Sàn giao dịch vận tải từ lâu đã không còn xa lạ với những người kinh doanh vận tải hàng hóa. Sự ra đời của một phương thức thuê xe tải mới mẻ và hiện đại hơn được rất nhiều người trông chờ, thế nhưng cho đến nay, những đóng góp của các sàn giao dịch vận tải lại không được như kỳ vọng.

Nếu bạn đang kinh doanh vận tải, chắc hẳn bài toán tối ưu nguồn hàng vận chuyển hai chiều luôn khiến bạn đau đầu trăn trở.

Hầu hết các nhà xe vẫn chỉ thực hiện tìm hàng vận chuyển theo cách truyền thống qua thông tin người quen cung cấp. Nhưng cũng có nhiều nhà xe đã biết cách tận dụng mạng xã hội, sàn giao dịch vận tải để tìm hàng vận chuyển.

Tuy nhiên, sau khi tham gia vào các sàn giao dịch vận tải nhiều nhà xe đã không còn mặn mà với nơi đây. Lý do là gì? Hãy đọc bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

nhà xe có nên tham gia vào sàn giao dịch vận tải

 

1. Nhu cầu tìm hàng vận chuyển của các nhà xe

Vận tải hàng hóa là một trong những lĩnh vực kinh doanh luôn mang lại cơ hội, tiềm năng lớn. Bởi sự phát triển của xã hội về kinh tế, hội nhập kéo theo nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng lớn. Tuy nhiên, nó cũng là một thách thức lớn cho các đơn vị, cá nhân ngành vận tải khi muốn quản lý, kết nối chủ xe, chủ hàng. Tiết kiệm chi phí nhất để cạnh tranh với các đơn vị khác.

Có đến 70% xe vận chuyển hàng “chạy rỗng” một chiều. Bởi hiện nay, đa phần các doanh nghiệp, công ty vận tải chỉ có hàng một chiều. Việc này khiến các chủ xe lãng phí nhiên liệu, đội chi phí cao.

Vì vậy mà các nhà xe luôn mong muốn tìm được thật nhiều nguồn hàng vận chuyển để luôn có hàng cho xe chạy hai chiều. Với những lợi ích sau:

  • Tìm hàng hai chiều dễ dàng kết nối được với nhiều chủ hàng khác nhau. Từ đó tạo mối quan hệ cho nhiều chuyến vận chuyển khác. Dễ dàng ký kết hợp đồng, giúp nguồn hàng 2 chiều được ổn định hơn.

  • Dễ dàng có được mức giá cạnh tranh hơn so với các đơn vị vận chuyển 1 chiều thông thường. Khách hàng sẽ lựa chọn đơn vị đảm bảo chất lượng với mức giá rẻ hơn

 

2. Tìm hàng vận chuyển qua sàn giao dịch vận tải có thực sự hiệu quả không?

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp ra nhập vào ngành kinh doanh vận tải, sức hút đối với chủ hàng của bạn càng có nguy cơ sụt giảm. Vì vậy, tận dụng mọi cách thức để chủ động tìm nguồn hàng là điều nên làm.

Trong đó, sàn giao dịch vận tải là là một phương tiện tìm hàng vận chuyển không thể bỏ qua. Với các lợi ích:

  • Sử dụng tiện lợi, mất ít thời gian và công sức.

  • Mạng lưới chủ hàng, chủ xe lớn, tăng cơ hội giao lưu, kết nối hàng và chuyến xe phù hợp .

  • Thông tin nhà xe rõ ràng, minh bạch.

Tuy đem lại những ưu điểm như trên, nhưng nếu nói đây là một phương tiện tìm hàng hiệu quả thì lại chưa đúng.

Sàn giao dịch vận tải đã xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng số người tham gia và giao dịch thành công vẫn còn rất khiêm tốn. Lý do là gì?

  • Số lượng đơn hàng còn nghèo nàn.

  • Chủ hàng và nhà xe không thỏa thuận được mức giá phù hợp.

  • Nhà xe không cập nhật thường được thông tin các đơn hàng, dẫn đến bị bỏ lỡ nhiều chuyến hàng.

 

3. Ứng dụng tìm hàng thay thế sàn giao dịch vận tải

Vậy ngoài sàn giao dịch vận tải có cách nào tìm nguồn hàng hiệu quả trên cả nước hay không?

CÓ, Ứng dụng Tìm Hàng Nhanh làm tốt điều đó!

Bằng cách tìm kiếm thêm nhiều đơn hàng phù hợp, tận dụng công suất vận chuyển của xe để chở hàng hai chiều, bạn có cơ hội gia tăng thu nhập gấp đôi qua Ứng dụng này.

Ưu điểm của Tìm Hàng Nhanh là hỗ trợ chủ xe tiếp cận các đơn hàng phù hợp với lộ trình. Tất cả những đơn hàng trên Ứng dụng đều có sẵn số điện thoại của chủ hàng, không qua trung gian, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ hàng để thương lượng giá cước.

Nhờ ứng dụng này, Chủ xe cũng có một lượng lớn Data khách hàng nhu cầu cần thuê xe vận chuyển, trung bình 100 đơn hàng được cập nhật mỗi ngày trên hệ thống. Chính vì thế, cơ hội vận chuyển, “bắt” được những đơn hàng là rất cao.

Nếu bạn còn đang nghi ngờ, hãy thử tải và sử dụng miễn phí Ứng dụng Tìm Hàng Nhanh ngay:

  • Dành cho thiết bị Android tại ĐÂY

  • Dành cho thiết bị iOS tại ĐÂY

Bạn gặp khó khăn? Liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Chưa có đánh giá cho bài viết này.