Thuê xe tải chở hàng bao bì loại nào là thích hợp nhất?

Bao bì ngoài chức năng bảo vệ sản phẩm còn thể hiện được các đặc tính sản phẩm và kích thích mua hàng. Càng ngày càng có nhiều thương hiệu nở rộ, nhu cầu sản xuất và tiêu thụ bao bì ngày càng tăng. Thuê xe chở hàng  bao bì là việc làm thường xuyên của nhiều chủ hàng. Vậy loại xe tải nào thích hợp nhất để chở hàng bao bì?

Xe 1 tấn, 3.5 tấn hay xe Container, xe đầu kéo?

Bạn còn đang phân vân khi thuê xe thì hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

Vận chuyển hàng bao bì

 

1. Hàng bao bì là gì? Đặc điểm của hàng bao bì

Hàng bao bì là các loại hàng sử dụng để đóng gói, bao bọc các loại hàng hoá sản phẩm. Bao bì có chức năng bảo vệ và nhận diện sản phẩm. Vì vậy, mỗi công ty, cửa hàng lại mong muốn có những mẫu mã riêng để tạo nên đặc trưng riêng cho từng sản phẩm.

Bao bì gồm 2 loại là bao bì sử dụng một lần và sử dụng nhiều lần. Các loại bao bì điều được thiết kế để dễ dàng vận chuyển và trưng bày hàng hoá nhất.

Đặc điểm của hàng bao bì là có khối lượng tương đối nhẹ nhưng lại chiếm khá nhiều diện tích. Vì vậy với một loại bao bì đặc biệt, có thể tính cước vận chuyển theo khối mà không phải như tấn so với thông thường.

Vậy với những đặc điểm trê, hàng bao bì thích hợp để vận chuyển bằng loại xe tải nào.

Các loại bao bì phổ biến là:

  • Bao bì Cotton

  • Bao cám

  • Bao tải dứa

  • Bìa Carton

  • Bìa giấy

  • Hàng thùng, thùng Carton

  • Bao bì Nilon

 

Các loại hàng bao bì

Ngoài ra, phân theo kích thước và hình dáng còn có bao bì hình hộp, các loại chai, lọ hay túi bằng nhiều chất liệu khác nhau.

 

2. Loại xe tải nào thích hợp để vận chuyển bao bì nhất?

Như đã nói ở trên, bao bì dùng để bảo quản sản phẩm cũng như thu hút khách mua hàng. Vì vậy, hình thức bao bì rất quan trọng, cần phải sạch sẽ, không bị xô lệch, hay méo mó trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, khi vận chuyển bao bì cần phải tránh những điều kiện bất lợi của thời tiết như nắng, mưa làm ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì, nhất là các loại bao bì đường làm bằng giấy.


Loại xe tải chở hàng bao bì

Loại xe tải thích hợp để vận chuyển hàng bao bì không thể là thùng lửng mà phải bằng xe tải mui bạt hay xe tải thùng kín.

Hai loại xe tải này sẽ giúp đảm bảo hàng hoá của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển, không bị bay hay rơi trên quãng đường vận chuyển. Ngoài ra, xe tải mui bạt và xe tải thùng kín cũng giúp việc sắp xếp hàng hoá lên xe dễ dàng, tận dụng được tối đa diện tích của khoang xe.

Ngoài ra, kích thước và tải trọng của xe tải thế nào sẽ phù hợp với hàng bao bì? 

Điều này tuỳ vào khối lượng bạn muốn vận chuyển ví dụ như chỉ xe tải nhỏ giao trong thành phố hay sản xuất bao bì để vận chuyển đến nhiều tỉnh thành khác nhau. Tuy nhiên, cũng lưu ý ngoài khối lượng, bạn nên cung cấp cả thể tích hoặc hình ảnh của hàng bao bì bạn cần chở cho bên vận chuyển. Vì có một số loại hàng chiếm diện tích như chai, lọ các hộp vì vậy không thể căn cứ vào khối lượng mà còn tuỳ thuộc vào chiều cao, chiều dài của kiện hàng. Tránh tình trạng một số mặt hàng không thể xếp vừa xe.

 

Các loại xe tải chở hàng bao bì

 

Tham khảo khối lượng và loại xe phổ biến khi vận chuyển bao bì 

Các loại xe phổ biến khi vận chuyển hàng bao bì là: xe 1 tấn đến 1.5 tấn, xe 3 chân, xe 2 tấn, xe 2 tấn 4, xe 5 tấn, xe 22 tấn, các loại xe ghép từ 100kg,.. 

 

3. Cách thuê xe tải chở hàng bao bì giá rẻ qua NetLoading

Sản xuất bao bì bán buôn, bán lẻ thường không lời lãi quá nhiều, Có loại bao bì nhiều khi chỉ rơi vào vài đồng hay vài trăm đồng một chiếc. Vì vậy, vận chuyển sao cho tiết kiệm mà vẫn hiệu quả là phương án nên được các chủ hàng bao bì nghĩ đến.

Đừng tìm kiếm gì xa xôi, hãy thử vận chuyển ngay với dịch vụ thuê xe tải vận chuyển hàng bao bì chiều về giá rẻ NetLoading. 

 

 

Thuê xe tải chở hàng giá rẻ - Đã có NetLoading

NetLoading là công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường bộ. NetLoading cung cấp Ứng dụng và Website thuê xe tải chở hàng bao bì và rất nhiều mặt hàng khác có nhu cầu vận chuyển. Bằng những thuật toán thông minh, chúng tôi kết nối những xe tải chiều về trống hàng với các chủ hàng. Đến nay, NetLoading đã có hơn 11.000 đối tác xe tải và 8000 chủ hàng thường xuyên tìm xe và tìm hàng trên hệ thống.

Thuê xe tải chở hàng bao bì NetLoading

 


Với mỗi chuyến xe, bạn sẽ tiết kiệm được 30% cước vận chuyển so với thông thường.

Chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

  • Bước 1: Cung cấp lộ trình, thời gian cần vận chuyển hàng hoá

  • Bước 2: Thông tin về hàng bao bì: khối lượng, thể tích hoặc ảnh chụp hàng cần vận chuyển

  • Bước 3: Để lại thông tin liên lạc của bạn. (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng App Tìm Hàng Nhanh)

 

Còn chờ gì nữa mà không thuê xe tải chở hàng bao bì ngay trong hôm nay

Thuê xe qua App Chủ Hàng

hoặc

 Gửi yêu cầu về Website: http://netloading.com

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 2 votes