Những câu hỏi thường gặp

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chào mừng bạn đến với Trung tâm hỗ trợ khách hàng trực tuyến của NetLoading. Nếu bạn đã và đang gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy tham khảo những “câu hỏi thường gặp” dưới đây.

VỚI DOANH NGHIỆP VẬN TẢI/ CHỦ XE

Dịch vụ tìm xe chiều về NetLoading là gì?

- Theo nghiên cứu của Bộ giao thông vận tải năm 2013, có tới 70% xe vận tải liên tỉnh không có hàng chiều về, đây là kết quả vô cùng đáng báo động, gây ra sự lãng phí lớn đối với các hãng vận tải nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung. Nắm bắt được vấn đề đó, giải pháp NetLoading ra đời cung cấp các tiện ích cho chủ xe và chủ hàng thông qua Website và App di động.

- NetLoading kết nối với hàng nghìn đối tác vận tải uy tín và rất nhiều chủ hàng có nhu cầu vận chuyển thường xuyên trên khắp cả nước. Các đơn hàng được cập nhật liên tục từ khắp các tỉnh thành, vì vậy nhà xe hoàn toàn linh động trong khâu tìm kiếm hàng hóa chiều về phù hợp.

Tôi có thể sử dụng ứng dụng NetLoading để tìm kiếm hàng hóa ở những địa điểm nào?

- NetLoading là dịch vụ tìm kiếm xe chiều về liên tỉnh. Vì vậy, chỉ cần có xe và vận chuyển hàng liên tỉnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bất kể bạn đang chạy ở địa bàn nào, giải pháp NetLoading sẽ gửi cho bạn những yêu cầu chuyên chở phù hợp. Bạn chỉ cần “đăng ký trở thành đối tác” và thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình.

Khi sử dụng ứng dụng, tôi sẽ mất bao lâu để tìm kiếm đơn hàng?

- Thời gian tìm hàng chiều về phụ thuộc vào những đặc điểm vận tải của bên bạn như: tuyến đường thường xuyên chạy (điểm đi, điểm đến), các loại xe tải hiện có,… . Khi khách hàng gửi yêu cầu vận chuyển, hệ thống của chúng tôi sẽ gửi thông báo đến nhà xe trong tích tắc. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tài khoản của mình liên tục để có được đơn hàng chiều về mong muốn.

Ai có thể sử dụng ứng dụng để tìm kiếm hàng hóa?

- Miễn là bạn có các loại xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp của chúng tôi.   

Tôi có thể sử dụng giải pháp NetLoading để tìm hàng chiều đi không?

- Hiện tại, NetLoading tập trung giải quyết bài toán “tìm hàng chiều về” cho các chủ xe. Trong tương lai, khi hệ thống đã vận hành ổn định, chúng tôi sẽ mở rộng kết nối vận tải liên tỉnh cả chiều đi lẫn về. Vì vậy hãy trở thành đối tác của chúng tôi ngay hôm nay để thu được lợi ích cả hiện tại và tương lai.

Tôi là tài xế và tôi ít sử dụng internet, làm thế nào để tôi có thể tìm được hàng?

- Nếu ít sử dụng Internet, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy gọi đến số (+84) 9666 71 880 để được hướng dẫn đăng ký trở thành đối tác. Ngay khi bạn được cấp tài khoản, chúng tôi sẽ gửi những đơn hàng phù hợp với đặc điểm vận tải của bạn qua tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp.

Tôi có thể sử dụng ứng dụng NetLoading để đăng tin về tuyến đường chạy chiều về không?

- Hoàn toàn có thể. Khi trở thành đối tác của NetLoading, bạn chỉ cần truy cập website www.netloading.com.vn sau đó đăng nhập theo tài khoản được cung cấp. Tại khung quản lý tài khoản cá nhân, bạn chọn “quản lý chuyến xe” và nhập các thông tin vào phần “tạo chuyến xe mới” để cập nhật tuyến đường chạy chiều về của bên mình. Bạn có thể tạo một hoặc nhiều chuyến xe như vậy.

Dịch vụ này có tính phí hay không?

- Hiện tại dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu là doanh nghiệp vận tải/nhà xe bạn phải đăng ký thành viên mới có thể sử dụng dịch vụ.

Trong trường hợp khách đã đặt hàng nhưng hủy đơn hàng trong khi tôi đã sắp xếp lịch vào hôm đó, tôi có được bồi thường hay hỗ trợ không?

- Nếu bạn là chủ xe, khi giao dịch trên hệ thống được xác nhận, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin của chủ hàng cho bạn để trao đổi trực tiếp. Trong trường hợp khách hàng đã đặt hàng nhưng hủy đơn hàng mặc dù bên nhà xe đã sắp lịch, bạn có thể liên hệ đường dây nóng (+84) 09666 71 880 để được tư vấn và hỗ trợ.

Sau thời gian được miễn phí dịch vụ, tôi muốn sử dụng tiếp thì thực hiện như thế nào và bằng cách nào tôi thanh toán dịch vụ?

- Sau thời gian được miễn phí dịch vụ, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì sẽ phải liên hệ để gia hạn hợp đồng với chúng tôi. NetLoading cung cấp các gói tài khoản khác nhau cho chủ xe, quý khách có thể thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng hoặc đến trực tiếp văn phòng của NetLoading, địa chỉ: 28 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội để nạp tiền vào tài khoản.

VỚI NGƯỜI DÙNG CÓ NHU CẦU VẬN CHUYỂN

Tôi có nhu cầu vận chuyển liên tỉnh, làm thế nào để tôi tìm nhà xe?

- Rất đơn giản, thông qua giải pháp “tìm xe chiều về NetLoading”, bạn có thể tìm xe bằng những cách như sau:

Cách 1: Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh Adroid Smartphone, hãy tải ngay App NetLoading về máy để cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng rất dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng, nhập các thông tin theo hướng dẫn. Ngay khi bạn hoàn tất, hệ thống của chúng tôi sẽ gửi yêu cầu chở hàng của bạn tới các đối tác vận tải uy tín.

Cách 2: Liên hệ đường dây nóng (+84) 9666 71 880 hỗ trợ bạn 24/7 trong giải quyết các thắc mắc.

Cách 3: Truy cập Website netloading.com.vn, chọn “đặt xe ngay” sau đó nhập các thông tin theo hướng dẫn.   

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi đã hoàn tất giao dịch qua mạng nhưng đến ngày cần chở hàng lại không thấy xe?

- Trong trường hợp giao dịch đã được xác nhận trên hệ thống nhưng nhà xe lại không đến, chúng tôi sẽ cam kết bồi thường cho bạn từ 100.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tùy mức độ vi phạm của nhà xe. Trong trường hợp đó bạn có thể liên hệ đường dây nóng (+84) 9666 71 880 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.  

Tôi có thể hủy đơn hàng/ thay đổi lộ trình đã đặt không?

- Có. Bạn có thể hủy đơn hàng/thay đổi lộ trình trong thời gian tài xế chưa xuất phát, và phải báo trước cho chúng tôi ít nhất 05 giờ. 

Tôi có thể hủy đơn hàng bằng cách nào?

- Nếu sử dụng App hoặc Website để đăng tin cần vận chuyển, khi muốn hủy đơn hàng bạn chỉ cần truy cập App hoặc Website, chọn phần “quản lý yêu cầu” và nhấn nút “xóa yêu cầu”.

- Nếu bạn tìm xe thông qua đường dây nóng của chúng tôi, hãy liên hệ (+84) 9666 71 880 để hủy đơn hàng.

Lưu ý : yêu cầu hủy phải được gửi tới chúng tôi ít nhất 05 tiếng so với thông tin về ngày dỡ hàng bạn đã cung cấp

Tôi có thể sử dụng dịch vụ kết nối trong thời gian nào?

- NetLoading hoạt động 24/7, vậy nên bạn có thể sử dụng mọi thời điểm trong ngày.