Khó khăn khi lái xe tải 3 chân

Xe tải 3 chân là loại xe tải hạng nặng, thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa với khối lượng vô cùng lớn. Vì vậy, ngoài kỹ năng, các tài xế xe 3 chân còn cần phải tích lũy nhiều kinh nghiệm .

Anh Phạm Văn Tới- một tài xế đã có hơn 15 năm kinh nghiệm lái xe 3 chân chia sẻ “Loại xe 15 tấn này thích hợp với lộ trình vận chuyển đường dài, thường xuyên phải đi xa, qua những đoạn đường phức tạp, khuất tầm nhìn, có lúc lại đi qua những khu dân cư, những đoạn đèo dốc nên gây rất nhiều khó khăn cho xe tải.”

Vậy ngoài sự gian nan tới, tài xế chạy xe tải 3 chân còn gặp thêm những khó khăn gì? Hãy cùng NetLoading tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhưng trước tiên, hãy xem “xe 3 chân là gì’ nhé!

1. Xe tải ba chân là gì?

Khi nhắc đến xe 3 chân, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc xe 3 chân là gì? Chân của xe tải ở đâu? Đây là thuật ngữ chuyên dùng trong vận tải hàng hóa. “Chân” là giàn lốp của xe. Thông thường, mỗi giàn lốp chịu được trọng tải 5 tấn.

 

Tài xế xe 3 chân

 

Như vậy xe ba chân sẽ có tải trọng là 15 tấn.

Kích thước của xe 3 chân.

 

Kích thước thùng hàng (DxRxC)

9.5 m x 2.3m  x 2.1 m

Trọng lượng bản thân

9.305 tấn

Khối lượng toàn bộ

24 tấn

Tải trọng

14.5 tấn

 

Còn bây giờ, hãy tìm hiểu xem những khó khăn của anh em tài xế khi vận chuyển hàng bằng xe 3 chân nhé!

 

2.  Lái xe tải 3 chân đường dài, xảy ra nhiều rủi ro

Lái xe tải hạng nặng như xe tải 3 chân đường dài chắc chắn sẽ gặp phải không ít những rủi ro trên đường vận chuyển đó là về người, về tài sản.

Lái xe tải đường dài thường phải qua rất nhiều loại địa hình. Có rất nhiều tuyến đường chật hẹp, lưu lượng giao thông vô cùng lớn, thêm vào đó là ý thức của những người tham gia giao thông nên đôi lúc gây ra cho những người tài xế chạy các loại xe to như xe ba chân đi các tỉnh vô cùng khó khăn.

Xe 3 chân

Hơn nữa, khi phải chở hàng đến các vùng miền núi hiểm trở, nhiều đèo dốc. Có những đoạn đường chưa được đầu tư, phát triển đường rất xấu, góc cua hẹp khiến không ít lần những anh em tài xế xe 3 chân phải rơi vào những tình huống khó khăn.

 

3. Chế độ sinh hoạt,  ăn uống, ngủ nghỉ bị đảo lộn

Anh Tới cho biết: Với anh em lái xe đường dài như chúng tôi thì không còn lạ gì với việc gặp đâu ngủ đó, tiện đâu ăn đó.

Nhiều tài xế lái xe với tuyến đường Bắc Nam chạy liên tục 3 ngày 2 đêm, thời gian ngủ chỉ 2 tiếng. Mà khách liên tục đốc giục thời gian trả hàng nên việc ăn uống rất qua loa.

Có những hôm đang chạy mà mắt cứ díp lại, để đảm bảo an toàn tôi phải dừng xe bên đường, bật đèn ưu tiên nằm ngủ lấy lại sức để chạy tiếp.

Những việc này rất quen thuộc hông chỉ với anh Tới mà còn với nhiều tài xế xe hạng nặng khác. Bữa cơm gia đình cũng trở nên đáng quý hơn bao giờ hết, khi các anh thường phải ăn vội vàng những quán cơm bụi ven đường để có sức lao động tiếp

 

Lái xe 3 chân.

 

3.  Điều kiện thời tiết gây cản trở tiến độ giao hàng

Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa nên có khí hậu, thời tiết rất phức tạp và khắc nghiệt. Nhiều khi gặp phải mưa đường trơn trượt, nhiều hiện tượng đất đá lở khi phải đi qua những đoạn đường đèo dốc gây rất nhiều nguy hiểm cho tài xế xe tải ba chân.

Hơn nữa, còn một số mùa bão, lũ, triều cường cũng là điều kiện gây khó khăn cho các loại xe 3 chân vận chuyển hàng hóa.

Xe 3 chân

 

Anh Tới nhớ lại khi một lần chạy chuyến xe ba chân Hà Nội - Bắc Kạn, giữa mùa mưa bão tháng 7 nên đường bị ngập, chủ hàng thì liên tục gọi điện giao hàng đúng hẹn. Anh tính toán nếu vượt qua sẽ rất nguy hiểm, có khi xe chết máy không di chuyển được nhưng cứ đợi chờ như thế này không biết bao giờ mới giao được hàng. Anh liền tính đến việc đi đường vòng lên đến 50 - 60 km để kịp giao hàng. Nghĩ rồi anh quay xe chấp nhận đi đường vòng dù biết chi phí xăng dầu, cầu đường sẽ tăng dù cước vận chuyên đã chốt từ trước với chủ hàng. Sau gần 2 tiếng di chuyển, cuối cùng hàng hóa cũng được giao đến nơi. Lần ấy, chủ hàng cũng không bù thêm cước phát sinh, nhưng rất hài lòng với anh Tới và dịch vụ của NetLoading.

 

4. Có xe 3 chân, cần tìm nguồn hàng vận chuyển

Có xe 3 chân tìm hàng vận chuyển ở đâu? Tình trạng khan hiếm hàng nhất là hàng chiều về cũng xảy ra vào một số mùa trong năm. Với khó khăn như vậy, nên giải quyết thế nào?

Bạn đã thử lên các hội nhóm Facebook hay các sàn giao dịch để mong có đơn hàng cho mình nhưng các này có thực sự hiệu quả?

Vậy thì tại sao không thử App Tìm hàng nhanh của NetLoading? Bạn sẽ được tìm hàng cho xe 3 chân hoàn toàn miễn phí, không qua trung gian. Còn rất nhiều tiện ích khác nữa như:

  • Có sẵn SĐT Chủ hàng, chủ động liên hệ, KHÔNG qua trung gian

  • Đơn hàng đều đặn từ 70 - 100 đơn/ngày.

  • Hoàn toàn MIỄN PHÍ.

  • Đầy đủ phiên bản iOS, Android.

TẢI APP TÌM HÀNG NHANH TẠI ĐÂY

Xe 3 chân cần tìm hàng

Sau những chia sẻ trên, anh Tới có một vài lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ đang mơ ước và có dự định gắn bó với nghề tài xế nay đây, mai đó. Nghề lái xe tải 15 tấn là một nghề kiếm ra tiền thực sự, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Công việc này đòi hỏi những người tài xế phải có tình trạng sức khỏe tốt, có thể thức đêm được, chịu áp lực làm việc trong nhiều giờ và đặc biệt phải luôn tỉnh táo để xử lý tình huống.

 

Bạn còn cần chia sẻ, hay thắc mắc gì về nghề lái xe tải 3 chân, hãy chia sẻ với NetLoading nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ

Chưa có đánh giá cho bài viết này.