Sàn giao dịch vận tải và Ứng dụng gọi xe tải là hai giải pháp hiện đại được kỳ vọng sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành vận tải hàng hóa tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay rất nhiều chủ hàng còn xa lạ với hai phương thức thuê xe tải này.

 

Ngày nay, các giải pháp gọi xe tải hiện đại đã góp phần giúp các chủ hàng cần thuê xe tiết kiệm được chi phí thuê xe vận chuyển.

Điểm khác biệt của hai giải pháp thuê xe tải qua sàn giao dịch và ứng dụng gọi xe tải so với cách truyền thống là xóa bỏ được khoảng cách địa lý, kết nối cung cầu dễ dàng chỉ với một thiết bị kết nối internet.

Rõ ràng, hai giải pháp mới này đem lại lợi ích hơn hẳn cách thuê xe truyền thống. Nhưng nếu đem so sánh ứng dụng gọi xe tải và sàn giao dịch vận tải hàng hóa thì liệu chiến thắng sẽ nghiêng về bên nào?

Hãy cũng theo dõi đến cuối bài viết để biết được đâu là giải pháp thuê xe tải tốt nhất cho bạn nhé!

so sánh sàn giao dịch vận tải và ứng dụng gọi xe tải

 

1. Cách đặt thuê xe tải chở hàng

Điểm chung của hai phương thức tìm thuê xe tải vận chuyển này là đều phải sử dụng thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính,…

Điều này gây bất tiện và khó khăn đối với những chủ hàng ở vùng sâu vùng xa có kết nối internet không ổn định. Nhưng nếu bạn vẫn thường xuyên sử dụng internet thì hai phương thức này lại rất tiện lợi đối với bạn.

Sàn giao dịch vận tải:

Sàn giao dịch vận tải hoạt động như một trang thương mại điện tử dành riêng cho các dịch vụ vận tải. Ở đây chủ hàng và chủ xe được phép đăng yêu cầu vận chuyển và cho thuê dịch vụ vận chuyển của mình theo các quy định của sàn.

Trước khi đăng tải yêu cầu thuê xe vận chuyển, bạn cần đăng ký tài khoản (có sàn giao dịch không cần tài khoản) và đọc kỹ nội quy của sàn giao dịch. Việc sử dụng sàn giao dịch vận tải khá đơn giản.

Ứng dụng gọi xe tải:

Ứng dụng gọi xe tải dễ dàng được cài đặt trên thiết bị di động của bạn, phục vụ nhu cầu vận chuyển nhanh chóng, tức thời.

Để đăng tải yêu cầu thuê xe tải chở hàng trên Ứng dụng bạn cũng cần phải đăng ký tài khoản và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Việc này khá đơn giản vì đã có chỉ dẫn chi tiết từng bước trên App.

ứng dụng gọi xe tải NetLoading

>> Tổng hợp các cách thuê xe tải qua NetLoading

Như vậy, việc sử dụng hai giải pháp này hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng.

 

2. Các chức năng, tiện ích

Sàn giao dịch vận tải:

Tuy là một giải pháp thông minh được kỳ vọng nhiều, song sàn giao dịch vận tải vẫn chưa giải quyết được ‘’tới nơi’’ vấn đề kết nối chủ xe và chủ hàng. Sàn giao dịch vận tải chỉ đơn giản là nơi đăng tải thông tin, yêu cầu của chủ hàng và chủ xe.

Người dùng chủ yếu vẫn phải tìm kiếm, lựa chọn một cách thủ công nhà xe phù hợp với yêu cầu của mình trên sàn giao dịch hoặc chờ các nhà xe tìm được mình trong vô số các yêu cầu vận chuyển trên sàn.

Ứng dụng gọi xe tải:

Ra đời sau vài năm, ứng dụng gọi xe tải phát triển và giải quyết được bài toán kết nối hoàn thiện hơn so với sàn giao dịch vận tải. Điểm cộng cho ứng dụng gọi xe tải là khả năng tự động kết nối yêu cầu thuê xe tải của bạn với nhà xe phù hợp có mức cước thấp nhất.

Sở dĩ các ứng dụng gọi xe tải cung cấp được nhiều tiện ích hơn hẳn các sàn giao dịch vận tải là vì nó được xây dựng từ các thuật toán thông minh. Phải kể đến những siêu tiện ích của Ứng dụng gọi xe tải NetLoading:

  • Bộ ứng dụng mobile toàn diện: giúp chủ hàng – chủ xe – tài xế tương tác liên tục với nhau trước, trong và sau quá trình vận chuyển

  • Hệ thống đấu giá trực tuyến: giúp chủ xe và chủ hàng tự động kết nối với nhau một cách nhanh chóng, khách quan mà không mất chi phí tìm kiếm.

  • Hệ thống tự động kết hợp hàng 2 chiều: giúp giải quyết triệt để vấn đề xe chiều về trống hàng.

Qua phân tích trên, ứng dụng gọi xe tải có vẻ hơn hẳn sàn giao dịch vận tải. Vậy nếu so sánh về giá cước thì sao?

 

3. Giá thuê xe tải chở hàng

Giá thuê xe tải chở hàng chắc chắn là yếu tố đầu tiên bạn quan tâm khi tìm kiếm nhà xe vận chuyển. Vậy bạn đang rất muốn biết liệu giá cước qua sàn giao dịch vận tải hay ứng dụng gọi xe tải sẽ thấp hơn đúng không?

Sàn giao dịch vận tải:

Mặc dù mục đích của sàn giao dịch là kết nối vận chuyển hai chiều, giảm thiểu cước phí cho chủ hàng nhưng đến nay, số người tham gia vào sàn chưa đạt được con số kỳ vọng, số đơn hàng chuyến xe chưa đủ nhiều để giải quyết được bài toán chiều về. Vì vậy, chỉ rất ít người may mắn thuê được xe chiều về qua sàn với giá cước thấp, còn lại giá thuê xe tải chở hàng bằng phương thức này chưa thật sự khác biệt so với thị trường.

Ứng dụng gọi xe tải:

Tuy mới ra mắt không lâu, nhưng số người dùng sử dụng ứng dụng gọi xe tảu khá ấn tượng. Đặc biệt là ứng dụng tập trung giải quyết được bài toán chiều về, tiết kiệm chi phí thuê xe như NetLoading.

Khi thuê xe qua Ứng dụng, bạn không mất công tìm kiếm, so sánh lựa chọn nhà xe mà NetLoading sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà xe có giá cước thấp nhất trên hệ thống. Theo thống kê, giá cước qua Ứng dụng gọi xe tải NetLoading giảm từ 10 – 50% so với thị trường.

ứng dụng thuê xe tải

>> Bảng giá thuê xe tải chở hàng NetLoading

Một lần nữa, ứng dụng gọi xe tải lại tiếp tục ghi điểm trong mắt các chủ hàng nhờ mức giá không thể hợp lý hơn.

 

Trên đây là bài viết so sánh cách thuê xe tải qua sàn giao dịch và ứng dụng gọi xe tải. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một giải pháp thuê xe tải hoàn thiện nhất qua bài viết trên.

Nếu muốn thuê xe tải giá rẻ, đừng quên tải Ứng dụng gọi xe tải NetLoading nhé!

Tải và sử dụng miễn phí Ứng dụng tại: NetLoading Chủ hàng (Android)

Nếu bạn không có thiết bị Android?

Click đặt xe ngay trên Website: NetLoading.com

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Chưa có đánh giá cho bài viết này.