Bạn có đơn hàng công trình siêu trường siêu trọng cần vận chuyển nhưng chưa tìm được một đơn vị vận tải phù hợp? Liệu có phải nhà xe nào cũng có khả năng vận chuyển loại hàng này và giá cước vận chuyển có cao hơn so với các mặt hàng thông thường không?

Thực tế hiện nay, nhu cầu vận chuyển quá khổ quá tải – hàng siêu trường siêu trọng đang tăng lên từng ngày. Hàng loạt công trình được xây dựng, hàng loạt các dự án xây dựng được thực thi đều cần những vật liệu, máy móc là hàng siêu trường siêu trọng.

Đối với những cá nhân lần đầu được giao nhiệm vụ thuê xe chở hàng công trình, máy móc cho công ty thì chắc hẳn còn đang ‘’lơ mơ’’ trong mớ câu hỏi ‘’Xe nào? Giá cao không?’’

 

Vận chuyển hàng siêu trọng


1. Thế nào là hàng siêu trường siêu trọng?

Hàng siêu trường siêu trọng hay còn gọi là hàng quá khổ quá tải, được quy định rất rõ ràng tại Điều 12 Thông tư 46/2015TT – BGTVT:

1. Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

a) Chiều dài lớn hơn 20,0 mét;

b) Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;

c) Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

2. Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

Một số mặt hàng siêu trường siêu trọng thường xuyên có nhu cầu vận chuyển tại Việt Nam là:

  • Hàng máy móc thiết bị công nghiệp nặng.
  • Xe cơ giới , phục vụ các công trình xây dựng.
  • Hàng công trình, dự án.

Đây đều là những mặt hàng đòi hỏi dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, cẩn thận.

 

2. Cách tính giá cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Cách tính giá cước vận chuyển quá khổ quá tải – siêu trường siêu trọng khác hơn so với các loại hàng thông thường. Do đặc thù vận chuyển hàng quá khổ quá tải phải xin giấy phép lưu thông nên phát sinh những khoản chi phí phụ. Đồng thời hàng này nặng lại chiếm nhiều diện tích nên mỗi đơn vị vận tải lại có cách tính riêng sao cho phù hợp. Tuy nhiên vẫn phải dựa vào khối lượng và kích thước thực của hàng hóa được khai báo với đơn vị vận chuyển.

Ngoài ra, thường với đơn hàng siêu trường siêu trọng doanh nghiệp gửi hàng không thể tự mình bốc xếp lên xe nên sẽ phải tốn thêm phí bốc dỡ, nâng đỡ hàng hóa.

Để có được giá cước chính xác nhất thì các doanh nghiệp cần vận chuyển nên gọi điện trực tiếp đến các nhà xe để được tư vấn chi tiết nhất phù hợp với thông số của đơn hàng cần chuyển.

 

→ Đọc thêm: Cách tính giá cước vận tải đối với các loại hàng hóa thông thường.

 

3. Lưu ý khi chọn thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Không phải công ty vận tải nào cũng có khả năng vận chuyển hàng quá khổ quá tải - hàng siêu trường siêu trọng. Bởi đây là loại hàng đặc biệt, để vận chuyển nhà xe cần có đủ các yêu cầu mà Bộ GTVT đề ra trong Thông tư 46/2015TT – BGTVT:

Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

a) Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;

b) Tuân thủ các quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.

 

 

Lưu ý khi vận chuyển quá tải

 

Ngoài những điều kiện pháp lý cơ bản trên thì bạn cung nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín theo những tiêu chí dưới đây:

  • Sở hữu hệ thống xe tải, xe tăng bo cùng các phương tiện chuyên dụng: xe đầu kéo, moọc lùn, moọc sàn, sơ mi rơ moóc…
  • Đội ngũ nhân viên và lái xe chuyên nghiệp, kinh nghiệm chuyên môn.
  • Cung cấp dịch vụ có giám sát, kiểm tra theo quy trình bài bản, chất lượng.

Nếu bạn chưa tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải nào đầy đủ các tiêu chí trên thì hãy thử tìm xe qua NetLoading. Tất cả nhà xe đối tác của NetLoading đều được tuyển chọn rất kĩ càng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt chúng tôi đặt ra.

Đặc biệt, dịch vụ tìm kiếm xe chở hàng qua NetLoading còn hoàn toàn miễn phí.

Còn chờ gì mà không tìm xe qua Ứng dụng NetLoading Chủ hàng siêu tiện ích nhỉ?

  • Cách 1: Tải Ứng dụng NetLoading Chủ hàng Android

  • Cách 2: Đặt xe và tra cứu giá trên Website netloading.com

  • Cách 3: Liên hệ 0966671880

Sự hài lòng của quý khách chính là thàn công lớn nhất của NetLoading!

 

Nguồn: http://www.netloading.com.vn/luu-y-khi-van-chuyen-hang-qua-kho-sieu-truong-sieu-trong.html

Chưa có đánh giá cho bài viết này.