Kinh doanh vận tải là một ngành mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp, tuy nhiên làm sao để thành công khi ngày càng có quá nhiều đơn vị vận tải xuất hiện? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 3 Lưu ý cơ bản giúp bạn tự tin hơn trong nghề kinh doanh vận tải. Tăng 50% doanh thu của dịch vụ vận tải so với trước đây.

 

Vận tải hàng hóa là một trong những lĩnh vực kinh doanh luôn mang lại cơ hội, tiềm năng lớn. Bởi sự phát triển của xã hội về kinh tế, hội nhập kéo theo nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng lớn. Tuy nhiên, nó cũng là một thách thức lớn cho các đơn vị, cá nhân ngành kinh doanh vận tải khi muốn quản lý, kết nối chủ xe, chủ hàng. Tiết kiệm chi phí nhất để cạnh tranh với các đơn vị khác.

Nghề kinh doanh vận tải muốn thành công đòi hỏi đơn vị cần tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Có mức giá cạnh tranh, dễ dàng quản lý. Để làm được điều này, yếu tố con người thôi không đủ. Mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những yếu tố quan trọng sau đây.

kinh doanh vận tải thành công

 

1. Đảm bảo thủ tục pháp lý

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao nên ngành dịch vụ vận tải cũng phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, kinh doanh vận tải là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nên bạn cần nắm rõ các quy định của pháp luật để đảm bảo trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Các chủ xe, doanh nghiệp cần phải đăng ký kinh doanh theo Điều 13 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP. Hạn chế những vấn đề về Pháp lý trong suốt quá trình hoạt động.

 

2. Đầu tư vào hệ thống phương tiện vận tải

Kinh doanh vận tải để thành công thì yếu tố phương tiện vận tải là một yếu tố thiết yếu. Tùy vào năng lực chi tiêu của ngân sách mà doanh nghiệp nên cân nhắc quy mô hoạt động và số lượng xe nên đầu tư. Đây là những phương tiện do doanh nghiệp có quyền sở hữu hợp pháp.

Một hệ thống phương tiện vận tải chuyên nghiệp giúp khách hàng đánh giá cao hơn về doanh nghiệp bạn cần có các yêu cầu cơ bản về số lượng xe vận chuyển; loại xe vận chuyển: xe tải 1 tấn, xe tải 5 tấn, xe 3 chân, 4 chân, xe đầu kéo, xe chuyên dụng,...; chất lượng xe vận chuyển,...

Nếu bạn có một đội xe hùng mạnh thì sẽ tăng được khả năng hợp tác với những hợp đồng lớn hơn.

 

3. Ứng dụng công nghệ trong kinh doanh vận tải

Có thể bạn chưa biết: Công nghệ là yếu tố quyết định đến 30% sự thành công của một doanh nghiệp vận tải. Hay nói cách khác, công nghệ có tốt, có chất lượng thì mới có thể dễ dàng quản lý, điều hành và biết được hoạt động vận tải, tìm hàng một cách tốt nhất. Thấu hiểu được vai trò quan trọng của công nghệ trong kinh doanh vận tải. NetLoading giới thiệu đến các chủ xe, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải 2 ứng dụng di động được đánh giá là rất hữu ích hiện nay:

 

Ứng dụng NetLoading Chủ xe

Netloading Chủ xe hỗ trợ gì cho công việc kinh doanh vận tải của bạn? Ứng dụng này ra đời, ''gãi đúng chỗ ngứa'' của nhiều nhà xe đó là tình trạng thiếu hàng, chỉ chạy hàng một chiều, gây lãng phí công suất. NetLoading Chủ xe giúp các nhà xe quản lý đội xe dễ dàng, tìm hàng vận chuyển 2 chiều hiệu quả trên Ứng dụng. Tăng doanh thu đáng kể. Ứng dụng NetLoading Chủ xe đã được hàng ngàn chủ xe, khách hàng tin tưởng và liên tục được cải thiện, nâng cấp từ khi ra mắt đến giờ.

Đừng để những chiếc xe tải của bạn chỉ có hàng một chiều, vừa lãng phí chi phí vừa giảm năng suất. Netloading Chủ xe giúp bạn khắc phục điều này một cách triệt để nhất.

Tải ngay Ứng dụng NetLoading Chủ xe tại (thiết bị Android) TẠI ĐÂY.

 

Ứng dụng Tìm Hàng Nhanh

Một ứng dụng dành riêng cho những người kinh doanh vận tải được đánh giá cao tại NetLoading không thể không nhắc đến là ứng dụng Tìm Hàng Nhanh. Ưu điểm hỗ trợ chủ xe dễ dàng trong tiếp cận, tìm hàng cho xe tải. Tất cả những đơn hàng trên Ứng dụng đều có sẵn số điện thoại của chủ hàng, không qua trung gian, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ hàng để thương lượng giá cước.

Nhờ ứng dụng này, Chủ xe cũng có một lượng lớn Data khách hàng nhu cầu cần thuê xe vận chuyển, trung bình 100 đơn hàng được cập nhật mỗi ngày trên hệ thống. Chính vì thế, cơ hội vận chuyển, “bắt” được những đơn hàng là rất cao. Doanh thu của chủ xe có thể cao gấp đôi nếu biết tận dụng hiệu quả Ứng dụng này.

Trải nghiệm ngay ứng dụng Tìm Hàng Nhanh tại:

Như vậy, nghề kinh doanh vận tải – Làm sao để thành công phụ thuộc nhiều vào chiến lược và cách đầu tư và sử dụng các nguồn lực của mỗi nhà xe. Trong đó, ứng dụng công nghệ trong kinh doanh vận tải chắc chắn là một giải pháp tiên tiến cần đặc biệt chú ý.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Chưa có đánh giá cho bài viết này.