Kết nối hơn 15.000 tấn hàng với nhà xe mỗi tháng.

  • Đem lại 10 tỷ đồng doanh thu cho các đối tác.

  • Thu hút nhiều bạn trẻ tài năng, sáng tạo cùng tham gia dự án.

Những con số ban đầu tuy còn nhỏ và khiêm tốn so với thị trường vận tải nói chung nhưng đã mở ra những phương hướng hoạt động mới cho NetLoading trong những năm tới có thể vươn xa bay cao ra ngoài thế giới, trước mắt là các nước trong khu vực Đông Nam Á.

App Chủ hàng NetLoading

 

3. NetLoading - Ứng dụng hôm nay giải pháp ngày mai

Hiện nay, khách hàng của dịch vụ vận chuyển NetLoading tập trung ở nhiều khu vực trên cả nước đặc biệt là các tỉnh phía Bắc và một số tỉnh miền Trung nước ta có nền kinh tế sôi động như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trong tương lai không xa, NetLoading hướng tới dịch vụ tối ưu “Tất cả trong một” nhằm chung cấp những dịch vụ tốt nhất cho chủ xe và chủ hàng. Có nghĩa là ứng dụng NetLoading không dừng lại ở việc kết nối đơn vị có nhu cầu vận chuyển và đơn vị cung ứng dịch vụ mà còn phát triển các dịch vụ kho bãi, đóng gói, bốc xếp hàng hóa nhằm tối ưu hóa chi phí, tiết kiệm thời gian công sức cho các đơn vị,… đồng thời phát triển NetLoading với đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho nhà xe như cung cấp xăng, dầu nhớt, sửa chữa, thay thế linh kiện, bảo hành bảo trì,…tư vấn cho chủ hàng phương thức vận chuyển hợp lý giá cước phù hợp với sản phẩm bán ra thị trường, làm thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển phù hợp với chủ trương phát triển của Hội nghị Trung ương 8 đề ra.

Tin rằng, sau thành công tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia VCCI 2015, cùng với những thành tựu đã đạt được, dự án NetLoading sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai gần.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ NetLoading qua:

Chưa có đánh giá cho bài viết này.