Khi ngành dịch vụ vận tải ngày một phát triển thì khách hàng cũng trở lên khó tính hơn. Yêu cầu của khách hàng về chất lượng dịch vụ ngày càng cao hơn, đòi hỏi các đơn vị kinh doanh vận tải phải không ngừng đổi mới và cải thiện. Các công ty nên có những cam kết về chất lượng dịch vụ, thời gian giao hàng và giá cả cạnh tranh.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất theo cam kết thì các công ty vận tải phải đảm bảo có một quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ thật chặt chẽ.

 

05 bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ

Mặc dù chi phí vận chuyển hàng hóa đường bộ không hề thấp nhưng đây vẫn được xem là một phương thức vận chuyển ưu việt bởi yếu tố linh hoạt về giao nhận. Tùy vào quy mô của mỗi công ty vận tải mà quy trình vận chuyển có khác nhau đôi chút. Tuy nhiên quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ ở hầu hết các công ty vận tải đều phải trải qua 05 bước sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu vận chuyển: Tiêp nhận thông tin yêu cầu vận chuyển của khách hàng bao gồm: lộ trình, mặt hàng, khối lượng, kích thước, thời gian vận chuyển,... Từ đó cung cấp thông tin lxe chở phù hợp, đồng thời giải đáp các vấn đề thắc mắc khách hàng.

  • Bước 2: Báo giá lộ trình vận chuyển: Sau khi đã có thông tin chuyến  hàng, đội ngũ nhân viên công ty sẽ tính toán giá cước dựa vào các loại hàng, tải trọng, kích thước, quãng đường,… Sau đó báo giá tới khách hàng và chuẩn bị hợp đồng vận chuyển cam kết ngày nhận và ngày trả hàng.
  • Bước 3: Nhận hàng cần giao: Sau khi khách hàng chấp nhận mức giá, công ty tiến hành điều xe đến nơi nhận hàng và kí biên bản giao nhận hàng hóa.
  • Bước 4: Giao hàng đến nơi: Giao hàng đến nơi nhận hàng theo đúng thời gian đã thỏa thuận. Kí bên bản giao nhận hàng hóa.
  • Bước 5: Thu phí dịch vụ: Khi hàng hóa đã đến nơi giao nhận, các công ty vận tải sẽ tiến hành thu phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ theo hợp đồng vận tải.

 

Thuê xe tải vận chuyển hàng hóa đường bộ NetLoading

NetLoading là tổ hợp Ứng dụng gồm App Chủ xe, App Chủ hàng, App Lái xe. Trong đó App Chủ hàng NetLoading giúp các chủ hàng (người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa) thuê xe chở hàng chiều về cùng tuyến với lô hàng cần chuyển. Đặc điểm nổi bật của Ứng dụng chính là giá cước vận chuyển hàng hóa đường bộ vô cùng hấp dẫn: Thuê xe chở hàng chiều về tiết kiệm hơn đến 50% so với xe chiều đi. Hàng ngàn Chủ hàng đã thuê xe thành công qua Ứng dụng thông minh này, còn bạn thì sao?

Tham khảo Bảng giá cước thuê xe chở hàng NetLoading 2018

03 bước cài đặt và sử dụng Ứng dụng thuê xe vận chuyển hàng hóa đường bộ trong tích tắc:

  • Bước 1: Tải Ứng dụng Chủ hàng NetLoading tại CH Play hoặc nhấp link sau:  http://bit.ly/AppChuHangNetLoading

  • Bước 2: Đăng kí đầy đủ thông tin Chủ hàng.

  • Bước 3: Trải nghiệm vô vàn tiện ích của App Chủ hàng: Tạo yêu cầu chuyển hàng, tìm kiếm chuyến xe chiề về,…

Xem thêm video Hướng dẫn chi tiết sử dụng App Chủ hàng NetLoading:

 

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ NetLoading để được giải đáp chi tiết nhất!

  • Liên hệ Hotline: 0966671880
  • Liên hệ Website: http://netloading.com/p/lien-he.html

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi phản hồi từ quý khách hàng!

 

Nguồn: http://www.netloading.com.vn/quy-trinh-van-chuyen-hang-hoa-duong-bo-tai-cac-cong-ty-van-tai.html

Chưa có đánh giá cho bài viết này.