Vận chuyển hàng bằng xe tải 8 tấn được rất nhiều chủ hàng ưa chuộng vì tải trọng lớn, chở được nhiều hàng hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp thùng hàng cho hợp lý. Việc này sẽ giúp tối ưu năng suất vận chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa một cách an toàn.
Vậy thì hãy tìm hiểu ngay 3 nguyên tắc xếp hàng cho xe tải 8 tấn và áp dụng chúng ngay từ lần thuê xe tải tiếp theo nhé!

 

xe tải 8 tấn

 

1. Lợi ích của việc xếp hàng đúng

Xếp hàng khi vận chuyển sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

  • Đảm bảo an toàn hàng hóa: Hàng hóa phải vận chuyển một quãng đường dài thường rất khó để bảo quản. Xếp hàng hóa ngăn nắp và khoa học sẽ giảm thiểu tối đa những hỏng hóc, đổ vỡ không đáng có cho hàng hóa của bạn.
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển: bạn sẽ không phải mất  quá nhiều diện tích và không gian để vận chuyển hàng hóa. Có thể bạn sẽ chỉ cần thuê một chiếc xe nhỏ hơn mà hàng hóa của bạn vẫn được vận chuyển một cách an toàn
  • Dễ dàng kiểm hàng: Việc xếp hàng hóa đúng cách sẽ giúp bạn chuyển và kiểm hàng một cách dễ dàng và người nhận cũng không mất quá nhiều thời gian để sắp xếp rồi mới kiểm tra được hàng hóa. Tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.

 

2. Nguyên tắc xếp hàng hóa

Phân loại hàng hóa

“Tại sao phải phân loại hàng hóa?
Câu hỏi này có thể là vô nghĩa trong trường hợp hàng hóa của bạn đồng nhất 1 loại. Nhưng nếu hàng của bạn có nhiều thứ, khác nhau về các đặc tính như kích thước, cân nặng… thì đây là điều mà bạn phải hết sức cân nhắc.

Đặc biệt, với xe 8 tấn là loại xe có trọng tải tương đối lớn, có thể chuyên chở hàng đi nhiều nơi thì khâu phân loại hàng hóa lại càng phải được chú tâm. Những hàng hóa cồng kềnh, nặng thì nên xếp trước sau đó mới đến các gói hàng, kiện nhỏ khác để thuận lợi cho việc chất lên xe.

Xếp hàng lên xe 8 tấn một cách khoa học

Tuy thùng của xe 8 tấn rất lớn nhưng nếu việc xếp hàng hóa không được thực hiện một cách khoa học thì có thể hàng hóa của bạn sẽ tốn rất nhiều diện tích. Nếu hàng hóa cần vận chuyển là những thùng hàng giống nhau thì nên xếp chúng lên xe theo từng hàng ngay ngắn và cố định. Sau đó xếp chồng lên theo chiều cao của thùng xe tải 8 tấn. 
Nếu xe bạn có nhiều loại hàng khác nhau thì sao? Hãy xếp theo thứ tự này nhé!

  • Hàng cồng kềnh xếp lên trước

  • Hàng nặng tiếp theo

  • Cuối cùng là hàng nhẹ

 

3. Chú ý khi xếp các hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ rất khó để đảm bảo khi vận chuyển nhất là với khối lượng vận chuyển lớn đến 8 tấn. Các chủ hàng và đơn vị vận chuyển cần phải đóng gói cẩn thận. 
Ngoài ra, cần dùng thùng xốp, giấy và các công cụ khác để đảm bảo hàng hóa an toàn. Khi xếp lên xe, cần lưu ý chọn vị trí tốt nhất cho các thùng đựng hàng dễ vỡ. Vị trí tốt là các nơi bằng phẳng, tránh va chạm để trong quá trình vận chuyển gặp phải những đoạn đường xấu, nhiều ổ gà hàng hóa không bị rơi vỡ, xô vào nhau.Tuyệt đối không có bất kì vật nặng nào đè lên.

 

Hàng dễ vỡ

 

Trên đây là nguyên tắc các đơn vị vận tải và cả chủ hàng đều phải ghi nhớ để áp dụng khi thuê xe tải 8 tấn và những loại xe khác. Làm đúng theo 3 nguyên tắc trên sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên vì có thể tối ưu năng suất và vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn. Hơn nữa hàng hóa của bạn cũng được an toàn và được quản lý chặt chẽ tránh những tổn thất không đáng có.
Chúc các chủ hàng vận chuyển an toàn và thành công trên mọi nẻo đường!


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ:

  • Link tải App Chủ Hàng tại ĐÂY

  • Hoặc nhấp vào phần Liên hệ trên website của chúng tôi

  • Hotline: 096.667.1880

Chưa có đánh giá cho bài viết này.