Vận chuyển dược phẩm đòi hỏi đơn vị vận tải phải có kinh nghiệm chuyên môn cao để hàng hóa giữ được an toàn và chất lượng. Trong suốt quãng đường từ nhà máy đến nơi giao hàng, phải đảm bảo chất lượng sản phẩm không thay đổi. Dược phẩm là mặt hàng đặc biệt vì vậy cần tuân theo những nguyên tắc nhất định khi di chuyển trên quãng đường dài. Biết các quy tắc để vận chuyển dược phẩm này giúp hàng hóa của bạn được chuyển đến nơi nhận một cách an toàn nhất.

vận chuyển dược phẩm

 

Cơ hội khi kinh doanh dịch vụ thuê xe tải chuyển dược phẩm

Kinh doanh dược phẩm mang lại cơ hội lớn cho bạn. Theo một cuộc nghiên cứu dược phẩm và nhà sản xuất của Mỹ (PRMA), lĩnh vực dược phẩm sinh học ở Hoa Kỳ đã đóng góp 1,3 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế thế giới mỗi năm. Ngành dược phẩm giúp gần 4,5 triệu người Mỹ có việc làm và đóng góp cho phúc lợi và sức khỏe của hàng triệu người. Theo đó, dịch vụ vận chuyển dược phẩm cũng đem lại lợi nhuận lớn cho các công ty vận tải.

 

Vận chuyển dược phẩm: Những điều bạn cần biết về Chuỗi cung ứng đông lạnh

Các bước để vận chuyển dược phẩm an toàn trong chuỗi cung ứng lạnh bao gồm:

  • Cung cấp: Các loại thuốc, vắc-xin hoặc dược phẩm được sản xuất và đóng gói tại nhà máy.

  • Vận chuyển: Các loại thuốc hoặc dược phẩm thường được vận chuyển trong xe tải đông lạnh hoặc xe cách nhiệt. Thường xuyên phải kiểm tra thùng xe để đảm bảo chúng ở nhiệt độ bảo quản dược phẩm tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

  • Bảo quản: Các sản phẩm dược phẩm có thể được đưa vào kho lạnh trước khi chúng được phân phối. Kho lạnh có thể hoạt động như một trung gian trước khi dược phẩm được đưa đến nơi phân phối cuối cùng.

  • Phân phối: Bước cuối cùng trong quy trình logistics chuỗi cung ứng lạnh là giao hàng đến nơi tiêu dùng hay nhà thuốc, bệnh viện cuối cùng nơi dược phẩm được bán hoặc quản lý.

chuyển hàng dược phẩm

Duy trì nhiệt độ dược phẩm

Khi vận chuyển dược phẩm, nhiệt độ bảo quản là yếu tố hết sức quan trọng. Hầu hết các dược phẩm vận chuyển ở nhiệt độ từ 11.5 - 22.5 độ C để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Xe tải đông lạnh chính là phương tiện thích hợp nhất, có thể duy trì thùng xe chở hàng ở nhiệt độ này, ngay cả khi thời tiết bên ngoài nóng như thiêu đốt. Xe tải đông lạnh dùng để chuyên chở những mặt hàng tươi sống và thiết bị y tế, dược phẩm.

Như vậy, bạn có thể thấy sự phát triển của các công ty vận tải cung cấp dịch vụ này. Trong khi đó, chi phí cho logistics trong chuỗi cung ứng lạnh khá rẻ. Nếu bạn đầu tư mua xe đông lạnh thì phải cần một khoản tiền lớn, nhưng nếu thuê vận chuyển tại các công ty vận tải thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

 

Rơ móoc lạnh có vai trò quan trọng

Một điều thú vị về chuỗi lạnh là các xe kéo đông lạnh được thiết kế để hoạt động độc lập với đầu kéo chuyên chở chúng. Rơ moóc lạnh có bộ phận làm lạnh riêng và nguồn điện. Vì vậy, chúng vẫn sẽ giữ được nhiệt độ lạnh bất kể được kéo bởi xe đầu kéo hay vận chuyển trên tàu, thuyền hoặc máy bay. Rơ moóc lạnh hoạt động như các tủ lạnh và có ba bộ phận chính làm mát: máy nén, bình ngưng và thiết bị bay hơi.

NetLoading chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh, trong đó vận chuyển dược phẩm là một trong những dịch vụ tiêu biểu của chúng tôi. Với đội xe tải đông lạnh lớn, hiện đại, được bảo dưỡng thường xuyên, NetLoading sẽ giúp bạn vận chuyển dược phẩm đến nơi nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm.

 

Quy tắc vận chuyển dược phẩm

Các sản phẩm dược phẩm thưởng rất nhạy cảm với nhiệt độ, đòi hỏi phải xử lý và quan tâm đặc biệt. NetLoading có thể cung cấp dịch vụ vận tải đặc biệt này nhờ quy trình vận chuyển hợp lý. NetLoading có thể cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp và vận chuyển với tốc độ nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ.

Một số quy tắc quan trọng bạn cần lưu ý để hàng dược phẩm được đảm bảo an toàn. Các quy tắc này được áp dụng để:

  • Giữ an toàn cho các sản phẩm dược phẩm và bảo vệ tính toàn vẹn của lô hàng của bạn.

  • Ngăn chặn tổn thất không cần thiết để đảm bảo dược phẩm có sẵn cho bệnh nhân khi cần thiết.

Các quy tắc vận chuyển dược phẩm có thể phức tạp. Nguyên tắc quan trọng nhất để vận chuyển dược phẩm là nhiệt độ phải được duy trì. Biến động nhiệt độ chỉ 2 độ hoàn toàn có thể làm hỏng một lô hàng sản phẩm dược phẩm. Các sản phẩm không duy trì nhiệt độ phù hợp có thể trở nên không hiệu quả hoặc thậm chí có hại cho bệnh nhân sử dụng. Một sự thay đổi nhiệt độ nhỏ cũng có thể khiến toàn bộ lô hàng hỏng, gây thiệt hại hàng trăm triệu.

 

Lưu ý khi đóng gói dược phẩm

Đừng quên lưu ý đến vấn đề đóng gói, bao bì dược phẩm trong quá trình vận chuyển. Ngoài việc được vận chuyển trong xe tải kiểm soát khí hậu, các sản phẩm dược phẩm nên được vận chuyển trong các thùng cách nhiệt. Những gói nhiệt này có thể bảo vệ sản phẩm khỏi sự biến động nhiệt độ, hay ánh sáng mặt trời, độ ẩm và nhiều yếu tố khác.

Xác định nhiệt độ phù hợp với dược phẩm cần vận chuyển, đa số các sản phẩm dược phẩm đều cần vận chuyển lạnh. Riêng các sản phẩm sinh học như huyết sắc tố, chất tái tạo và mô cần sẽ được chăm sóc đặc biệt cẩn thận khi được vận chuyển. Những sản phẩm này thường được đặt trong các thùng chứa nhiệt, đông lạnh có thể giữ nhiệt ở -150 độ C.Trong một số trường hợp, có thể sử dụng pallet nhiệt khi di chuyển dược phẩm. Những pallet được thiết kế đặc biệt này tạo một lớp bảo vệ cho mặt hàng của bạn. Ngoài ra, vỏ pallet nhiệt cách nhiệt có thể giúp giữ cho các sản phẩm dược phẩm không bị hư hại và an toàn.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ vận chuyển dược phẩm, điều quan trọng là phải tìm được công ty vận tải có giấy phép và thiết bị phù hợp.

Nhà xe chuyên nghiệp sẽ biết cách tuân theo các quy trình an toàn và bảo mật khi vận chuyển dược phẩm. Một công ty vận tải có kinh nghiệm có thể giúp bạn kiểm soát và xử lý các sự cố và giữ an toàn cho các sản phẩm dược phẩm trong suốt quãng đường.

 

Rủi ro vận chuyển dược phẩm

Có nhiều rủi ro liên quan đến vận chuyển sản phẩm dược phẩm. Ngoài các rủi ro liên quan đến thay đổi nhiệt độ, bạn có thể gặp phải những sự cố khác trên quãng đường vận chuyển.

Trộm cắp hàng hóa có thể là một mối quan tâm đáng lưu ý khi vận chuyển dược phẩm. Điều này có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đối với bệnh nhân đang cần sử dụng loại hàng này. Hoặc hàng hóa bị trộm có thể được bán tại các chợ đen với giá rất cao. Nguyên nhân bởi kho thuốc được bảo vệ rất nghiêm ngặt và an toàn, có đến 75% vụ trộm dược phẩm xảy ra trong quá trình vận chuyển. Hiện nay, công nghệ như theo dõi hàng hóa GPS có thể giúp các nhà xe ngăn chặn hành vi trộm cắp và hỗ trợ kịp thời.

chuyển hàng netloading

 

Hướng dẫn vận chuyển Chuỗi cung ứng lạnh

Các hướng dẫn vận chuyển dược phẩm dành cho các công ty vận tải có thể bao gồm: quy tắc lái xe, bảo mật, xử lý an toàn vận chuyển hàng hóa, thông báo về các sự cố, theo dõi lô hàng và thời gian phản hồi cần thiết.

Hướng dẫn lái xe vận chuyển hàng rất quan trọng. Một người lái xe chú ý đến chi tiết là điều cần thiết khi vận chuyển hàng hóa cứu sinh như dược phẩm. Các tài xế giữ an toàn cho sản phẩm bằng cách tránh các điểm dừng không cần thiết và giảm thiểu thời gian giao hàng.

Đào tạo lái xe cũng rất quan trọng. Ngoài việc thuộc các tuy tắc lái xe, luật GT đường bộ, lái xe nên được đào tạo đặc biệt để làm việc trong chuỗi cung ứng lạnh. Đặc biệt, lái xe cần có kiến ​​thức về cách hoạt động và vận hành của xe tải đông lạnh. Người lái xe cần có các kỹ năng cần thiết để đảm bảo xe tải của họ duy trì ở mức nhiệt độ chính xác và ổn định.

Áp dụng và thực hiện theo các quy tắc trên sẽ giúp các công ty vận tải và tài xế xe tránh gặp rủi ro khi vận chuyển dược phẩm.

 

Ngay bây giờ, hãy thử bắt tay vào kinh doanh dược phẩm và để NetLoading vận chuyển sản phẩm của bạn đến bất cứ đâu một cách an toàn và nhanh chóng. Tiết kiệm chi phí vận chuyển với NetLoading sẽ giúp bạn tối ưu lợi nhuận tốt nhất!

3 cách thuê xe vận chuyển dược phẩm qua NetLoading:

  • Cách 1: Tải và sử dụng Ứng dụng NetLoading Chủ hàng

  • Cách 2: Truy cập đặt xe tại Website: netloading.com

  • Cách 3: Liên hệ đặt xe qua Fanpage NetLoading

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ Hotline 0966671880 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 6 votes