“Con đường dài mình anh mê mải

Lúc mệt nhoài chẳng biết tựa ai

Vì tương lai anh cứ đi hoài như thế…”

Liệu bạn đã hiểu hết những nỗi khổ của nghề tài xế xe tải? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn và thêm trân trọng nghề tài xế xe tải nhé!

 

1. Là tài xế, sức khoẻ bị ảnh hưởng rất nhiều

Có những chuyến xe đường dài, buộc người tài xế phải đi liên tục trong cả chục tiếng đồng hồ để kịp đơn cho chủ hàng. Những lúc như vậy, người tài xế bỏ ăn, bỏ cả giấc ngủ để cứ thế lên đường.

Chính vì bỏ ăn, bỏ ngủ thường xuyên mà sức khoẻ bác tài bị ảnh hưởng rất nhiều. Đó là chưa kể đến việc ngồi quá lâu khiến các bác tài gặp những vấn đề liên quan đến cơ, xương khớp.

Ngoài ra, vì cường độ làm việc khá cao, luôn phải tập trung cao độ với sức ép phải giao hàng đúng hạn khiến các bác tài có nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý do mất ngủ, buồn phiền.

Do đó, các bác tài cần chú ý kiểm tra sức khoẻ thường xuyên để bảo vệ chính mình.

 

Nỗi khổ của tài xế xe tải

 

2. Là tài xế, bão lũ khác nào kẻ thù

Đi đường vào ngày mưa to đã là khó khăn, nhưng với những người tài xế xe tải, họ phải vượt bão lũ để chở hàng. Vừa đi, vừa lo lắng về sự an toàn của hàng hoá, vừa lo lắng về sự an toàn của bản thân.

 

3. Đường đèo là phép thử “ý chí" người tài xế

Nhìn con đường đèo, ai cũng phải khiếp sợ. Phải những bác tài lành nghề, gan dạ lắm mới dám chạy xe trên những con đường thế này. Dù biết là nguy hiểm nhưng vì cơm, áo, gạo, tiền, họ vẫn vượt qua.

 

4. Điểm mù - thử thách đối với người tài xế

Khi ngồi ở buồng lái, các bác tài gần như không nhìn thấy những người đi bộ, đi xe máy, xe đạp, … mà chỉ nhìn được góc thùng phía sau chừng một mét và bóng đèn thùng cuối cùng.

Chính vì tầm nhìn hạn chế như vậy, ngoài kỹ thuật lái xe, các bác tài còn phải dựa vào phản xạ và cảm giác để biết có xe nào hay người nào đi lên phía trước hay không. Do vậy, các bác tài luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để phanh gấp khi đi trên đường.

 

5. Nỗi nhớ nhà luôn thường trực

Ai cũng có gia đình nhỏ của mình và ai cũng luôn mong muốn được quây quần bên gia đình vào mỗi bữa cơm. Thế nhưng, người tài xế lại phải hy sinh những điều đó, nhất là khi chuyến xe chở hàng đường dài, cả đi cả về mất vài ngày, chưa kể có những khi phải đi xa nhà một thời gian dài.

 

Hy vọng rằng, với những chia sẻ từ NetLoading, chúng ta sẽ có được cái nhìn sâu sắc và thực tế hơn nữa đối với nghề tài xế.

Xin chúc các bác tài luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường!


6. Làm thế nào để trở thành đối tác của NetLoading?

Bạn muốn trở thành đối tác nhà xe của NetLoading, hãy nhấn vào đây.

 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với NetLoading qua:

  • Nhấn vào phần Liên hệ của Website

  • Hotline: 096.667.1880

Chưa có đánh giá cho bài viết này.