Uber X hay Uber moto đã không còn xa lạ với mọi người, nhưng bạn đã từng nghe đến Uber xe tải chưa? Hiện nay có rất nhiều Ứng dụng gọi xe tải tự xưng là Uber xe tải của Việt Nam, nhưng đâu mới là Ứng dụng ra đời đầu tiên và thu hút được nhiều sự quan tâm nhất?

 

Uber xe tải NetLoading

 

Ra đời vào năm 2009, Uber chính là ông lớn tiên phong trong mô hình kinh tế chia sẻ trong ngành vận tải trên toàn thế giới. Tạo ra làn sóng mạnh mẽ tác động lên ngành vận tải và thói quen tiêu dùng của người dân.

Từ ý tưởng trên của Uber, tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu, áp dụng thành công công nghệ và các thuật toán thông minh để tạo ra sản phẩm giúp giải quyết bài toán chi phí vận tải.

Điển hình là Ứng dụng gọi xe tải giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam - NetLoading Chủ hàng.

Được nhiều nhà báo, chuyên gia ví như ‘’Uber xe tải’’ của Việt Nam, vậy NetLoading Chủ hàng có gì đặc biệt?

 

1. Ý tưởng xây dựng Uber xe tải tại Việt Nam

Theo thống kê, chi phí cho vận tải, logistics ở nước ta cao hơn gấp 3 lần so với các nước phát triển trong khu vực, chiếm đến 25% tổng GDP của cả nước.

Nguyên nhân chính là cách sử dụng công suất xe chở rất lãng phí, có đến 70% xe tải vận chuyển chỉ chở hàng 1 chiều, điều này đẩy giá cước lên cao hơn từ 10 - 40%. Nghĩa là giá cước mà bạn đang phải chịu thực tế cao hơn rất nhiều so với giá trị thực bạn nhận được.

Trong khi đó, Việt Nam có 65.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh vận tải, trong đó, khoảng 16.000 đơn vị làm vận tải chuyên nghiệp. Nếu có thể tập hợp cả chủ hàng và chủ xe vào cùng một mạng quản lý, để họ tự cập nhật và tìm thấy nhau sẽ giảm rất nhiều chi phí cho cả hai bên.

Nhìn thấy nhu cầu đó, Lê Đình Giáp (CEO NetLoading) đã lên ý tưởng thiết lập một bộ giải pháp ‘’Uber xe tải’’ giúp kết nối chủ hàng và các xe chạy chiều về rỗng. Nhờ đó, nhà xe gia tăng doanh thu khi có hàng chở cả 2 chiều và chủ hàng cũng được giảm cước khi thuê xe chiều về.

 

2. Bộ giải pháp NetLoading

Sau thời gian dài tâm huyết, năm 2016 đội ngũ NetLoading đã cho ra đời bộ Ứng dụng di động NetLoading Chủ hàng, với kỳ vọng sẽ trở thành Uber xe tải không chỉ tại Việt Nam mà trong cả khu vực.

uber xe tải chiều về

 

Ứng dụng có cách sử dụng đơn giản để bất cứ nhà xe và chủ hàng nào cũng có thể tiếp cận thông tin và kết nối dễ dàng.

Ngoài ưu điểm nổi bật về giá cước thì thuê xe tải qua Ứng dụng NetLoading giúp các chủ xe tiết kiệm thời gian tìm kiếm, yên tâm lựa chọn nhà xe uy tín, đã qua chọn lọc từ hệ thống NetLoading.

Cho đến nay, Ứng dụng NetLoading Chủ hàng đã nhiều lần được nâng cấp để phù hợp và tiện lợi hơn với người dùng. Bên cạnh Ứng dụng di động, NetLoading còn phát triển thêm Website netloading.com thuê xe tải trực tuyến và Group cộng đồng chủ hàng, chủ xe đối tác của mình: ‘’Tìm hàng – Tìm xe nhanh’’ miễn phí.

Nhờ việc luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của chủ hàng, NetLoading đã nhiều lần cải tiến và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ người dùng.

Trải nghiệm ngay ‘’Uber xe tải’’ – NetLoading bằng cách:

  • Tải Ứng dụng NetLoading Chủ hàng (phiên bản Android) tại ĐÂY.

  • Truy cập Website: netloading.com

 

3. Các giải thưởng NetLoading đạt được

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, CEO Lê Đình Giáp đã nổi tiếng với biệt danh ‘’Giáp Siêu Nhân’’ bởi bản điểm cao chót vót và bộ óc thông minh.

Dự án NetLoading – ‘’Uber xe tải’’ được anh nung nấu khi còn là sinh viên đã đoạt giải nhất cuộc thi "Con đường doanh nhân" do Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Tiếp theo đó, NetLoading cũng chính là dự án duy nhất của sinh viên, đoạt giải nhì cuộc thi "Khởi nghiệp quốc gia" của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khi còn chưa có sản phẩm.

Và lần lượt ẵm các giải thưởng uy tín khác như: Giải nhất con đường doanh nhân 2015; Giải nhì Thủ lĩnh Truyền thông; Giải nhất Thanh niên khởi nghiệp Bắc Ninh 2018.

Đến nay, thành công lớn nhất của NetLoading chính là kết nối được hàng nghìn chủ hàng và nhà xe, tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí vận chuyển cho các chủ hàng.

NetLoading đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực cải tiến đem lại những trải nghiệm hiện đại và tiện lợi nhất dành cho người dùng.

Bạn đã thử ‘’Uber xe tải’’ chưa? Chỉ một cú CLICK, tiết kiệm cả rổ tiền, đừng bỏ lỡ nhé!

 

Chưa có đánh giá cho bài viết này.