Khi màn đêm buông xuống, nhiều người đang được yên giấc ngủ ngon thì những tài xế lái xe chuyển hàng đường dài vẫn đang và tiếp tục phải làm việc.

Những bữa ăn vội vàng bên đường, những giấc ngủ chưa trọn vẹn và cả những nguy hiểm tai nạn rình rập trên quãng đường chuyển hàng vẫn đang phải đối mặt hàng ngày, hàng giờ.

 

Chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

 

Phố xá lên đèn, dòng người đi lại ngày một thưa thớt dần cũng là lúc các tài xế bắt đầu những cuộc đua mà chỉ có những người trong nghề mới có thể thấu hiểu hết được.

Hãy lắng nghe những chia sẻ của các anh, những người đóng góp thầm lặng chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn để hàng hóa được lưu thông, trao đổi giữa hai miền.

 

1. Đối phó với cơn buồn ngủ và cuộc chiến mang tên tỉnh táo

Việc chuyển hànđường dài thường phải mất thời gian từ 3 -4 ngày. Vì vậy, việc lái xe đêm là điều hết sức bình thường. Vì vậy, việc chống lại với những cơn buồn ngủ là một kỹ năng tồn tại quan trọng của tài xế đường dài.

Để luôn luôn tỉnh táo, các bác tài thường mách nhau sử dụng nhiều cách thức, trợ giúp khác nhau. Thuốc lá, kẹo cao su, cà phê, nước tăng lực đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết trên mỗi chặng đường. Ngoài ra, nói chuyện với vợ con bạn bè cũng là cách các bác tài xua tan đi những cơn buồn ngủ trên mỗi chuyến hàng.

 

Chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

 

2. Đối mặt với nạn đạo chích, mãi lộ chuyến hàng Hà Nội Sài Gòn

Quãng đường xa như vậy, không thể tránh khỏi những nạn mãi lộ, xin đểu mặc dù đã được khắc chế rất nhiều bởi các lực lượng chức năng.

Hôm nay mất bình ắc quy, mai đi biển số, gương xe, lốp xe là chuyện xảy ra như cơm bữa. Khi cơn buồn ngủ ập đến bất ngờ, các đạo chích sẽ tiếp cận xe thi nhau tìm những kẽ hở và còn bán lại “chiến lợi phẩm” cho chính lái xe đó.

Không chỉ vậy, các tài xế xe tải còn phải kêu trời vì bị xã chặn đường thu phí như mãi lộ. Theo một chủ xe chở tràm (đề nghị giấu tên), sự việc bắt đầu khoảng một tháng trước. Xe của người này vào mua gỗ tràm ở những khu vực rừng thuộc xã Hướng Lập và Hướng Việt. Khi xe tải chở gỗ tràm trở ra đi qua địa phận xã Hướng Việt, có một số người tự xưng là cán bộ xã ra chặn xe yêu cầu nộp phí.

 

cướp xe chuyển hàng Hà Nội sài gòn

 

3. Những trạm chốt của cảnh sát giao thông

Mỗi chuyến đường dài như Bắc Nam có khi lên đến 1.700 km, vì vậy việc thường xuyên gặp các chốt công an, lực lượng cảnh sát cơ động để bắn tốc độ.

Vào ban ngày, một số tuyến đường trong các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn thường cấm các loại xe to. Vì vậy, bạn đêm chính là thời gian thích hợp để các bác tài tăng tốc để kịp thời gian giao hàng.

Các lỗi vi phạm giao thông đường bộ như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, thiếu giấy phép lái xe dẫn đến bị giữ bằng lái, mất “cần câu cơm” của các tài xế. Chuyển hàng Hà Nội còn là đối tượng thường xuyên bị kiểm tra chứng từ, nguồn gốc hàng hóa cũng như xem xét hàng hóa được vận chuyển. Nếu vi phạm rất có thể hàng hóa cũng bị tịch thu, coi như mất trắng toàn bộ chuyến hàng.

Để mỗi chuyến hàng  được an toàn, đi đến nơi, về đến trốn, các anh em lái xe hãy chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ cũng như yêu cầu đơn vị thuê xe tải cung cấp các giấy tờ cần thiết.

 

vi phạm luật giao thông khi chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

 

4. Xe chuyển hàng thường xuyên trống hàng chiều về

Đây không chỉ là nỗi lo của một mà rất nhiều tài xế, các đơn vị vận tải tư nhân, nhỏ lẻ.

Theo thống kê, có đến 70% xe tải thường xuyên không có hàng chiều về.

Quãng đường xa, việc không có hàng chiều về sẽ khiến chi phí cho một chuyến hàng bị đội lên rất nhiều. Kinh doanh vận tải cần có lãi, nhưng giá cả cũng phải hợp lý để có thể cạnh tranh với những đơn vị cho thuê xe khác.

 

xe chuển hàng Hà Nội sài gòn chiều về

 

Tuy nhiên, việc tìm xe chiều về không phải là điều dễ dàng nhất là đối với những đơn vị kinh doanh vận tải tư nhân.

Hiểu được điều đó, NetLoading cung cấp giải pháp tìm hàng Hà Nội Sài Gòn chiều về hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng NetLoading Chủ xe và App Tìm hàng nhanh. Mọi nỗi lo về xe chiều về trống hàng sẽ được giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc. Hệ thống hơn 3000 chủ xe, cùng với 70 đơn hàng mỗi ngày, bạn sẽ lựa chọn chuyến hàng Hà Nội Sài Gòn phù hợp nhất với mình.

Tải App Chủ xe tại ĐÂY

Sau đó làm theo hướng dẫn trong clip dưới đây để tìm hàng chiều về cho xe chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

 

Tải APP TÌM HÀNG NHANH TẠI ĐÂY

Trên đây là 4 nỗi lo của tài xế chuyển hàng đường dài, bạn còn gặp phải những vấn đề gì trên mỗi chặng đường của mình. Chia sẻ cho NetLoading hoặc các anh em tài xế tại nhóm TÌM HÀNG - TÌM XE NHANH nhé!

Bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với NetLoading được hỗ trợ:

Gọi Thuê Xe Tải Chở Hàng
4.9 (98%) 11 votes