Là một đối tác của NetLoading từ những ngày đầu, anh Nam - kinh doanh vận tải Nam Cường là một người tài xế rất tận tâm. Nhiều lần, anh đã giúp NetLoading xử lý những đơn hàng gấp gáp và khó khăn. Chuyến xe chở cỏ giống của anh Đạt là một trong những đơn hàng như thế.

Là một tài xế cũng là chủ đơn vị kinh doanh vận tải tư nhân, chắc hẳn ai đã tiếp xúc và làm việc với anh Nam đều dễ dàng nhận thấy sự nhiệt tình và lòng yêu nghề của anh trong công việc. Có lẽ cũng vì thế mà việc làm ăn của công ty anh nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các đối tác chủ hàng. Cũng như bao nhà xe khác, ngoài tìm khách hàng theo cách truyền thống, anh Nam còn tích cực tham gia các mạng xã hội như Facebook để tìm hàng. Những đơn hàng anh đã vận chuyển đều được các chủ hàng tin tưởng ngay từ lần đầu và trở thành đối tác lâu dài.

Tuy có nhiều đối tác và chạy xe thường xuyên đi các tỉnh, anh Nam vẫn chưa hài lòng với thu nhập bấy giờ. Nhiều đêm anh trăn trở làm sao để lợi nhuận mỗi chuyến hàng được tối đa, đã nhiều lần nghĩ đến việc giảm chất lượng dịch vụ nhưng lương tâm của anh không cho phép mình làm vậy. Thế rồi, một lần anh đọc được bài báo “70% xe chiều về trống hàng” và rồi anh nhận ra:

ĐÚNG RỒI

Tại sao mình không kết hợp hàng hai chiều để tối đa năng suất vận chuyển nhỉ?

Nghĩ rồi hôm sau, anh bắt tay làm luôn. Cố gắng sắp xếp các đơn hàng sao cho vận chuyển được hai chiều nhiều nhất có thể. Nhưng bắt tay vào làm mới thấy khó khăn, tìm hàng chiều đi đã khó, hàng chiều về hiếm lắm mới có một chuyến tiện chiều đi lấy đâu ra để ghép hàng.


1. May mắn đã mỉm cười với anh Nam

Nhiều lần thấy anh mất ngủ cả đêm suy nghĩ làm sao tìm hàng chiều về, vợ anh khuyên:

“Thôi anh đừng tìm hàng chiều về nữa. Chuyến được chuyến không, lại còn cứ phải mòn mỏi chờ đợi”

Nghe cũng xuôi tai, anh Nam không dành nhiều thời gian cho nó nữa nhưng anh vẫn nuôi hy vọng sẽ có giải pháp giúp mình kết hợp hàng cho những xe quay đầu.

Rồi đến một ngày, đang lướt facebook để tìm hàng, anh không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy dòng chữ “TÌM HÀNG CHIỀU VỀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ” trên một Group tìm hàng cho xe tải. Sự tò mò, nghi ngờ xen lẫn thích thú khi đọc được thông tin trên, anh đã thử làm theo từng bước một trên bài viết.

Đầu tiên, anh tải App Tìm hàng nhanh về. Sau đó chưa mất đến 5 phút anh đã có thể tạo tài khoản chủ xe cho nhà xe Nam Cường của mình. Ấn tượng đầu tiên khi anh đăng nhập ứng dụng này là nó thật giống Grab hay Uber, có thể kết nối được chủ hàng và cả chủ xe. Mày mò thêm một lúc, anh mới thấy App này còn tuyệt vời hơn nhiều, anh không chỉ tìm hàng bằng 1 cách duy nhất mà còn có 3 cách tìm hàng khác nhau. Anh thích thú thử luôn cả 3 cách cùng một lúc.

THẬT BẤT NGỜ!

Chỉ sau 30 phút anh đã tìm được chuyến hàng chiều về đầu tiên. Rồi những chuyến tiếp theo, tiếp theo nữa. Anh xúc động vô cùng vì trăn trở của mình bao lâu nay đã có lời giải. Tại sao lại có giải pháp hay đến vậy, anh chia sẻ với những anh em tài xế, đồng nghiệp của mình những người cũng đang khốn đốn tìm hàng chiều về như anh.

Đầu tiên chỉ là 1 chuyến hàng nhỏ, cước phí 2 triệu. Nhưng sau đó, từng tuần anh đều được cung cấp thông tin hàng chiều về, giúp anh tăng doanh thu thêm 5 triệu đồng mỗi tháng. Với người khác, con số này có thể chẳng đáng là bao. Nhưng với một người chỉ sở hữu vài chiếc xe tải nhỏ, kiếm thêm từng ấy tiền cũng là quá thành công rồi. Hơn nữa, việc chạy hàng chiều về lại mang thêm niềm vui cho chủ hàng khi họ cũng tiết kiệm được đến một nửa cước phí vận chuyển.

 

2.  Và những lần cứu nguy cho NetLoading

Tuần trước, NetLoading nhân được yêu cầu chuyển 2 tấn cỏ từ anh Đạt - khách hàng thân thiết của NetLoading.

Vì khối lượng nhỏ, quãng đường đi khó, lại làm sao cho giá cước thật rẻ vì kinh doanh cỏ đâu lãi được bao nhiêu, nhiều nhà xe đã lắc đầu từ chối.

Ngày giao hẹn tìm xe cho khách hàng cận kề, cả đội NetLoading phải lao vào cuộc xử lý.

Trước hôm khách yêu cầu 2 ngày, NetLoading đã như trút bỏ được gánh nặng tìm được nhà xe cước rẻ và thông báo cho anh Đạt. Vậy mà đến sát ngày vận chuyển, nhà xe báo lại cần người đi cùng do tuyến đường khó đi.

...Việc tìm xe lại gần như rơi vào bế tắc vì anh Đạt bận rộn việc kinh doanh nên không thể đi cùng xe.

Áp lực càng tăng lên khi hôm đó là chủ nhật và sát ngày vận chuyển mà NetLoading vận chưa tìm được một nhà xe nào khác.

Thế rồi cái khó ló cái khôn, tại sao không nghĩ ra anh Nam từ lúc đầu nhỉ? Không nằm ngoài dự đoán, anh Nam đã nhận lời ngay lập tức.

Vẫn tác phong làm việc chuyên nghiệp ấy, anh Nam đã chủ động đề nghị chiều hôm đó lấy hàng chở về Hà Nội rồi sáng sớm mai chuyển lên Phú Thọ cho đúng 8 giờ.

Đơn hàng đã thành công, anh Nam nhắn tin cho NetLoading:

“Em tìm xe cho anh, anh gửi em cái thẻ điện thoại.”

Tôi trả lời:

“Bên em tìm xe miễn phí cho chủ hàng. Anh cứ chạy an toàn là em vui rồi.”

Tin nhắn sau đó khiến NetLoading rất tự hào và vững tin vào đối tác của mình:

“Ok e. Anh không làm em thất vọng đâu.”

 

3. Anh Nam đã tin dùng NetLoading - Còn bạn thì sao?

Cảm ơn anh Nam - Công ty vận tải Nam Cường một bên làm vận tải uy tín và chuyên nghiệp đã trở thành đối tác thân thiết của NetLoading.

Còn rất nhiều, rất nhiều tấm gương đối tác của như anh Nam đã ủng hộ và tin dùng sản phẩm của StartUp trẻ NetLoading. Rất mong nhận được nhiều sự hợp tác và kết nối hơn nữa từ các chủ hàng và chủ xe để hệ thống NetLoading ngày càng phát triển và thành công.

 

 

Tìm hàng vận chuyển nhanh hơn, đơn giản hơn, hiệu quả hơn với App Tìm Hàng Nhanh

Sau những đóng góp quý báu của các chủ xe, NetLoading đã cho ra đời App Tìm Hàng Nhanh- Đơn hàng sẵn số điện thoại.

Bạn chỉ cần lượt và chọn đơn hàng thích hợp với mình. Sử dụng App Tìm Hàng Nhanh có những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • 150 đơn hàng sẵn SĐT - Không qua trung gian
  • Sử dụng miễn phí
  • Đầy đủ phiên bản Ios và Android

Nhanh tay tải App và bắt đầu tìm hàng ngay bây giờ nhé!

 

Tìm nguồn hàng vận chuyển

 

 

(Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho đối tác của NetLoading)

Nguồn: http://www.netloading.com.vn/toi-da-kiem-them-5-trieu-dong-moi-thang-tu-ung-dung-tim-hang-chieu-ve.html

Chưa có đánh giá cho bài viết này.