Lô hàng thường được vận chuyển với khối lượng lớn và có giá trị cao. Vì vậy khi tìm đơn vị vận chuyển lô hàng, ngoài yếu tố giá cả, chất lượng dịch vụ cũng là điều nhiều chủ hàng quan tâm. Tuy nhiên, thật khó có thể tìm được đơn vị vận chuyển nào giá rẻ mà chất lượng dịch vụ tốt, uy tín, an toàn.

Hiểu được những nỗi lo đó, NetLoading sẽ chỉ cho bạn cách vận chuyển lô hàng cực kỳ đơn giản, tiết kiệm mà chất lượng dịch vụ không thua kém bất kỳ nơi nào.

Cùng NetLoading tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

Vận chuyển lô hàng

 

1. Lô hàng là gì?

Lô hàng được hiểu là tập hợp một loại hàng hóa, sản phẩm, vật liệu có cùng nội dung ghi nhãn do cùng một các nhân, tổ chức sản xuất hoặc xuất nhập khẩu tại cùng địa điểm được phân phối trên thị trường.

Ngoài ra, lô hàng cũng được hiểu là một loại sản phẩm cùng sản xuất trên cùng một dây chuyền công nghệ. 

Ví dụ: Ta thường bắt gặp như lô hàng quần áo, lô hàng linh kiện điện tử, lô hàng thức ăn chăn nuôi…

Vì vậy, với những lô hàng này, không thể tự vận chuyển bằng các loại xe thô sơ như xe máy, hoặc xe ba gác mà phải thuê một đơn vị vận chuyển.

 

Vận chuyển lô hàng

 

2.  Quy trình nhập khẩu một lô hàng về Việt Nam

Để nhập khẩu, vận chuyển một lô hàng về Việt Nam đều phải trải qua rất nhiều bước khá phức tạp. NetLoading sẽ tóm gọn quy trình này trong 6 bước sau đây

Bước 1: Tìm nhà cung cấp và khảo giá

Bạn cần nắm rõ các thông tin và quan trọng nhất là giá cả để chọn được nhà xuất khẩu ưng ý. Sau khi đã chọn, bạn sẽ đặt hàng và lên kế hoạch nhập hàng. 

Bước 2: Xác định ngày lên tàu 

Tùy vào điều khoản trong hợp đồng, bạn sẽ đặt tàu và chuyển về cảng ở Việt Nam

Bước 3: Đóng hàng và giao hàng tại cảng

 

Quy trình giao nhận hàng hóa

 

Bước 4: Vận chuyển về Việt Nam

Có nhiều hình thức để vận chuyển lô hàng đó là vận chuyển bằng đường biển hoặc đường hàng không. Khi vận chuyển chú ý các thông tin cơ bản như ngày đi, ngày đến, thời gian vận chuyển, đi trực tiếp hay đi truyền tải

Bước 5: Chuẩn bị các chứng từ và làm thủ tục nhập hàng

Tùy vào mặt hàng sẽ cần một số chứng từ khác nhau. Một số chứng tư phổ biến khi vận chuyển lô hàng về Việt Nam là: Hợp đồng, hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa, giấy chứng nhận nguồn gốc, giấy đăng ký kiểm tra chất lượng.

Sau khi đã có đầy đủ các chứng từ trên, bạn tiến hành khai quan và thông quan.

Bước 6: Vận chuyển lô hàng từ cảng về kho

Liên hệ sẵn với những đơn vị vận tải trong nước để chuyển hàng vừa nhận được về kho.

 

3. Vận chuyển lô hàng về kho giá rẻ bất ngờ tại NetLoading

Bạn có biết, nhiều doanh nghiệp trong nước đang phải chịu phí vận chuyển đắt hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài các yếu tố khách quan như về cơ sở hạ tầng, giao thông chưa được hiện đại hóa. Còn yếu tố chủ quan đó là tình trạng xe trống hàng chiều về.

Theo thống kê, có đến 70% xe chỉ có hàng chiều đi. Điều này khiến chi phí vận chuyển lô hàng phải tăng để bù lỗ cho 1 chiều trống hàng.

 

Trống hàng chiều về

 

Vậy có giải pháp nào cho vấn đề này?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thuê xe tải tại hệ thống kết nối xe tải chiều về trống hàng NetLoading. Chỉ với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được đến 30% chi phí vận chuyển lô hàng mà các tài xế xe tải cũng có thể tối ưu năng xuất vận chuyển cho xe của mình.

→ Xem thêm: Bảng giá thuê xe tải chở hàng mới nhất

 

Chi tiết hơn, hãy xem cách thuê xe vận chuyển lô hàng qua NetLoading trong phần tiếp theo nhé!


4. Hướng dẫn thuê xe tải vận chuyển lô hàng qua NetLoading

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp, NetLoading hỗ trợ việc gửi yêu cầu vận chuyển lô hàng trên nhiều nền tảng, nhiều cách khác nhau. Có 3 cách đó là:

Cách 1: Thuê xe tải vận chuyển lô hàng qua App Chủ Hàng

Nhanh tay tải App Chủ Hàng NetLoading để tham gia vào hệ thống với hơn 4000 đơn vị vận tải và 3000 chủ hàng để tìm xe tải vận chuyển.

Ngoài tính năng tìm xe tải chở hàng, bạn còn dễ dàng theo dõi lộ trình hàng hóa trên ứng dụng.

Xem hướng sử dụng App Chủ Hàng trong clip dưới đây nhé!

 

 

Cách 2: Thuê xe vận chuyển lô hàng qua website http://netloading.com/

Thuê xe không cần tạo tài khoản, đăng nhập chỉ với 3 phút, bạn có thể dễ dàng tìm được xe tải vận chuyển lô hàng ưng ý cho mình.

Truy cập website: http://netloading.com/ và thực hiện theo các bước sau:

 

 

 

Cách 3: Liên hệ trực tiếp NetLoading qua Fanpage NetLoading hoặc hotline 0966671880

Trên đây là cách thuê xe tải vận chuyển lô hàng giá rẻ và an toàn. Ghi nhớ các bước và áp dụng khi có hàng cần vận chuyển nhé!

Chúc các bạn có những lô hàng thành công!

Chưa có đánh giá cho bài viết này.