Chương trình "Ươm mầm khởi nghiệp" đài Tiếng nối Việt Nam - VOV1 có sự tham gia của hai khách mời là doanh nhân Trần Trung Hưng và Founder NetLoading -  Lê Đình Giáp.

Hai vị khách mời đều hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên nền tảng công nghệ. Một doanh nhân thành đạt, một người trẻ mới chập chững bước vào thị trường hiện nay, họ cần gì, họ thấy gì ở người đối diện? Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

 

NetLoadin g trong chương trình ươm mầm khởi nghiệp

 

 

MC: BTV Thu Trang xin kính chào quý vị và các bạn.

"Ươm mầm khởi nghiệp" tuần này được phát sóng đúng vào ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Ngoài những chia sẻ, những mong muốn từ đại diện một số Startup, ngoài những lời khuyên từ một doanh nhân trẻ thành đạt thì chúng ta sẽ thêm thông tin rất là thú vị. Đó là doanh nhân thành đạt họ mong muốn gì ở các bạn trẻ Việt Nam, những bạn trẻ họ đang có những dự án khởi nghiệp, những doanh nhân tương lai. Trước hết thì chúng ta hãy cùng làm quen với doanh nhân Trần Trung Hưng, Xin chào và cảm ơn anh đã tham gia chương trình.

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Vâng xin chào MC, xin chào quý vị khán thính giả kênh VOV1, đài Tiếng Nói Việt Nam.

 Doanh nhân Trần Trung Hưng là tổng giám đốc tổng công ty cổ phần Bưu Chính Viettel. Làm quen với Viettel Post từ năm 2003 và trải qua nhiều vai trò công tác khác nhau. Đến nay, khi nhắc tới công nghệ bưu chính hàng đầu Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay tới Viettel Post, nghĩ ngay tới giám đốc điều hành thương hiệu này - CEO Trần Trung Hưng. Thứ bảy tuần sau ngày 19 tháng 10, tại thủ đô Viên của Áo, doanh nhân Trần Trung Hưng vinh dự đại diện Viettel Post đón nhận 4 giải thưởng từ hệ thống giải thưởng kinh doanh quốc tế 2019. Trong đó đáng chú ý, cá nhân anh đạt giải vàng hạng mục giám đốc điều hành của năm ngành Giao thông vận tải.

 

 

Doanh nhân Trần Trung Hưng

 

MC: Xin giới thiệu tới quý vị là trong ươm mầm khởi nghiệp ngày hôm nay thì không chỉ có các câu hỏi được đại diện các dự án khởi nghiệp gửi đến, mong muốn được doanh nhân Trần Trung Hưng tham vấn mà chúng ta sẽ có sự tham gia trực tiếp từ bạn Lê Đình Giáp. Xin chào bạn.

Đại diện Startup Lê Đinhh Giáp: Xin chào các bạn và anh chị trong ban biên tập, Kính chào quý vị thính giả. 

Lê Đình Giáp cùng 3 người trẻ khác là Lê Thị Nga, Tống Tùng Khánh và Trần Hữu Nguyên là các thành viên sáng lập NetLoading. NetLoading là giải pháp công nghệ giúp kết nối những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng với những chủ xe tải ở trạng thái chiều về và trống tải tức là thùng rỗng. Giải pháp này bắt nguồn từ thực tế 70% xe tải chiều về liên tỉnh là xe không, gây lãng phí lớn trong khi nhu cầu thwucj tết lại rất cao.  Và quan trọng là cả người cần lẫn người có thể đáp ứng nhu cầu đều chưa kết nối được với nhau. Các chuyên gia nhận định qua ứng dụng này, chủ hàng có thể giảm được tới 50% cước phí vận chuyển còn chủ xe có thể tăng đến 30% doanh thu. Thực tế, từ tháng 8 năm 2018 đến nay, NetLoading có 20.000 người tiếp cận dịch vụ, quản lý hơn 11.000 xe tải trên toàn quốc và có hơn 5000 đơn hàng mỗi tháng. Bản thân những người sáng lập ứng dụng khẳng định họ đang cần nhiều nguồn lực để phát triển.

 

CEO NetLoading - Lê DDình Gíap

 

MC: Trước hết thì chương trình của chúng ta phát sóng đúng vào ngày Doanh nhân Việt Nam, xin được chúc sức khoẻ các vị khách mời cũng như là hy vọng là ươm mầm khởi nghiệp sẽ đón nhận nhiều hơn nữa những thông tin thắng lợi trong quá trình sản xuất, kinh doanh của Viettel Post hay là của NetLoading.

Doanh nhân Trần Trung Hưng:  Cũng nhân là ngày DNVN, thay mặt cho hơn 2000 cán bộ, nhân viên gửi tới các doanh nhân Việt Nam một lời chúc sức khoẻ, an lành. Chúc các DNVN luôn luôn bản lĩnh, làm việc bằng sự đam mê và đem lại nhiều giá trị cho xã hội.

MC: Còn Lê Đình Giáp, bạn hy vọng gì ở trong ngày này?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Nhân ngày DNVN thì em cũng gửi lời chúc đến các anh chị trong thế hệ DNVN luôn bản lĩnh và có những đóng góp hơn nữa cho nền kinh tế nước nhà.  

MC: Bây giờ xin được hỏi cái tên Avibin tạo ấn tượng gì cho các khách mời khi mà chúng ta nhắc tới trong phòng thu ngày hôm nay? Xin mời anh Trần Trung Hưng.

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Avibin thì sau khi mà chúng tôi nghe được thông tin là Avibin nhận được giải thưởng bên Mỹ, chúng tôi cũng tiếp cận, làm việc. Tuy nhiên thì quan điểm chưa được thống nhất với các quy mô rất lớn như Viettel Post. Các yêu cầu về dịch vụ sẽ rất là khắt khe. Năng lực có đáp ứng được hay không chúng tôi vẫn trong quá trình hai bên sẽ nghiên cứu tiếp. Abvin thì cũng đưa ra cho chúng tôi một cái  giải pháp thuê theo giờ nhưng mà thực sự nó không phù hợp. Chúng tôi sẽ phải đứng trên cái hiệu quả kinh tế để xem xét.

MC: Rất là thú vị đúng không ạ? Khi mà chúng tôi hỏi là có ấn tượng gì hay không, có biết gì hay không thực tế lại là đã gặp nhau rồi, đã có sự kết nối rồi. Thưa anh là Avibin họ đã vượt qua hàng nghìn Startup, các bạn đã có một cái danh tiếng thế nhưng mà khi gặp Viettel Post đang được ví như một ông lớn thì đã có một cái sự chững lại chưa thể hợp tác được. Là đại diện một doanh nghiệp, một CEO thành công, thì anh có một cái điều gì lưu ý cho các bạn. Bởi vì khi mà chúng tôi quảng bá là có cái sự quảng bá của anh trong ngày hôm nay thì bản thân Abvin cũng rất là muốn nhận cái lời khuyên này.

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Bất kỳ một Startup nào khi mà thương mại hoá sản phẩm là một quá trình vô cùng khó khăn, và nếu không thương mại hoá được thì các sản phẩm, các nền tảng đều được coi là không thành công. Cho nên tôi khuyên các bạn, đầu tiên là các bạn nên phát triển khách hàng trước, đừng nhìn cái lợi trước mắt mà tạo ra những cái rào cản không thương mại hoá được.

MC: Lê Đình Giáp, ạn chắc chắn là cũng có biết về Avibin rồi đúng không?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Dạ vâng, thực ra không chỉ là Abivin đã đạt giải thưởng uy tín quốc tế, Abvin còn có một đội ngũ điều hành rất là mạnh, có kinh nghiệm ở quốc tế với cái thế mạnh về công nghệ trong lĩnh vực Logistics. Thì chúng em nhìn thấy cả cơ hội có thể hợp tác với các bạn khi phân khúc thị trường đang khác nhau cũng như là thách thức NetLoading cũng phải cố gắng thay đổi nhanh hơn nữa.           


 

MC: Thực ra Avibin chỉ là một ví dụ điển hình mà chúng tôi muốn giới thiệu trong chương trình này bởi vì là các bạn đã có một cái giải thưởng và nó sau khi mà truyền thông lan toả đi thì các bạn có tiếng. Nhưng nếu như xét về thực lực hoặc hiệu quả về kinh doanh thì sau này chưa biết thế nào đúng không ạ? Nhưng mà từ một cái ví dụ như vậy ta sẽ hiểu thêm là ngành Logistics đang có những cái điều kiện thuận lợi gì để cho bạn Giáp có thể phát  triển được hay không và anh Hưng có thể hỗ trợ được bạn Giáp như thế nào chẳng hạn. Thì cụ thể hơn là thành viên đồng sáng lập của NetLoading thì bạn đang tự nhận thấy điểm yếu gì của mình ở trong lĩnh vực?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp:  Thực ra bọn em khởi nghiệp khi còn đang rất là trẻ và thiếu nhiều về kinh nghiệm cũng như là nguồn vốn. Trong hơn 3 năm khởi nghiệp với NetLoading thì chúng em gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động vốn, đặc biệt từ nguồn tín dụng ngân hàng. Và đa phần cái thị trường đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam cũng còn tương đối sơ khai. Đấy là một trong những khó khăn được xem là dai dẳng với một Startup mới bắt đầu như bọn em. 

MC: Thưa doanh nhân Trần trung Hưng, anh có điều gì muốn trao đổi với các bạn khi trong quá trình khởi nghiệp thì các bạn lại thấy khó khăn đầu tiên lại là vốn?               

Doanh nhân Trần Trung Hưng:  Cái quan điểm đấy thì cũng đúng. Vốn sẽ khiến các Startup hoàn thiện sản phẩm của mình hơn, đưa vào kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Nhưng tôi khuyên các Statrup không nhìn một khía cạnh về vốn để thấy khó khăn của mình. Vì trong khó khăn ấy nó đều có những cơ hội nhất định, đặc biệt với các Startup về công nghệ, nó có thể thay đổi cả một mô hình kinh doanh. Và hãy nhìn lợi thế của mình trước đã, lợi thế của mình là gì?

Cái thứ hai là phải sẵn sàng. Sẵn sàng cho cái việc chia sẻ cái thành công của mình. Như tôi nói ban đầu là quan trọng nhất của Startup là phải thương mại hoá được sản phẩm mình. Cho nên lời khuyên của tôi nếu như các bạn khan hiếm vốn hãy nghĩ sang một giải pháp khác. Nên dựa vào các công ty Logistics đủ mạnh, đủ lớn, đủ tầm và các doanh nghiệp ấy họ sẽ là người hỗ trợ đắc lực hơn tất cả.   

MC: Làm sao để họ có ngay được cái suy nghĩ là nên dựa vào các ông lớn khi mà bản thân họ đang nghĩ cái dự án của mình hoàn toàn thành công, hoàn toàn có thể làm chủ được?    

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Điều đầu tiên chúng ta kinh doanh phải tạo dựng được niềm tin, kể cả chúng ta đi hợp tác cũng phải tạo dựng niềm tin. Tôi khuyên các bạn là nếu như các bạn muốn hợp tác với các doanh nghiệp có quy mô lớn thì các bạn hãy đưa lên các cái sản phẩm dịch vụ của mình để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp lớn đấy trước. Hơn là chúng ta đưa ra chúng ta đưa ra các sản phẩm mà bị thay thế chính các sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp đã có quy mô lớn trên thị trường. Vì nếu như vậy thì các doanh nghiệp có quy mô lớn trên thị trường họ sẵn sàng đón tiếp các bạn ngay lập tức.

MC: Lê Đình Giáp bạn nghĩ như nào? Tôi nghĩ đây là lời khuyên mang tính gợi mở bạn có thể nhận diện ngay lúc này.

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Đối với cái lời khuyên của anh Trần Trung Hưng thì chúng tôi đã nghĩ đến trong quá trình phát triển của mình. Tuy nhiên, cái phân khúc lựa chọn của NetLoading là đa phần nhìn thấy cái vấn đề nhiều ở các đối tượng là chủ xe tư nhân ở Việt Nam. Họ khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn hàng. Nhưng mà đối với khó khăn chúng tôi tập trung giải quyết thì đôi khi nó không phải là khó khăn của các doanh nghiệp lớn. Nên nói như anh Hưng là để tránh cái vấn đề về vốn thì có thể hoàn toàn thay đổi giải pháp ngay từ đầu. Và chúng tôi lựa chọn cái con đường là giải quyết các vấn đề để cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các chủ xe tư nhân và cố gắng để thương mại hoá cái sản phẩm của mình ngày càng sớm để có được cái nguồn vốn nội bộ để nuôi dự án và lúc ấy khi tiềm lực mình đủ mạnh thì có thể là tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành hơn.       

MC: Thưa doanh nhân Trần Trung Hưng, bản thân Viettel Post thì ban đầu cũng là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, vậy thì với cái góc độ của bạn Lê Đình Giáp đây nói là bạn đang tiếp cận tới doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều hơn thì bản thân anh có một cái lời khuyên nào đấy dành cho bạn để cái công nghệ mà bạn đang thực hiện tiếp cận với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều nhất? Vì thực tế nền kinh tế của chúng ta là 98% doanh nghiệp vừa và nhỏ, những ông lớn như là Viettel Post không nhiều.

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Trước khi trả lời câu hỏi tôi cũng muốn làm rõ hơn một chút các cái Startup trong lĩnh vực Logistics rất là nhiều, các sản phẩm nền tảng ở Việt Nam bây giờ rất nhiều. Trong lĩnh vực vận chuyển nó có 1 cái nó rất khác so với nền kinh tế chia sẻ đó là chở hàng không kèm theo các yếu tố đảm bảo.  Tôi có thể lấy ví dụ là khi chúng ta chuyển hàng hoá của khách hàng đi doanh nghiệp tư nhân nhỏ, khách hàng sẽ thiếu tự tin. Hàng hoá đương nhiên liên quan đến tài sản, giá trị thành tiền cho nên họ rất sợ sử dụng cái chi phí rẻ trong lĩnh vực vận chuyển. Thứ hai là đối tác có quy mô vận tải nhỏ hoặc là tư nhân thì đúng như là Giáp có nói là khó nhất của họ là khách hàng. Thì tại sao chúng ta không kết hợp với doanh nghiệp tiềm lực. Họ có sẵn trong tay khách hàng thậm chí là thương hiệu rất mạnh và nếu hợp tác với họ sẽ có luôn hai giá trị. Một là giá trị thương hiệu để cho khách hàng tin cậy và cái thứ hai là có nhiều sản lượng, khách hàng hơn để hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ có sản lượng lớn, có sự tối ưu. Cái đấy mới là vấn đề quan trọng. 

MC: Tôi thì tôi nghĩ cái câu chuyện tiếp theo lời của doanh nhân Trần Trung Hưng là làm thế nào để các Startup là các doanh nghiệp siêu nhỏ có thể tiếp cận được tới các ông lớn như là Viettel để dựa trên các ông lớn mình lớn hơn? Tôi nghĩ bạn có gần 2 phút ở đây không phải là để thuyết phục mà hãy trình bày quan điểm, sự khác biệt của bạn so với cả những cái dự án khác hay là những doanh nghiệp siêu nhỏ đang phát triển rồi để doanh nhân Trần Trung Hưng ở đây có thể nhận định.   

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Thực ra câu chuyện của bọn em nó cũng bắt đầu từ bài toán ở Việt Nam là 70% xe chiều về trống hàng. Mọi người chỉ biết con số đấy mà không biết đa phần đến 90% con số này rơi vào các chủ xe tư nhân và cái vấn đề lớn nhất các khách hàng doanh nghiệp thì họ lại không muốn làm việc với các chủ xe tư nhân vì sự thiếu ổn định, thiếu chuyên nghiệp và đội xe đôi khi không đảm bảo được cái yêu cầu mà các doanh nghiệp đưa ra. Đấy là cái vấn đề em nhìn thấy rõ ràng và NetLoading cung cấp cái giải pháp để làm sao giúp các chủ xe tư nhân tiếp cận đến khách hàng doanh nghiệp. Qua đấy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển thông qua xe chiều về trống hàng của các xe tư nhân. Và các bác tài tư nhân có thể tăng thu nhập nhờ nguồn hàng ổn định tự NetLoading mang lại.

Và cái khác biệt của bọn em chính xác như anh Hưng có chia sẻ bọn em là cầu nối để các chủ xe tư nhân có thể làm việc với các khách hàng doanh nghiệp và nó đang là phân khúc hoàn toàn mới trong ngành so với các đối thủ khác mà đang hoạt động như bọn em. Và hiện tại sau hơn một năm triển khai cái mô hình mới thì bọn em đã có hơn 10.000 các chủ xe tư nhân tham gia trải dài ở khắp các địa phương ở Việt Nam.        

 

Xe trống hàng chiều về

 

MC: Doanh nhân Trần Trung Hưng ạ, thực tế thì những điều như bạn Giáp mới nêu thì Viettel Post đã thực hiện hay chưa? Để biết là điều này mới mẻ hay không như khẳng định của bạn.   

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Trước tiên ta thấy là đặc biệt là xe tư nhân họ gần như không có cơ hội tiếp cận đến các khách hàng doanh nghiệp. Các chủ xe tư nhân thường đầu tư xe và tôi xin lỗi phải dùng từ là “sử dụng lại dịch vụ” cho các doanh nghiệp vận tải mới là chính xác. Có thể họ không cung cấp được cho các khách hàng cuối cùng mà phải thông qua các công ty vận tải, họ phải đưa xe của mình vào và mất khá nhiều chi phí chứ không phải là ít. Họ sẽ mất đi 2 lợi thế một là họ không có khách hàng cuối cùng hai là doanh thu họ đem lại sẽ không được 100%. Tôi cho rằng mô hình kinh doanh này có thể giải quyết được bài toán, acsc cái chủ xe tư nhân đang mắc phải. Tuy nhiên, tôi vẫn phải lặp lại cái câu chuyện là nếu như chủ xe tư nhân tiếp xúc tới khách hàng cuối cùng, liệu khách hàng cuối cùng có đồng ý giao hàng cho chúng ta hay không? Thì tôi nói rồi, nó phải giải quyết được bài toán niềm tin.

MC: Bài toán niềm tin có khó không Giáp?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Đó chính là cái trở ngại bọn em đã nhận thức ngay từ đầu và liên tục có cái giải pháp đảm bảo an toàn cho hàng hoá, cho các chủ hàng.

 

Đảm bảo an toàn vận chuyển

 

MC: Những giải pháp gì mình đã thực hiện?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Thứ nhất là khi các chủ xe tham gia vào hệ thống thì bọn em có hồ sơ đánh giá các chủ xe cũng như hợp đồng nguyên tắc chủ xe phải ký và bọn em có phát triển ra hệ thống công nghệ để giám sát và theo dõi quá trình vận chuyển hàng hoá giúp chủ hàng có thể kiểm tra hàng hoá của mình theo thời gian thực.

MC: Ở đây có yếu tố công nghệ đấy ạ, và theo như anh Trần Trung Hưng công nghệ có thể thay đổi, nếu như các bạn tiếp tục có những nghiên cứu, thay đổi các yếu tố công nghệ này thì anh nghĩ như thế nào? Tiềm năng của Startup này khi mà anh đã đánh giá cũng có sự khác biệt một chút?            

Doanh nhân Trần Trung Hưng: phải đưa rất nhiều yếu tố công nghệ vào thì mới thành công, đặc biệt là công nghệ giám sát. Vì khi chúng ta giám sát được dịch vụ thì chúng ta mới tạo niềm tin cho khách hàng được. Thì một trong những giải pháp tạo dựng niềm tin ấy nó vô cùng quan trọng, đặc biệt với cái Startup này thì chúng ta nghiễm nhiên phải dùng công nghệ để giám sát chứ không thể dùng người để giám sát được. Vì quy mô không đủ lớn, người không đủ đông để chúng ta giám sát bằng người được. Nên bắt buộc phải lựa chọn giám sát, đầu tư cho công nghệ giám sát. Trên thị trường công nghệ giám sát vận tải rất là nhiều bằng camera giám sát thậm chí giám sát bằng niềm tin cũng có. Ví dụ rất nhiều chủ xe ta đánh giá trong quá trình cung cấp dịch vụ mà họ được khách hàng đánh giá cao thì ta có thể hoàn toàn ưu tiên các cái vận chuyển cho các đối tác của chúng ta. Như vậy là ta phải thêm cả yếu tố sàng lọc nữa. 

MC: Tôi có tham khảo ở một vài nước ngoài thì họ có công nghệ chuyện tin tưởng giám sát không đặt nặng nữa ví dụ như là họ có máy bay không người lái để vận chuyển. Câu chuyện Logistics đã nâng lên một tầng cao so với Việt Nam mình, thế thì ở đâu hai đại diện của Viettel Post đang là ông lớn trong lĩnh vực này và một bạn Startup trẻ các vị nghĩ như thế nào về yếu tố công nghệ?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Thực ra về mặt công nghệ thì em đã biết thông tin ở bên Mỹ triển khai một vài cái mô hình ô tô tải không người lái cũng như là máy bay không người lái như chị chia sẻ. Tuy nhiên câu chuyện của nó là có được sử dụng ở Việt Nam hay không nó là bài toán cân đối giữa chi phí đầu tư và nguồn ngân sách khách hàng có thể chi trả.

Bọn em nghĩ là ở thị trường Việt Nam nó còn đang tương đối sơ khai. Ở mức đầu tư cho một sản phẩm như vậy nó cũng khá là lớn cho bài toán đảm bảo hàng hoá của chủ hàng hiện tại. Nên ở trạng thái này bọn em có nhiều giải pháp đưa ra để thay thế được công nghệ cao cấp như vậy. Tức là bọn em có hệ thống theo dõi hành vi của chủ xe cũng như là đánh giá chất lượng cung ứng của họ để xếp hạng chất lượng của chủ xe và có thuật toán phân phối cho chủ xe uy tín hơn để nhận chuyến.

MC: Vẫn là câu chuyện của niềm tin và yếu tố kinh tế với bối cảnh của Việt Nam nữa. Thực ra cái ý vừa rồi của tôi là bạn hãy tiếp tục thay đổi công nghệ. Theo Anh Hưng anh có nghĩ như vậy không ạ?

Doanh nhân Trần Trung Hưng:  Đúng rồi theo như tôi nói ban đầu là cái lời khuyên đầu tiên với Giáp là hãy đầu tư cho công nghệ.

MC: Lời khuyên là hãy tiếp tục nhưng mà liệu rằng sẽ có tín hiệu nào đó hay không và bạn có nhận được sự hỗ trợ để bạn tiếp tục cải thiện công nghệ.

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Viettel Post đang có số lượng khách hàng rất là lớn. Sản lượng cũng khá là đều giữa các vùng miền với nhau. Thì mô hình của Giáp rất là hay là nó tối ưu được mô hình chiều về, sẽ giúp cho giá thành của Viettel Post thấp xuống và tôi nghĩ đấy là sự hợp tác rất là tiềm năng và có thể nhìn thấy ngay giá trị mà Giáp đem lại cho Viettel Post cũng như là Viettel Post hỗ trợ Giáp thành công hơn/

MC: Tôi nghĩ là một gợi ý đấy, Lê Đình Giáp,biết đâu đây là cơ hội tốt cho bạn?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Thực ra bọn em cũng đang chuyển đổi dần mô hình để cung ứng tốt hơn cho khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên cái bài toán mà bọn em gặp phải đó chính là để chăm sóc được khách hàng doanh nghiệp thì thường sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như là về nhân lực và nguồn lực của bọn em cũng tương đối hạn chế. Và khi làm B2B thì tốc độ tăng trưởng nó sẽ có nhiều cái cản trở như vậy thì em không biết là cái kinh nghiệm làm doanh nghiệp B2B như bọn anh thì anh có thể cho một cái lời khuyên nào đấy để vừa tiếp cận và tiếp cận doanh nghiệp như Viettel Post mà vẫn đảm bảo tăng trưởng trên nguồn lực còn đang hạn chế của mình?

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Mình có giải thích là như gợi ý của MC B2B là khách hàng doanh nghiệp doanh nghiệp. Thì như mình nói ban đầu cái quan ngại nhất của khách hàng doanh nghiệp à họ gửi hàng họ có tin không?  Cái khó nhất của các công ty vận chuyển nó là như vậy. Thì thường doanh nghiệp sẽ tìm đến các công ty vận tải có uy tín trước. Nếu chúng ta chưa có thương hiệu thì chúng ta sẽ cam kết bằng hợp đồng. Hãy mạnh dạn, với quản trị nội bộ thì các bạn hãy đầu tư nhiều vào công nghệ giám sát, hai là xếp hạng. Thì bản chất xếp hạng đấy chính là các bạn đã thanh lọc đối tác của mình. Nếu chúng ta có công nghệ giám sát tốt, nếu ta có sự sàng lọc để ta tìm ra các chủ xe có thái độ làm việc tốt thì chúng ta hãy mạnh dạn cam kết các cái hợp đồng bằng sự bảo lãnh của mình như là chúng ta có thể cam kết tài sản thế chấp, bảo lãnh ngân hàng chúng ta sẽ tạo dựng niềm tin trước. Cũng như bạn nói giao tiếp với khách hàng B2B trực tiếp sẽ tạo dựng niềm tin hơn là khách hàng Online thì bạn lấy đâu ra nguồn lực để làm việc này. Thì tớ cũng khuyên bạn luôn là nên tạo dựng niềm tin. Vì chính những cái tài xế bạn tạo dựng niềm tin ấy, bạn hãy đào tạo cho họ những kỹ năng về đàm phán hợp đồng, về sale. Chính những đối tác ấy mới là những người kinh doanh thực sự. Và các bạn sẽ không bị mất quá nhiều nguồn lực. Chứ nhưng bạn xây dựng bộ máy do bạn quản lý là rất khó mà thậm chí nguồn lực đầu tư rất là lớn. Các bạn hãy lấy nguồn lực sẵn có và nâng tầm tài xế tư nhân thành nhân viên sale của đơn vị mình.

 

B to B

 

 

 Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Cảm ơn lời khuyên và chia sẻ của anh Trần Trung Hưng đây cũng là cái rất là hay em cũng đội nhóm của mình sẽ nghiên cứu nhiều hơn về cái ý tưởng này.

MC: Nhân đây thì tôi lại có một chút cái băn khoăn tôi muốn doanh nhân Trần Trung Hưng giải thích rõ hơn một chút, Viettel Post là trưởng thành trên thương hiệu Viettel thì cái sự thuận tiện sẽ dễ hơn là các bạn bắt đầu khởi đầu từ con số 0, thì những việc anh vừa khuyên bắt nguồn từ việc anh tiếp xúc với rất nhiều Startup tương tự như bạn có thể là cùng hoặc không cùng lĩnh vực hay là từ những điều gì ạ? 

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Đây là cái kinh nghiệm của bản thân tôi trong quá trình điều hành Viettel Post cũng như là hơn 2 năm tôi tham gia hỗ trợ các Startup và các đối tác của tôi cũng như vậy.

MC: Tôi nghĩ hôm nay là ngày DNVN, co một cái niềm vui nho nhỏ nào đấy không chỉ một lời khuyên mà cơ hội nào đấy anh tạo dựng cho doanh nhân trẻ tương lai này?                                 

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Như mình nói ngay từ vừa nãy rồi, Giáp hoàn toàn có thể mang giải pháp kết nối với giải pháp của Viettel Post. Chúng ta hãy chia sẻ với nhau tạo nhiều việc làm hơn cho xã hội và cung cấp dịch vụ đủ tin cho khách hàng của mình.

MC: Lê Đình Giáp bạn có muốn hỏi rõ hơn về ý này không?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Dạ vâng, rất cảm ơn lời đề nghị của anh Hưng, nhưng mà em muốn hiểu rõ hơn về các bước để tiếp cận với Viettel Post.

Doanh nhân Trần Trung Hưng: OK, vừa nãy anh cũng đã bật mí rất rõ rồi là bọn anh có cái sản lượng rất là lớn cái thứ hai là các vùng miền rất đều nhau và như vậy, nếu các tài xế tư nhân mà cái hệ thống cuả bọn em phát triển được, chiều về trong ngành bọn em đang trống tải thì bọn anh hoàn toàn có thể thuê lại cái trống tải ấy, sản lượng của bọn anh rất là đều, nó sẽ đúng ngày đúng giờ, tạo ra cho em bước khởi đầu là em sẽ có mối quan hệ khách hàng rất lớn. Cái thứ hai nữa là mô hình kinh tế chia sẻ của em, việc quan trọng nhất nữa là em phải giữ được các bác tài xế, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho các bác tài xế. Chứ nếu như nền tảng của em mà họ không có công ăn việc làm ổn định thì họ sẽ rời bỏ chúng ta ngay. Cái thứ ba, anh có hệ thống mạng lưới khá là rộng.Khách hàng có thể mang hàng ra các điểm giao dịch và sau đó kết nối vào. Và lúc đó thay vì phải đi gom hàng hoá của người dân ở rất nhiều điểm, tốn nguồn lực, chi phí em chỉ kết nối khách hàng từ các phòng giao dịch của em thôi. Thì hai cái anh có thể hợp tác ngay trong thời gian đấy.

MC: Bạn đang cảm nhận thế nào Lê Đình Giáp? Đây là lần đầu tiên chúng tôi kết nối, có một cái bắt tay?

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Cái đầu tiên em cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn đối với Ekip của chương trình cũng như là của anh Hưng. Đó là cơ hội không thể tốt hơn cho một Startup non trẻ như NetLoading và bọn em sẽ cố gắng để nắm bắt cơ hội này và tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng cũng như các bác tài tư nhân. 

MC: Một lần nữa xin được nhắc lại hôm nay chính là ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 thì trước khi kết thúc chương trình của chúng ta thì quý vị có một cái điều gì là hy vọng. Ví dụ anh Trần Trung Hưng anh sẽ hy vọng gì với Startup trẻ có thể cùng hoặc không cùng ngành nghề từ những triết lý kinh doanh của chính anh. 

Doanh nhân Trần Trung Hưng: Có hai cái điều mong muốn với các Startup thứ nhất là phải rất là mạnh dạn. Như theo thống kê tôi được biết chỉ có 5% Startup là thành công thôi. Như vậy chúng ta phải đi tìm sự khác biệt, thậm chí là phân khúc khách hàng cũng cần sự khác biệt. Vì nếu chúng ta xây dựng sản phẩm, dịch vụ mà thị trường quá nhỏ thì thị phấn sẽ quá bé việc mở rộng thị trường sẽ càng khó hơn. Lời khuyên thứ hai nữa là hãy cố gắng đưa ra các giải pháp của mình để kết nối với các doanh nghiệp lớn có quy mô khách hàng lớn, tạo cho sản phẩm của mình có cơ hội phát triển bằng cách là hãy đưa các sản phẩm giải quyết vấn đề các doanh nghiệp có nguồn cung lớn đang gặp phải thì quá trình thành công sẽ vững bền và rất nhanh. Tôi vẫn coi các Startup là một khách hàng tương lai, nhưng tôi vẫn nhấn mạnh là các bạn phải cố gắng thành công vì chính các bạn thành công sẽ tạo ra nhiều công ăn, việc làm, phát triển kinh tế cho đất nước.  Rất nhiều các Startup vì cái lợi nhuận của mình hơi vội vàng một là đặt mình quá cao, cho nên việc thương mại hoá gặp khó khăn. Cái thứ hai nữa là chỉ nhìn khó khăn về vốn thôi không nhìn thấy lợi ích khác của tình hình thị trường, đặc là Việt Nam hôm nay đang có cách mạng 4.0 khá là rầm rộ. Hãy đưa giải pháp cho xã hội, hãy đưa giải pháp cho các doanh nghiệp khác sẽ thành công nhanh hơn.

MC: Rất là nhiều thông điệp của doanh nhân Trần Trung Hưng. Tôi lưu ý một con số mà doanh nhân Trần Trung Hưng vừa nêu ra là khoảng 5% Startup thành công có nghĩa là 95% thất bại đấy, Lê Đình Giáp, bạn đang ở giai đoạn khởi đầu, bạn có lo sợ cái con số này không? 

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Thực ra con số mà bọn em tiếp cận nó còn thấp hơn, nó là 1% trong số các Startup ở Việt Nam thành công. Nhưng cái làm cho bọn em kiên trì và đam mê từ trước đến nay là tạo ra giá trị hoàn toàn khác biệt giúp giải quyết một vấn đề nào đấy của xã hội mà vẫn chưa được xử lý. Và cái quan trọng như anh Hưng nói chính xác là bọn em làm sao để tìm cách thương mại hoá sản phẩm càng nhanh càng tốt để có nguồn lực tự thân và đi lên mà không quá phụ thuộc từ nguồn vốn bên ngoài.

MC: Cơ hội hợp tác hôm nay doanh nhân Trần Trung Hưng trao cho bạn tôi nghĩ chính là một cái khả năng để thương mại hoá sản phẩm tốt hơn. Một lần nữa thì cảm ơn doanh nhân Trần Trung Hưng đã dành cho quý vị thính giả của ươm mầm khởi nghiệp những thông tin rất là hữu ích và đặc biệt là hữu ích với các Startup như là bạn Lê Đình Giáp của NetLoading đây.

Doanh nhân Trần Trung Hưng:  Vâng xin được kính chào MC, các quý vị khán thính giả cũng như chúc cho Giáp và các Startup Việt Nam khôn ngoan lựa chọn con đường đi hợp tác cho mình. Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi dài, đi xa hãy đi cùng nhau.

MC: Cảm ơn Lê Đình Giáp 

Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Cảm ơn anh Hưng, cảm ơn ban biên tập chương trình xin kính chào quý vị thính giả.

Lắng nghe toàn bộ chương trình:

 

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
4.8 (96%) 4 votes