vận chuyển các sản phẩm thịt

 

Để vận chuyển các sản phẩm thịt thành công, chúng cần được làm lạnh ngay sau khi được xử lý và giữ lạnh cho đến khi được tiêu thụ. Thùng lạnh ở xe chở hàng được thiết kế để làm việc đó, nhưng có nhiều thứ phải làm hơn là chỉ giữ các sản phẩm trong kho lạnh.
 
Hai nhóm đối tượng ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển các sản phẩm thịt là công ty vận tải và các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm phân phối chúng, bên cạnh thùng lạnh của xe vận chuyển.
Tuy nhiên, để giúp đảm bảo vận chuyển sản phẩm thịt an toàn, dưới đây 5 lưu ý bạn cần nhớ: 
 

1. Cố gắng giảm thời gian vận chuyển với hàng thịt tươi sống

So với các sản phẩm thịt đông lạnh, các sản phẩm thịt tươi có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Trong khi các sản phẩm đông lạnh có thể kéo dài một tháng đến một năm trước khi chúng bị hỏng, thì thịt tươi chỉ có thể sử dụng trong một vài ngày. Vì vậy, nếu bạn đang cần thuê xe đông lạnh để chở hàng thịt tươi cần thuê xe đông lạnh để chở hàng thịt tươi, tránh mất nhiều hơn hai ngày để vận chuyển. Hãy lên kế hoạch cẩn thận để chuyến đi diễn ra nhanh nhất.
 
Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được vì vận chuyển thực phẩm có thể trải qua, di chuyển quãng đường rất dài và có thể kết hợp nhiều phương thức vận chuyển khác nhau. Do đó, tốt hơn là nên làm lạnh các sản phẩm thịt thay vì vận chuyển chúng khi tươi sống nếu quá trình mất vài tuần hoặc vài tháng. 
 
Nhưng, nói chung, việc vận chuyển các sản phẩm thịt cần phải được thực hiện càng nhanh càng tốt.

 

2. Kiểm soát nhiệt độ

Để giữ tươi nhất có thể, các sản phẩm thịt cần được bảo quản ở nhiệt độ 5 ° C hoặc lạnh hơn. Bạn cần theo dõi liên tục thiết bị đo nhiệt độ gắn vào thùng lạnh của xe chở hàng, như máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu điện tử hoặc nhiệt kế. Để luôn có được nhiệt độ chuẩn, hãy hiệu chỉnh thiết bị với độ chính xác +/- 1 ° C.
 
Nếu bạn đang vận chuyển các sản phẩm thịt làm lạnh trong thời gian ngắn, hãy để chúng trong các thùng cách nhiệt và có nắp để giữ chúng được lạnh. Và nhớ rằng, chỉ có thực phẩm được sơ chế có thể được giữ trong các thùng chứa như vậy. 
 
Nhưng nếu bạn đang vận chuyển các sản phẩm thịt đông lạnh, bạn sẽ không cần những thùng lạnh như vậy. Chỉ cần đảm bảo chúng được đông lạnh trong suốt quá trình vận chuyển.

 

kiểm soát nhiệt độ

 


3. Tránh thiệt hại không đáng có trong quá trình vận chuyển sản phẩm thịt

Rất nhiều nguyên nhân có thể làm hỏng các sản phẩm thịt trong quá trình vận chuyển nếu bạn không cẩn thận. Tin tốt là có nhiều cách để ngăn chặn điều này:

 • Vệ sinh cá nhân. Ví dụ, bạn hãy rửa tay trước và sau khi xử lý các sản phẩm thịt.

 • Luôn mặc quần áo sạch.

 • Không xử lý các sản phẩm thịt nếu bạn bị bệnh.

 • Che tất cả vết thương của bạn bằng băng chống thấm.

 • Đừng hút thuốc ở bất cứ chỗ nào gần các sản phẩm thịt.

 • Ngay lập tức đặt các sản phẩm thịt ướp lạnh trong các thùng chứa cách nhiệt và có nắp.

 • Giữ nguyên bao bì.

 • Tách riêng các sản phẩm thịt chín và các sản phẩm thịt sống.

 • Tách hoặc loại bỏ các sản phẩm thịt bị ô nhiễm, bị hư hỏng.

 • Luôn luôn kiểm tra để tránh loại sinh vật có khả năng truyền nhiễm, gây hại (chuột, gián,..).

 • Đừng cho phép động vật đến gần các sản phẩm thịt hoặc xe chở hàng.

 • Đừng để hóa chất gần các sản phẩm thịt.

 • Giữ thùng lạnh của bạn trong điều kiện tốt.

 • Thường xuyên kiểm tra thùng lạnh để phát hiện sớm những hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu phát hiện nó hư hỏng, bạn hãy xử lí ngay lập tức.

 • Hãy đảm bảo rằng bên trong thùng lạnh của bạn là chắc chắn, không bị ăn mòn, không độc hại, không chuyển mùi và có thể được làm sạch và vệ sinh nhiều lần.

4. Trau dồi khả năng chuyên môn

Điều quan trọng là nhân viên tham gia quá trình vận chuyển các sản phẩm thịt đều được đào tạo đúng cách về lưu trữ và vận chuyển thực phẩm an toàn. Họ  cần tuân thủ quy định, luật pháp và tiêu chuẩn vận chuyển hàng lạnh.
 
Chính vì vậy, việc tìm một công ty vận tải uy tín, có kinh nghiệm vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các hãng vận tải chuyên vận chuyển mặt hàng này lại thường hét quá cao và không phù hợp với tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

trau dồi khả năng chuyên môn


 

5. NetLoading - vận chuyển các sản phẩm thịt uy tín, giá rẻ

Hiểu được nỗi lo cũng như nhu cầu của khách hàng, NetLoading mang tới giải pháp tối ưu giúp giải quyết hai vấn đề trên.

VẬN CHUYỂN CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải trung gian thông qua App mobile và Website, giúp mọi quy trình vận tải trở nên đồng bộ hóa, đơn giản và tiện lợi.

 • Năng lực vận chuyển lớn: Đầy đủ các loại xe chở hàng trên khắp 63 tỉnh thành cùng lộ trình đa dạng, đặc biệt số lượng lớn xe đông lạnh phù hợp chuyên chở các mặt hàng như rau củ tươi, hải sản, thịt,.. 
 • Nhà xe uy tín: Tất cả các nhà xe trên hệ thống NetLoading đều đã được chọn lọc kỹ lưỡng theo các tiêu chí nghiêm ngặt, đặc biệt số lượng lớn tài xế đã có kinh nghiệm chở sản phẩm thịt nhiều năm.
 • Cung cấp hợp đồng vận chuyển: Đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển, theo dõi lộ trình di chuyển của xe qua App.
 • Tiết kiệm thời gian: Gọi xe chở hàng tức thời qua vài thao tác đơn giản trên thiết bị kết nối internet:

Đặt xe qua APP:

Bước 1: Tìm kiếm và cài đặt ‘’NetLoading Chủ hàng trên CH Play:  http://bit.ly/AppChuHangNetLoading

Bước 2: Đăng ký tài khoản.

Bước 3: Tạo yêu cầu chuyển hàng bằng cách điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Bước 4: Chờ nhà xe báo giá và lựa chọn chuyến xe có giá rẻ nhất.

Bước 5: Liên hệ nhà xe, thực hiện giao dịch và thanh toán.

Đặt xe qua Website:
Bước 1: Truy cập Website thuê xe tải chiều về: http://netloading.com/
Bước 2: Tạo yêu cầu chở hàng
Bước 3: Nhập thông tin hàng hóa
Bước 4: Điền thông tin liên lạc
 

VẬN CHUYỂN GIÁ CƯỚC THẾ NÀO?

Vì tận dụng hoàn hảo nền tảng, NetLoading đã kết nối thành công với hơn 4000 tài xế có xe trống chiều về. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội nhận giá cước giảm đến 50% nếu đăng kí thành công.
 Thuê xe tải chở hàng NetLoading
 

Liên hệ NetLoading

Chưa có đánh giá cho bài viết này.