Là người bán buôn thép lớn, tôi luôn cố gắng kiểm soát các khoản mục chi phí để giảm giá thành, tăng doanh thu và lợi nhuận. Trong đó, chi phí vận chuyển chiếm một tỷ trọng đáng kể. Bị hét giá quá cao khi tìm xe, tôi quyết định tìm đến các giải pháp chuyển hàng giá rẻ…

Việc tìm kiếm, lựa chọn đối tác vận tải phục vụ nhu cầu kinh doanh liên tỉnh luôn khiến nhiều người làm kinh doanh bối rối. Không chỉ lo lắng về cước, mà còn là thời gian và sự an toàn hàng hóa.

Không nằm ngoài tình hình chung đó, tôi – Lê Thị Lý, một người con xứ Thanh vào Sài Gòn lập nghiệp cũng luôn trăn trở về bài toán xe vận chuyển.

Sau rất nhiều lần bị hét giá cao, lần khác để tiết kiệm mà đành thuê xe “thiếu giấy tờ”.

Tôi quyết định dành nhiều ngày để tìm ra giải pháp chuyển hàng giá rẻ uy tín, chất lượng.

Nếu bạn đã tìm được bên xe giá rẻ và uy tín, hãy bỏ qua bài viết của tôi. Còn nếu không, nhớ đọc những chia sẻ sau đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn

 

“Tôi nhập thép về bán đã nhiều năm nay”

Tôi kết hôn từ sớm. Hai gia đình đều không mấy khá giả nên vợ chồng tôi rất chịu khó làm ăn. Biết chi tiêu tằn tiện nên cũng có đồng ra đồng vào.

Nhưng các khó khăn về kinh tế bắt đầu xảy đến khi tôi có con. Nhiều khoản tiền dồn dập, dù làm thêm đến tối mịt cũng không đủ lo cho con cuộc sống đầy đủ.

 Nhắm mắt rời xa quê, vợ chồng tôi quyết định vào Sài Gòn làm ăn. Và bước ngoặt đến từ đây.

Do anh chị em trong họ cũng nhiều người kinh doanh thép, nên tôi cũng dựa vào ngành này để lập nghiệp. Tuy không được học hành nhiều nhưng là người biết suy nghĩ và có chí hướng tốt, công việc tiến triển thấy rõ. Ban đầu tôi chỉ lấy của người quen một lượng thép nhỏ và bán lẻ với giá cao hơn chút để ăn chênh lệch.

Buôn bán thuận lợi, khách hàng ngày một đông, tôi mở công ty chuyên bán buôn và bán lẻ thép. Đó cũng là lúc những khó khăn về chuyển hàng xảy đến.

 

Cần thuê xe vận chuyển thép

 

Trước kia chỉ có khách lẻ thì tôi lấy luôn nhà người quen cho tiện. Nhưng khi bán buôn, tôi phải tìm các đại lý phân phối thép ở miền Bắc để lấy lượng hàng lớn với giá rẻ.

Nhờ quan hệ, tôi được giới thiệu đến một đại lý ở Bắc Ninh và bài toán vận chuyển thép Bắc Nam bắt đầu từ đây.

 

“Vận chuyển đường bộ nhanh nhưng nhà xe hét giá quá cao!”

Đối với thép, có 02 phương thức chuyển hàng liên tỉnh hay được lựa chọn. Một là vận chuyển bằng đường biển, hai là đường bộ. Đường biển tuy cước rẻ nhưng thời gian lâu hơn, do phải kết hợp cả đường cảng biển và đường bộ. Vận chuyển đường bộ thì nhanh hơn nhưng cước cũng cao hơn.

Vì nhu cầu ngày càng lớn, tôi quyết định tìm xe đầu kéo chuyển hàng từ Bắc Ninh đi Tp. Hồ Chí Minh.

Mất rất nhiều ngày nhờ bạn bè giới thiệu, rồi lên mạng tìm SĐT của các nhà xe uy tín, nhưng mỗi lần gọi điện là mỗi lần thất vọng. Các contact chưa chắc đã đúng, khi “thuê bao”, khi “máy bận”,… Hơn thế, khi có cuộc đàm thoại rồi thì nhà xe lại hét mức cước trên trời.

“Bắc Ninh – Sài Gòn đủ 32 triệu xe đầu kéo thì em mới chạy cho chị nhé. Không thì chị cứ thuê đường biển cho cước rẻ chị ạ. Xe em chỉ chạy một chiều nên đi được cước như vậy thôi.”

Và lần này qua lần khác, mỗi khi tôi kỳ kèo giảm cước là nhận được cái lắc đầu nguây nguậy từ phía các đơn vị vận tải.

Biết là mức cước chung trên thị trường là vậy, nhưng nếu 32 triệu cho mỗi chuyến hàng thì tôi buộc phải bán sản phẩm với giá cao hơn. Giá cao như vậy, giữ khách cũ đã khó chứ chưa kể thu hút thêm khách mới.

Biết là tìm xe giá rẻ uy tín là việc bắt buộc phải làm, tôi quyết định dành hẳn 3 ngày để tìm ra phương án tối ưu.

 

Điều bất ngờ xảy đến

Thấy tôi cứ đau đầu tìm xe mãi, chồng tôi khuyên:

“Thôi em đừng tìm làm gì nữa. Hay mình lấy hàng gấp đôi và vận chuyển bằng đường biển cho rẻ. Tiền hàng thiếu thì anh vay thêm. Chứ giờ em cứ tìm mãi như thế này thì cũng như mò kim đáy bể thôi.”

Nghe cũng xuôi xuôi, nhưng tôi không chịu từ bỏ. Tính tôi là vậy, khi còn niềm tin thì tôi sẽ không bao giờ dừng lại.

Lần mò đủ các kênh, từ mạng xã hội, Google đến nhờ vả anh em bạn bè, cuối cùng phép màu đã xảy ra.

Tôi thực sự tìm được bên cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp với mức giá quá tốt. Đến giờ khi viết những dòng này ra, lòng tôi đang tràn ngập sự vui sướng để chia sẻ với mọi người. Giải pháp đó là …

 

Chuyển hàng giá rẻ nhờ NetLoading

Vì phân phối thép nhiều năm, tôi tham gia rất nhiều Group (nhóm) về thép trên Facebook. Trong một lần vào nhóm Thép Đa Hội (tên chính xác tôi cũng không nhớ rõ), tôi thấy bài đăng như này:

Xe chiều về giá rẻ NetLoading. Cước xe đầu kéo Bắc Nam chỉ còn 700k/tấn

Wow! Quá vui sướng, tôi không tin vào những dòng trạng thái mà tôi vừa đọc được. Dụi mắt một lần nữa, tôi chắc nịch đây là sự thật.

Lẩm nhẩm tính, 700k/tấn, vậy là chuyển 30 tấn chỉ có 21 triệu thôi sao. Cước rẻ ngang với vận tải đường biển.

Quá sốt sắng, lại đúng đợt đặt 90 tấn thép từ đại lý Bắc Ninh, tôi nhấp vào bài đăng để xem kỹ hơn và làm theo hướng dẫn.

Tôi vẫn nhớ như in cách mà tôi đã làm khi đó. Dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn:

 

 

tải App NetLoading

 

  • Bước 2: Tôi đăng nhập, tạo tài khoản

Tôi tạo được tài khoản luôn, không tốn đến 5 phút.

  • Bước 3: Đăng thông tin chuyến hàng Bắc Ninh – Sài Gòn của mình.

Chỉ chưa đầy 02 tiếng, nhân viên bên NetLoading đã gọi điện cho tôi xác nhận lại đơn hàng. Và chỉ 30 phút sau, tôi nhận được báo giá đầu tiên là 700k/tấn (21 triệu toàn chuyến).

Cũng tính chọn luôn nhưng do tò mò, tôi gắng nán lại chờ thêm báo giá tiếp theo.

Kết quả cũng có. Tôi giật thót khi xem thông báo từ điện thoại.

Có nhà xe báo 18 triệu/toàn chuyến. Quá bất ngờ. Tôi chạy ngay ra vào văn phòng đưa điện thoại cho chồng xem. Chồng tôi cũng quá vui mừng vì cước vận chuyển rẻ như vậy.

Ngay lập tức, tôi chọn luôn nhà xe vừa báo 18 triệu và đặt luôn 03 chuyến. Nhà xe cung cấp cho tôi đầy đủ thông tin, từ đăng ký kinh doanh đến thông tin xe, làm tôi rất tin tưởng.

Tôi báo với đầu hàng Bắc Ninh là ngay sáng hôm sau xe đến bốc hàng. Chuyến đầu tiên thành công mỹ mãn. Chuyến thứ hai, thứ 3,… và nhiều chuyến sau cũng vậy.

Đến bây giờ tôi vẫn thường xuyên đặt những yêu cầu vận chuyển thông qua hệ thống xe chiều về NetLoading. Giờ mới hiểu, xe tải chiều về mang lại nhiều giá trị như vậy.

Tôi đã giới thiệu giải pháp này đến nhiều bạn làm ăn, ai nấy đều thử và rất hài lòng.

Đó là câu chuyện hoàn toàn có thật từ tôi, không phải được thêu dệt nên từ trí tưởng tượng.

Tôi đã tiết kiệm được 12 triệu cho mỗi chuyến Bắc Ninh – Sài Gòn, một số tiền không hề nhỏ với cả những người buôn bán lớn.

 

Tiết kiệm 12 triệu nhờ giải pháp xe chiều về

 

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong tìm xe giá rẻ trong chuyển hàng liên tỉnh, thật tiếc nếu bạn chưa được biết giải pháp của tôi.

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: http://www.netloading.com.vn/toi-tiet-kiem-12-trieu-moi-chuyen-qua-dich-vu-chuyen-hang-gia-re.html

Chưa có đánh giá cho bài viết này.