Về NetLoading

gioi-thieu-website-netloading

 

Hành trình ý tưởng

Cuối năm 2015, trong một đêm trắng với áp lực phải nghĩ ra một ý tưởng độc đáo cho một cuộc thi khởi nghiệp, tôi tình cờ đọc được bài báo về tình trạng 70% xe tải chiều về trống hàng. 
Cùng lúc đó, tôi nhớ đến câu chuyện của gia đình… 
Chị gái tôi là chủ một doanh nghiệp bán buôn thép trong Tp. Hồ Chí Minh. Việc tìm kiếm xe vận tải chuyên chở có giá rẻ để nhập hàng hóa luôn là một câu hỏi hóc búa gây đau đầu cho chị tôi. Tìm một đơn vị vận tải chẳng khó, nhưng bên nào chạy được cước rẻ lại an tâm, mà giúp mình theo dõi được sự di chuyển của hàng hóa... thì gần như không tưởng. 

Ngay lúc ấy, một câu hỏi nảy ra trong tôi

Xe tải trống hàng chiều về quá nhiều nhưng những chủ hàng như chị tôi vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm xe chở hàng, đặc biệt xe giá rẻ. Tại sao lại như vậy?

“Xe tải trống hàng chiều về quá nhiều nhưng những chủ hàng như chị tôi vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm xe chở hàng, đặc biệt xe giá rẻ. Tại sao lại như vậy?”

 

Không những vậy, chi phí Logistics ở Việt Nam cũng làm tôi bất ngờ!

Đọc lại bài nghiên cứu về Logistics hồi năm 2 Đại học, một thông tin nữa làm tôi sửng sốt đó là “Chi phí vận tải – logistics tại Việt Nam chiếm đến 25% cơ cấu GDP, cao hơn nhiều so với mức bình quân thế giới là 14%”. 

Tôi nhận ra, giá cước bị đẩy lên cao một phần do công suất vận tải chưa đạt tối ưu, khi mà cứ 10 xe chở hàng đi thì có đến 7 xe quay đầu thùng rỗng. Bên cạnh đó, rõ ràng thông tin giữa người mua (chủ hàng) và người bán (chủ xe) còn thiếu tính kết nối nên việc tìm kiếm xe – hàng trong thị trường vận tải vẫn vô cùng khó khăn.  

Dòng suy nghĩ ấy đã đưa đẩy tôi đến với NetLoading hiện tại, một Hệ thống công nghệ vận tải – logistics tối ưu. Tại đây, nhà xe sẽ không phải liên tục chạy những chiếc xe “chở gió” về nữa, NetLoading sẽ giúp họ tìm kiếm hàng hóa trên những cung đường quay về, hỗ trợ quản lý đội xe và điều vận. Với chủ hàng, giờ đây họ sẽ được kết nối với những xe trống hàng thông qua những thao tác đặt xe đơn giản trên Điện thoại thông minh (Smartphone), thanh toán tự động và xuất hóa đơn điện tử.

Doanh thu tăng thêm cho chủ xe. Chi phí vận chuyển giảm cho chủ hàng. Lượng khí ô nhiễm giảm, môi trường thêm sạch đẹp.

Miên man nghĩ về Giải pháp không-thể-không-thực-hiện đó, trời hửng nắng lúc nào tôi không biết. Tôi nộp ý tưởng về Dự án NetLoading ngay đêm đó và nhận được sự ủng hộ của nhóm bạn.

NetLoading cũng tôi giành Quán quân tại Cuộc thi Con đường doanh nhân và Khởi nghiệp Quốc gia VCCI 2015. 

 

Nhóm dự án NetLoading thuyết trình tại Cuộc thi Quốc gia Khởi nghiệp Tháng 12 năm 2015

 

Và... NetLoading hiện tại?

Cho đến hiện tại, tôi cùng những cộng sự của mình đã dựng xây nên một NetLoading thực sự tạo giá trị cho khách hàng. Một Website ứng dụng, 03 App Mobile dành cho Chủ hàng và Chủ xe, đó là sản phẩm của chúng tôi. NetLoading hiện cũng có hơn 10.000 nhà xe hơn 8.000 Chủ hàng hoạt độn. Mỗi tháng Hệ thống có 4.500 đơn hàng với doanh thu mang lại cho Nhà xe trên 02 tỷ đồng mỗi tháng.
“Thủy thủ lớn không trưởng thành từ vùng biển lặng” – Chúng tôi không ngại khó khăn, chỉ sợ chưa mang lại giá trị đủ lớn cho người dùng. 

Nếu bạn có đọc qua bài viết này, xin hãy trải nghiệm các tiện ích cho ngành xương sống của quốc gia – ngành vận tải. Và đừng quên, gửi lại cho tôi những đóng góp để nhóm sáng lập phát triển được một bộ giải pháp hữu ích. 

  • Website NetLoading: http://netloading.com

  • App Chủ hàng: TẠI ĐÂY

  • App Tìm hàng nhanh: 

► Android: APP THN

► iOS: APP THN

 

Truyền thông với NetLoading

 

 

 

Để thực hiện mong muốn đó, tôi cùng nhóm cộng sự đã làm việc trong suốt một thời gian dài và cho ra mắt ứng dụng NETLOADING, với hy vọng có thể góp phần giúp xã hội giải quyết được bài toán vận tải một chiều.”
 

Lê Đình Giáp
CEO NetLoading