Hàng loạt các thương hiệu F&B nổi tiếng trên thế giới bắt đầu đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Với rất nhiều thế mạnh về thương hiệu cũng như chất lượng. Không nằm ngoài cuộc chơi đó, các thương hiệu F&B đến từ Việt Nam cũng đang ngày càng nâng cao chất lượng của mình để cạnh tranh sòng phẳng với các “ông lớn” trên sân nhà.

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực F&B, muốn tăng lợi thế cạnh tranh. Hãy thử bắt đầu từ việc vận chuyển xem sao nhé!

 

Vận chuyển trong ngành f &b

 

1. Ngành F&B là gì?

F&B là thuật ngữ viết tắt của từ tiếng anh Food and Beverage, có nghĩa là dịch vụ cung cấp đồ ăn và thức uống cho thực khách. Trước đây, khái niệm F&B chỉ được hiểu là dịch vụ trong các khách sạn.

Cho đến hiện tại, kinh doanh dịch vụ F&B đã được hiểu rộng ra chính là kinh doanh các sản phẩm đồ ăn, thức uống, thực phẩm và kinh doanh cả công thức tạo nên thương hiệu. Hiện nay, đây được xem là chiếc bánh cực hấp dẫn dành cho những người đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này.

Theo thống kê, Việt Nam có đến 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có khoảng 430.000 cửa hàng nhỏ, 7000 nhà hàng chuyên dịch vụ thức ăn nhanh, 22.000 cửa hàng cà phê, các quầy bar và trên 80.000 nhà hàng được đầu tư, phát triển một cách bài bản. Con số này hiện cũng không ngừng tăng lên qua từng năm.

Vậy làm sao để thương hiệu của bạn có thể nổi bật và cạnh tranh với hơn 540.000 đối thủ kia? Cùng tìm hiểu tiếp ở phần sau nhé!

 

2. Xu hướng vận chuyển trong ngành F&B

Ngày nay, ngoài nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thương hiệu, các nhà hàng, thương hiệu kinh doanh trong ngành F&B còn đang hướng đến việc xây dựng một chuỗi cung ứng cho riêng mình.

 

Xu hướng vận chuyển trong ngành thực phẩm đồ uống

 

Chuỗi cung ứng là một chuỗi giá trị từ nguyên liệu thô đến các sản phẩm cuối cùng được phục vụ cho người tiêu dùng. Điều này giúp nguồn thực phẩm được đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng.

Chuỗi cung ứng của một nhà hàng gồm 3 quá trình đó là

Nguyên liệu đầu vào → Quá trình sản xuất → Nguyên liệu đầu ra

Để kết nối quá trình này, không thể không kể đến khâu kết nối 3 quá trình này đó chính là vận chuyển. 

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đầu tư một đội xe cho riêng mình mà thường lựa chọn cách thuê xe ngoài. Nhưng chi phí thuê các đơn vị vận tải chiếm 1 phần khá lớn. Làm sao có thể giảm tối đa chi phí này, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp?

 

3. Giải pháp thuê xe tải vận chuyển trong ngành hàng F&B giá rẻ

Tìm kiếm nhiều đơn vị vận tải nhưng giá cả cũng không giảm được là bao. Vậy thì hãy thử cách thuê xe hoàn toàn mới của các chủ hàng dưới đây nhé!

Giải pháp thuê xe tải chiều về tiện chuyến giá rẻ NetLoading

Từ thực trạng có đến 70% xe tải chiều về chống hàng, gây lãng phí cho cả chủ xe và chủ hàng, NetLoading cho ra đời giải pháp thuê xe chiều về tiện chuyến. Qua App Chủ Hàng, Website NetLoading, bạn sẽ tìm được xe tải với giá cước ưu đãi đến 30% so với thông thường.

Rất nhiều chuyến hàng vận chuyển thực phẩm, nguyên liệu, đồ uống với giá cước vô cùng ưu đãi. Các loại mặt hàng phục vụ cho ngành F&B là: trà, cà phê, các loại nguyên liệu pha chế đồ uống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống,..

 

Còn chờ gì nữa mà không bắt đầu thuê ngay một chuyến qua NetLoading nhỉ?

Chắc chắn giá cước và chất lượng sẽ khiến bạn hài lòng.

Tải App Chủ Hàng

hoặc

Truy cập qua Website: http://netloading.com/

Bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc 0966671880 Facebook NetLoading

 


Xem thêm: Triển lãm thương mại quốc tế Food & Hotel Thailand 2019

Chưa có đánh giá cho bài viết này.