Thời gian gần đây, trong nhiều hội nhóm vận tải có đưa ra bảng chi tiêu của một số chuyến hàng đi tỉnh và nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ xe cũng như các tài xế, cũng như tranh cãi về các hãng mục phải chi ra trong chuyến xe đó.

Vậy chính xác để vận chuyển một chuyến hàng đi tỉnh cần phải bỏ ra những chi phí nào?

Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

Chi phí bỏ ra cho chuyến hàng đi tỉnh

 

1. Tiền xăng, dầu chở hàng đi tỉnh

Tiền xăng, dầu chắc chắn là một chi phí cố định khi cần vận chuyển hàng hoá. Đây cũng là số tiền chiếm khá nhiều trong một chuyến xe. Tuỳ quãng đường dài ngắn, tải trọng hàng hoá mà số tiền xăng và dầu phải chi ra khác nhau.

 

2. Tiền bốc xếp hàng hoá

Vận chuyển hàng hoá thì khối lượng hàng hoá cần bốc xếp là tương đối lớn (có thể từ 1 tấn đến 32 tấn). Vì vậy, một mình tài xế không thể có thể bốc xếp khối lượng hàng hoá đó mà cần thuê một đơn vị để có thể bốc xếp hàng lên xe. Số tiền này cũng tuỳ thuộc vào khối lượng của hàng hoá cần bốc xếp.

 

3. Phí đi đường 

Vận chuyển hàng đi tỉnh, nhất là với hàng đường dài thì chắc chắn bạn sẽ phải qua từ 1 - 2 trạm BOT. Vì vậy phí đi đường cũng là một loại phí nữa bạn phải chi tiêu khi có nhu cầu vận chuyển hàng hoá. Mỗi quãng đường, trạm BOT lại có mức thu phí khác nhau. Nếu không muốn chi số tiền này, bạn buộc phải di chuyển bằng quãng đường xa hơn hoặc ít thuận lợi hơn.

 

4. Tiền nộp phạt khi vi phạm giao thông

Tất nhiên đây là loại phí không phải trong chuyến xe nào cũng cần. Nhưng với quãng đường vận chuyển đường dài, bạn nên chuẩn bị cho loại phí này. Các lỗi vi phạm luật giao thông phổ biến khi chở hàng là: chở hàng quá khổ, quá tải, đi sai làn đường…

 

5. Chi phí thuê tài xế

Với những đơn vị kinh doanh vận tải, việc phải chi tiền thuê tài xế là một việc đương nhiên. Bạn có thể thoả thuận tiền lương theo tháng và tiền lương theo từng chuyến. Ngoài chi phí này, tiền ăn cho tài xế mỗi chuyến cũng là chi phí bạn phải bỏ ra. Các loại tiền tương tự như tiền thuốc, nước dọc đường bạn cũng cần phải hỗ trợ cho tài xế trong quá trình vận chuyển hàng hoá. Nếu chuyến đi dài ngày ( 5 đến 8 ngày) cũng là một số tiền đáng kể. 

 

6. Các loại chi phí khác

Còn một số chi phí khác phát sinh trong quá trình giao hàng như: phí báo luật. Đây là một loại phí quan trọng cũng ảnh hưởng tới giá cước vận chuyển hàng hoá. Ngoài ra còn một số chi phí khác như làm giấy tờ,...

 

Dưới đây là bảng kê khai các loại phí khi vận chuyển hàng hoá chuyến xe vận chuyển trái cây từ Vĩnh Long ra Hà Nội. Các bác tài, nhà xe và chủ hàng hãy tham khảo nhé!

  • Dịch vụ + Bốc xếp : 9.500.000

  • Báo luật Vĩnh Long: 700.000

  • Dầu: 8.200.000

  • Tiền ăn: 1.000.000

  • Tiền vé đi đường: 3.100.000

  • Báo luật Sài Gòn: 1.700.000

Tổng cộng: 24.200.000 VNĐ

 

Phí vận chuyển hàng hoá

Bạn có nghĩ những khoản chi phí này đã hợp lý. Hãy để lại ý kiến đóng góp cho NetLoading nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Ngoài ra, đừng quên tham gia vào cộng đồng vận chuyển TÌM HÀNG - TÌM XE NHANH để có thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

  • Tải app TÌM HÀNG NHANH để có cơ hội nhận thêm nhiều chuyến hàng cho xe tải của mình.

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 7 votes