Hiện nay, chất lượng sản phẩm và dịch vụ ngày càng có xu hướng cải tiến, phát triển khiến khoảng cách khác biệt, chênh lệch chất lượng giữa các mặt hàng trở lên rất gần. Để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, các doanh nghiệp đã bắt đầu chú trọng vào công cuộc tối ưu hóa chi chí. Ngoài các chi phí nguyên vật liệu, sản xuất thì còn chi phí thuê dịch vụ vận tải cũng chiếm tỷ một trọng cao.

Cùng với sự phát triển của kinh tế hàng hóa, các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải cũng mọc lên vô số. Nhưng tùy vào cách thức, lựa chọn dịch vụ vận tải mà mỗi doanh nghiệp lại thành, bại khác nhau. Vậy đâu là xu hướng để giảm thiểu chi phí vận chuyển mà nhiều doanh nghiệp đang thực hiện?

 

1. Chi phí cho dịch vụ vận tải ảnh hưởng đến sức cạnh tranh

Chi phí thuê dịch vụ vận tải hàng hóa tại Việt Nam cao hơn so với các nước trong khu vực ASEAN. Riêng chi phí vận chuyển chiếm khoảng 20% chi phí sản xuất, trong khi ở nước khác chỉ chiếm 10%. Đây là một vấn đề đáng lo ngại bởi nó làm giảm khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Mức cước phí cao là vậy nhưng cơ sở hạ tầng giao thông của nước ta còn nhiều yếu kém. Những nguyên nhân chính khiến giá cước của các dịch vụ vận tải hàng hóa trong nước cao là vì:

  • Mức phí BOT khá cao.
  • Chưa có nhiều cảng lớn để giảm bớt gánh nặng lưu thông hàng hóa lên các phương tiện vận tải.
  • Các thủ tục hành chính vẫn còn khá rườm rà gây mất nhiều chi phí.
  • Các hoạt động điều vận, quản lý đội xe chưa tối ưu khiến công suất xe chở bị dư thừa ở chiều về.

Gía cước cao dẫn đến chi phí cao và giá thành sản phẩm cũng theo đó mà tăng lên, điều này chính là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp yếu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.

 

2. Giải pháp dịch vụ vận tải kiểu mới - NetLoading

Việt Nam có đến 65.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ vận tải, trong đó có khoảng 16.000 đơn vị làm vận tải chuyên nghiệp. Nhưng số xe chở hàng phục vụ các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải lại không thực sự được tận dụng hết công suất. Bằng chứng là có đến 70% xe chiều về trống hàng, nếu có cách nào đó kết nối các chủ xe trống hàng chiều về với các chủ hàng có nhu cầu vận chuyển cùng tuyến đường đó một cách tức thời thì thật tuyệt vời. Nhà xe sẽ có thêm lợi nhuận trong khi chi phí gần như không đổi, trong khi đó chủ hàng sẽ được giảm 30 – 50% cước phí chiều về.

Đó cũng chính là cơ sở để hình thành lên ý tưởng sản phẩm bộ Ứng dụng NetLoading – Hệ thống xe chiều về đầu tiên tại Việt Nam.

NetLoading là gồm tổ hợp ứng dụng di động: App Chủ hàngApp Chủ xe và App Lái xe. Trong đó, App NetLoading Chủ hàng kết nối những người có nhu cầu chuyển hàng liên tỉnh (chủ hàng) với những xe tải đang trống hàng chiều về. Thông qua Ứng dụng, Chủ hàng sẽ tìm được xe chiều về với giá cước rẻ hơn từ 30 - 50% so với cước chiều đi.

 

3. Sử dụng App Chủ hàng NetLoading tìm thuê xe chở hàng giá rẻ

Các Chủ hàng của NetLoading tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được chia làm 2 nhóm có nhu cầu vận chuyển khác nhau là:

  • Dịch vụ vận tải theo hợp đồng:

Dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển thường xuyên và lâu dài. Đăng kí đối tác Chủ hàng NetLoading bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn với cam kết giảm 20% chi phí thông thường cho mỗi chuyến hàng.

Xem thêm: Nhận ngay gói dịch vụ đối tác chủ hàng siêu hấp dẫn từ NetLoading.

  • Dịch vụ vận tải không thường xuyên:

Các Chủ hàng thuộc nhóm này thường là các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng không thường xuyên, ổn định. Với các Chủ hàng này, việc sử dụng App NetLoading Chủ hàng tìm xe rất linh động và giá cước vẫn giảm 20 -70% so với chiều đi.

Dù bạn thuộc nhóm khách hàng nào, sử dụng Ứng dụng NetLoading Chủ hàng vẫn đem lại cho bạn cực nhiều lợi ích.

Dưới đây là 03 cách để bạn bắt đầu trải nghiệm dịch vụ vận tải siêu hấp dẫn từ NetLoading:

  • Cách 1: Tải App NetLoading Chủ hàng:  http://bit.ly/AppChuHangNetLoading
  • Cách 2: Nhấp Liên hệ tại Website
  • Cách 3: Liên hệ trực tiếp hotline: 0966671880

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi phản hồi của quý khách!

 

Nguồn: http://www.netloading.com.vn/toi-uu-chi-phi-van-chuyen-tang-suc-canh-tranh-cho-doanh-nghiep.html

Chưa có đánh giá cho bài viết này.